Write : Ongkodd (ชินกฤต บุญญาภิวัฒน์)
20/04/2020
189

ประกันโควิดอย่างเดียวไม่พอ มารู้จักประกันพื้นฐานอื่น ๆ ที่จำเป็นกัน

Highlight

บอกก่อนเลยว่าไม่ได้มาขายประกันนะครับ  

/n“ไม่เป็นไร มันไม่เกิดขึ้นกับเราหรอก” หนึ่งในความคิดที่น่ากลัวไม่น้อยเลยทีเดียว
อย่างในปี 2020 นี้ ใครจะรู้ว่าเริ่มต้นปีมาก็จะเจอจัดหนักกันแบบไม่ทันตั้งตัว ทั้งข่าวฝุ่น PM 2.5 ไปจนถึงโรคระบาดอย่างไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) ที่ยังคงแพร่ระบาดอย่างหนัก ณ วันที่เขียนบทความนี้ ทำให้คำว่า /n“ประกันความเสี่ยง”  เริ่มดูน่าสนใจและชวนให้คำนึงถึงมากขึ้น 
แล้วผมยังอยากให้ลองคิดต่อไปอีกสักนิดว่า ถ้าคุณเป็นหัวหน้าครอบครัวหรือมีคนที่ต้องดูแลด้วยแล้ว หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันอะไรขึ้น ยิ่งถ้าต้องเข้าโรงพยาบาลแล้วไม่สามารถไปทำงานได้ ใครล่ะที่จะคอยช่วยเหลือคนที่อยู่ข้างหลัง ? ใครกันจะเป็นคนจ่ายค่าเทอมลูกเดือนต่อไป ? …. น่าลองคิดดูเพิ่มอีกสักนิดรึยังครับ 
ดังนั้นบทความนี้ อาจเป็นการอ่านที่คุ้มค่าที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตเลยก็เป็นได้ 

/n‘มีประกันหรือยัง?’ หลายคนพอได้ยินคำนี้ก็รู้สึกเบื่อหน่ายหรือเบือนหน้าหนี โดยที่อาจจะยังไม่ได้สนใจหรือยังไม่มีประกันกันด้วยซ้ำ แต่อย่าพึ่งเบื่อเลยครับถ้าผมจะบอกว่าบทความนี้ อาจเป็นการอ่านที่คุ้มค่าที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตเลยก็เป็นได้และบอกก่อนเลยว่าไม่ได้มาขายประกันนะครับ

ในทุกวันที่เราเดินก้าวผ่านประตูออกไปทำงานหรือแม้กระทั่งออกไปช้อปปิ้งสิ่งที่ตามมาทันทีนั่นก็คือ ความเสี่ยงในชีวิต ในเหตุการณ์เหล่านี้เราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเราบ้าง ยิ่งหลายคนชอบมีความคิดว่า /n“ไม่เป็นไร มันไม่เกิดขึ้นกับเราหรอก” ซึ่งเป็นหนึ่งในความคิดที่น่ากลัวไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างในปี 2020 นี้ ใครจะรู้ว่าเมื่อปลายปีที่แล้วเรายังโพสต์ facebook กันอยู่เลยว่า 2020 Please Be Nice To Us พอเริ่มต้นปีมาก็เจอจัดหนักกันแบบไม่ทันตั้งตัว ทั้งข่าวฝุ่น PM 2.5 ไปจนถึงโรคระบาดอย่างไวรัส covid-19 ที่ยังแพร่ระบาดอย่างหนัก ณ วันที่เขียนบทความนี้ทำให้คำว่า ประกันความเสี่ยงเริ่มดูน่าสนใจและชวนให้ขบคิดคำนึงถึงมากขึ้น แล้วผมยังอยากให้ลองคิดต่อไปอีกสักนิดว่า ถ้าคุณเป็นหัวหน้าครอบครัว หรือมีคนที่ต้องดูแลด้วยแล้ว หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันอะไรขึ้น หรือแม้กระทั่งต้องเข้าโรงพยาบาลแล้วไม่สามารถไปทำงานได้ ใครล่ะที่จะคอยช่วยเหลือคนที่อยู่ข้างหลัง ใครกันจะเป็นคนจ่ายค่าเทอมลูกเดือนต่อไป …. น่าลองคิดดูเพิ่มอีกสักนิดรึยังครับ

ประกันโควิดอย่างเดียวไม่พอ มารู้จักประกันพื้นฐานอื่น ๆ ที่จำเป็นกัน

ประกันประกอบไปด้วยลักษณะความคุ้มครองหลายรูปแบบ หรืออาจจะมาในรูปแบบของการวางแผนการเงิน ในที่นี้เราจะพูดถึงประกันที่เกี่ยวข้องกับบุคคลโดยตรง (ไม่รวมประกันอาคาร ประกันอัคคีภัย หรือประกันรถยนต์) เช่น ประกันชีวิต ซึ่งให้ประโยชน์ทั้งในเรื่องการออม ให้ความมั่นคงกับชีวิตผู้เอาประกัน (การจ่ายเงินชดเชยหากเกิดเหตุทำให้ทุพพลภาพ) ให้ความคุ้มครองและบรรเทาความเดือดร้อนกับผู้ที่อยู่ในการอุปการะ หรือแม้กระทั่งให้สิทธิประโยชน์ในด้านภาษี หรือ ประกันสุขภาพ ค่ารักษาพยาบาลแต่ละครั้ง มีค่าใช้จ่ายจำนวนไม่น้อยเลย ทำให้เป็นอีกหนึ่งในประกันที่ได้รับความนิยมไม่เบา ซึ่งก็ตามมาด้วยเบี้ยประกันที่สูงและต่อเนื่องเป็นเวลาหลักสิบปี (โดยต้องมีกรมธรรม์ประกันชีวิตหลักก่อนจึงจะทำประกันสุขภาพได้)

และประกันอีกหนึ่งประเภทที่สำคัญไม่แพ้กัน นั่นก็คือ ประกันอุบัติเหตุ คำว่าอุบัติเหตุมีความหมายตามตัวว่า /n“เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยไม่ทันได้ตั้งตัว” ใช่แล้ว เมื่อมองย้อนกลับไปในย่อหน้าที่แล้ว ทั้งประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ยังพอมีเวลาให้เราวางแผนตั้งตัว ทั้งเพื่อตัวเองและคนที่รัก แต่อุบัติเหตุมักไม่เคยให้เวลาใครเลยสักวินาทีเดียว หลายท่านอ่านมาถึงตรงนี้อาจสงสัยว่า อ้าว! แล้วประกันชีวิตมันไม่เหมือนกับประกันอุบัติเหตุเหรอ? ต่างกันยังไง?

ประกันชีวิตและประกันอุบัติเหตุต่างกันตรงที่ ประกันชีวิตให้ความคุ้มครองการเสียชีวิตเท่านั้น แต่คุ้มครองการเสียชีวิตทุกกรณี ส่วนประกันอุบัติเหตุนั้นคุ้มครองชีวิตรวมถึงความเสียหายอื่น ๆ ด้วย แต่คุ้มครองเฉพาะเหตุที่เกิดจากอุบัติเหตุเท่านั้น

เชื่อว่าตอนนี้หลาย ๆ ท่านอาจจะเริ่มสนใจเจ้าประกันอุบัติเหตุนี้แล้ว ใช่ครับ เพราะเราไม่มีทางรู้ได้ว่าวันไหนเหตุการณ์ไม่คาดฝันจะเกิดขึ้นกับตัวเรา

แน่นอนว่าปัญหาหลัก ๆ ที่ทำให้คนไม่ยอมทำประกัน (หรือยังไม่ยอมทำเพิ่มจากที่มีอยู่ ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าวงเงินที่คุ้มครองอาจจะไม่พอครอบคลุมรายจ่ายในปัจจุบัน) เพราะหลายคนบอกว่า เบี้ยประกันนั้นมีราคาแพง แถมถ้าหากมาคิดทำประกันตอนอายุมากขึ้น เบี้ยก็จะสูงขึ้นตามอายุ และ ยิ่งเศรษฐกิจไม่ดีแบบนี้ การเพิ่มค่าใช้จ่ายแบบ fixed cost ไปนานอีกเป็นหลักสิบปี คงเป็นอะไรที่อยากทำเป็นอย่างท้าย ๆ แน่นอน …  

แล้วถ้าผมจะบอกว่าเงินเพียง 5,000 บาท สามารถทำให้คุณเหมือนได้ประกันมาฟรี ๆ คุณจะเชื่อไหมล่ะ

เงิน 5,000 บาท อาจมีค่าไม่เท่ากันสำหรับแต่ละคน หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเงินจำนวนมาก หรือแม้กระทั่งกับบางคนที่มองเป็นเพียงแค่ค่าอาหารมื้อเดียว แต่รู้หรือไม่ว่าเงินจำนวนนี้ เราทำให้มันแตกต่าง และมีค่าทางจิตใจได้อย่างมาก เพราะมันสามารถช่วยให้คุณอุ่นใจในชีวิตได้มากขึ้น หากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาในวันใดวันหนึ่ง

ของฟรีมีอยู่จริง เพียงแต่ต้องให้ความสนใจให้ถูกที่เท่านั้น ผมขอแนะนำให้รู้จักกับความคุ้มครองประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ฟรี! จากบัญชี ALL FREE ที่บอกว่าฟรีเพราะไม่ต้องจ่ายเบี้ยประกันและไม่ต้องตรวจสุขภาพ….ใช่ครับอ่านไม่ผิด ไม่ต้องจ่ายเบี้ยประกันและไม่ต้องตรวจสุขภาพ ความคุ้มครองนี้มีให้กับลูกค้า ที่มีบัญชี ALL FREE ทุกท่าน ฟรี เพียงมีเงินฝากคงเหลือในบัญชี 5,000 บาทขึ้นไป ทุกวัน ทิ้งเงินฝากไว้เฉย ๆ ในบัญชี ก็ได้ ฟรี ความคุ้มครองจากประกันอุบัติเหตุไปเลย โดยไม่มีเบี้ยประกันใด ๆ เพิ่มเติม 
ความคุ้มครองจากประกันอุบัติเหตุที่ลูกค้า ALL FREE จะได้รับ ได้แก่
   1. ฟรี ค่ารักษาพยาบาล จากอุบัติเหตุ สูงสุด 3,000 บาท / อุบัติเหตุ เบิกค่ารักษาพยาบาลที่เกิดจากอุบัติเหตุได้ ไม่จำกัดจำนวนครั้ง
   2. ฟรี ประกันอุบัติเหตุ 20 เท่าของเงินฝากสูงสุดไม่เกิน 3 ล้านบาท (เช่น มีเงินฝากเพียง 5,000 บาท รับฟรี ความคุ้มครองทันทีสูงถึง 100,000 บาท) 
โดยจะคุ้มครองความสูญเสีย หรือ ความเสียหายที่เกิดจากอุบัติเหตุ ซึ่งทำให้เกิดการเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ สายตา การรับฟังเสียง การพูดออกเสียง หรือ ทุพพลภาพถาวร

ทำไมถึงบอกว่าเหมือนได้ประกันมาฟรี

นั้นก็เพราะ
เงินต้นที่ฝากในบัญชี …. ไม่เสีย
เบี้ยประกัน …. ไม่เสีย
ค่าตรวจสุขภาพ …. ไม่เสีย เพราะไม่ต้องตรวจ

แล้วถ้าอยากได้ ฟรี ประกันอุบัติเหตุ ต้องทำยังไง?

….ไม่ต้องทำอะไรครับ เพราะลูกค้าที่มีบัญชี ALL FREE จะได้รับฟรี ความคุ้มครองประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลอยู่แล้ว เพียงมีเงินฝาก 5,000 บาทขึ้นไป!

รู้อย่างนี้แล้วรีบหันไปดูว่าคุณมีบัญชี ALL FREE  รึยัง ถ้ายังก็อย่ารอช้า เพราะชื่อก็บอกอยู่แล้วครับว่า ALL FREE แน่นอนว่าเป็นบัญชีที่ให้คุณใช้ฟรี คุ้ม ครบ และยังมีฟรี ประกันความคุ้มครอง อีกด้วย ฟรีทั้งค่าธรรมเนียม กด โอน จ่าย เติม ในประเทศ, ฟรี ไม่มีชาร์จ FX Rate เมื่อใช้ต่างประเทศ หรือซื้อของด้วยสกุลเงินต่างประเทศ, ฟรี ประกันช้อปออนไลน์ แล้วยังให้ ฟรี ประกันอุบัติเหตุอีก ใจป้ำเกินไปแล้ว !!
สุดท้ายผมอยากให้ศึกษาเงื่อนไขเพิ่มเติมให้ละเอียดเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง หากถึงวันที่จำเป็นต้องใช้ครับ  ในสถานการณ์แบบนี้ ขอให้ทุกท่านดูแลสุขภาพตนเองให้ดี  และดำรงชีวิตด้วยความไม่ประมาทนะครับ 

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยที่ https://www.tmbbank.com/accounts/transactional/all-free.html#pa20x

ALL FREE Photo banner

Author
Ongkodd (ชินกฤต บุญญาภิวัฒน์)
Ongkodd (ชินกฤต บุญญาภิวัฒน์)

"Man finds himself by losing his self." คำกล่าวของมหาตมะ คานธี ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้ช่างภาพสายสตรีทหนุ่ม ออกไปค้นหาความหมายและตัวตนที่แท้จริง ว่าอะไรคือความสุขที่เรียกว่าความสุข

Related Contents