ทีเอ็มบี แจ้งยุติการออกบัตรเอทีเอ็มแบบแถบแม่เหล็ก สนับสนุนลูกค้าใช้บัตรเอทีเอ็มแบบชิปการ์ด ตั้งแต่ 8 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไป เพื่อยกระดับความปลอดภัยและรับสิทธิประโยชน์จากบัตรมากขึ้น

ทีเอ็มบี มุ่งยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการด้านการเงินเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าได้รับมากกว่าในทุกวัน ล่าสุดยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยให้แก่ ลูกค้าทีเอ็มบีที่ถือบัตรเอทีเอ็ม หรือ บัตรเดบิต แบบแถบแม่เหล็ก (เดิม) ให้ลูกค้าเปลี่ยนมาใช้บัตรรุ่นใหม่แบบชิปการ์ด เพื่อเพิ่มความปลอดภัย และเพื่อรับสิทธิประโยชน์จากบัตรที่มากกว่า ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไป

สำหรับบัตรเอทีเอ็มรุ่นเดิมเหรือแบบแถบแม่เหล็ก ลูกค้าจะยังสามารถใช้งานบัตรเอทีเอ็มหรือบัตรเดบิตแบบแถบแม่เหล็ก (หรือบัตรที่มีเลขหน้าบัตรขึ้นต้นด้วย 0011 75, หมายเลข 0011 76, หมายเลข 0011 8x, หมายเลข 0001 20, หมายเลข 4215 83, หมายเลข 4367 59) โดยจะใช้บัตรได้จนถึงวันที่ 7 สิงหาคม 2562 เท่านั้น ซึ่งระหว่างนี้ลูกค้าสามารถทำการขอเปลี่ยนบัตรเอทีเอ็มหรือบัตรเดบิตรูปแบบเดิมเป็นแบบชิปการ์ด (รูปแบบใหม่) ได้ด้วยตนเองผ่านช่องทางบริการต่างๆ ของทีเอ็มบี ได้แก่ ทีเอ็มบี ทัช (TMB TOUCH) โมบายแอปพลิเคชัน ช่องทางทีเอ็มบี คอนแทค เซ็นเตอร์ โทร 1558 และหรือผ่านช่องทางสาขาของทีเอ็มบีทั่วประเทศ โดยนำสมุดบัญชีที่ผูกไว้กับบัตรเอทีเอ็ม หรือบัตรเดบิต พร้อมบัตรประจำตัวประชาชนไปติดต่อขอเปลี่ยนบัตรรูปแบบใหม่ได้ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2562 โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมเปลี่ยนบัตรใดๆ ทั้งสิ้น

สำหรับบัตรเอทีเอ็มรุ่นใหม่แบบชิปการ์ด สามารถขอเปลี่ยนได้ ทั้งบัตรเดบิต ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี (TMB All Free Debit card) บัตรเดบิต ทีเอ็มบี รอยัล ออลล์ ฟรี (TMB Royal All Free Debit card) แบบมี Chip และบัตรเดบิต ทีเอ็มบี ไลท์ (TMB Lite Debit Card) พร้อมรับสิทธิประโยชน์ของบัตรเดบิตรูปแบบใหม่ อาทิ การให้ความคุ้มครองเมื่อซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ การใช้จ่ายด้วย Paywave การนำไปใช้รูดซื้อสินค้าที่ต่างประเทศด้วยเรตอัตราแลกเปลี่ยนที่เทียบเท่าร้านแลกเงินซึ่งฟรีค่าธรรมเนียมอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ2.5% สะดวกสบายไร้กังวลด้วยชิปและรหัสผ่าน 6 หลัก และยังสามารถควบคุมธุรกรรมการเงินต่างๆ ได้เพียงปลายนิ้ว อาทิ ปรับเพิ่ม-ลด วงเงิน หรืออายัดบัตรผ่านทีเอ็มบี ทัช (TMB TOUCH)

ลูกค้าสามารถศึกษาวิธีการขอออกบัตรใหม่ผ่านทีเอ็มบี ทัช แอปพลิเคชัน (TMB TOUCH) และรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ tmbbank.com/card-expired