ทีเอ็มบี ชวนเดิน-วิ่ง TMB I ING ParkRun 2017

ทีเอ็มบี ชวนเดิน-วิ่ง TMB I ING ParkRun 2017

ทีเอ็มบี ชวนเดิน-วิ่ง มินิมาราธอนการกุศล TMB I ING ParkRun 2017
เพื่อเปลี่ยนชีวิตเด็กโรคหัวใจให้ดีขึ้น
ทุกคนสามารถ “เปลี่ยนชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น” ด้วยการระดมเงินบริจาคผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค

การวิ่งครั้งนี้ ไม่เพียงคุณที่แข็งแรง แต่คุณช่วยให้หัวใจอีกหลายดวง กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง.. ล่าสุด ทีเอ็มบี ร่วมกับ ไอเอ็นจี แบงก์กิ้ง เอเชีย เชิญร่วม Make THE Difference วิ่ง…เพื่อเปลี่ยนชีวิตเด็กโรคหัวใจให้ดีขึ้น ในกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศล  “TMB I ING ParkRun 2017” (ทีเอ็มบี ไอเอ็นจี พาร์ครัน 2017) ประสบการณ์การเดิน-วิ่งในเส้นทาง 3 สวนสวย ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘You can..Make THE Difference’ ในวันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคม 2560 การวิ่งที่มีความหมาย ไม่เพียงเปลี่ยนชีวิตคุณให้ดีขึ้น แต่ยังช่วยเปลี่ยนชีวิตเด็กผู้ป่วยโรคหัวใจ เพียงสมัครวิ่ง สร้างเพจระดมเงินบริจาค และชวนเพื่อนหรือครอบครัวของคุณมาร่วมให้กำลังใจการวิ่งของคุณด้วยการบริจาคผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ค โดยรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายมอบเป็นค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดเด็กผู้ป่วยของมูลนิธิเด็กโรคหัวใจในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์

นายบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี กล่าวว่า “ทีเอ็มบี เชื่อว่าทุกคนมีพลังสามารถเปลี่ยน..เพื่อให้ชีวิตดีขึ้น ด้วยแนวคิด Make THE Difference  การวิ่งครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อช่วยเปลี่ยนทั้งผู้วิ่งและสังคมให้ดีขึ้น ผู้วิ่งจะได้เปลี่ยนตัวเอง มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง  เปลี่ยนสังคมด้วยการระดมเงินเพื่อมอบเป็นค่าผ่าตัดให้กับเด็กผู้ป่วยโรคหัวใจ โดยในปีนี้จะเป็นครั้งที่ 4 ติดต่อกัน ที่จะช่วยเด็กๆ ผู้ป่วยโรคหัวใจ ช่วยตัดทอนระยะเวลาในการรอคิวเข้ารับการผ่าตัด โดย 3 ปีที่ผ่านมา ผู้ที่ได้ร่วมงานสามารถระดมเงินได้กว่า 9.8 ล้านบาท เพื่อใช้ในการผ่าตัดเด็กโรคหัวใจ 490 คน ให้ได้รับการผ่าตัดเร็วขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม แต่ละปียังคงมีเด็กกว่าพันคนต่อปีที่รอการผ่าตัด ผู้วิ่งสัมผัสได้ถึงพลังการเปลี่ยน และส่งต่อแรงบันดาลใจให้มาร่วมกัน Make THE Difference ความพิเศษในปีนี้ ทุกคนสามารถร่วมบริจาคโดยไม่ต้องซื้อบัตรวิ่งได้ โดยทีเอ็มบี ร่วมสมทบเพิ่มให้เท่ากับยอดการบริจาค”

มร.สตีเฟ่น ที.บริโอเนส หัวหน้าสำนักงานผู้แทน ไอเอ็นจี แบงก์ ประเทศไทย และผู้แทนของไอเอ็นจีแบงก์ เอเชีย เปิดเผยว่า “รู้สึกยินดีที่ได้เข้าร่วมกิจกรรม TMB I ING ParkRun เพราะเป็นงานวิ่งที่มีแนวคิดที่จะเปลี่ยนให้ชีวิตและสังคมดีขึ้น ช่วยส่งเสริมให้มีการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ทุกปีก็ยังมีแนวคิดที่จะเปลี่ยนสังคมให้ดีขึ้น ผมได้เห็นการเติบโตจากที่มีคนวิ่งไม่กี่ร้อยคน เป็นกว่า 8,500 คน และรู้สึกดีมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ที่จะช่วยเปลี่ยนชีวิตเด็กผู้ป่วยโรคหัวใจได้เติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพ”

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีนักแสดงชั้นนำที่จะร่วมพลังในการเปลี่ยนตนเองและเด็กผู้ป่วยโรคหัวใจ อาทิ หลุยส์ สก๊อต เผยว่า “รู้สึกดีมาก ที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งที่จะบอกต่อให้ทุกคนได้ร่วมแรงร่วมใจกัน ช่วยเด็กผู้ป่วยโรคหัวใจ ผมว่าจะซื้อบัตรวิ่ง 40 ใบและชวนนุ่นมาวิ่งด้วย ครั้งนี้จะวิ่ง 10.5 กิโลเมตร และมั่นใจว่าวิ่งจบแน่นอน แต่จะได้เวลาเท่าไรนั้นต้องดูกันอีกที ตอนนี้ต้องฟิตร่างกายเรื่องความอึดกับความเร็ว อยากบอกคนที่ไม่ออกกำลังกาย ให้ลองลุกขึ้นมาวิ่ง ผมว่าเป็นการเปลี่ยนชีวิตได้จริงๆ การวิ่งเป็นการต่ออนาคตให้ตัวเอง เพราะ  ผู้วิ่งเองจะรู้สึกดี ได้ออกกำลังกาย งานนี้ยังต่ออนาคตให้น้องๆ ผู้ป่วยโรคหัวใจ ที่สำคัญ อนาคตเราไม่สามารถ ซื้อได้ด้วยเงินครับ”  ส่วนสาวหน้าใส ไอซ์-ปรีชญา พงษ์ธนานิกร “รู้สึกตื่นเต้นเพราะจะเป็นงานวิ่งครั้งแรก   ในสวน หลายคนบอกว่าจะได้อีกฟีลลิ่งหนึ่งที่ต่างจากออกกำลังกายในฟิตเนสคะ ก็อยากสัมผัสกับประสบการณ์นี้บ้าง ไอซ์ขอวิ่ง 2.7 กม. จริงแล้วหลังจากกระดูกหักล่าสุด ก็ทำได้ทุกอย่าง เพียงแค่รู้ลิมิตตัวเอง ไม่หักโหม พักผ่อนให้เพียงพอ หลังจากนี้จะไปซ้อมวิ่งเพื่อวอร์มร่างกายไว้บ้างคะ อยากเชิญทุกคนให้มาวิ่ง เพื่อให้ชีวิต เด็กผู้ป่วยโรคหัวใจและครอบครัวได้มีรอยยิ้ม ได้มีความสุขมากขึ้น ถ้าวิ่งไม่ได้จริงๆ ก็ช่วยบริจาคก็ได้ค่ะ”

กิจกรรม TMB I ING ParkRun 2017 จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคม ศกนี้  ในพื้นที่ 3 สวน คือ สวนจตุจักร สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) และสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภท คือ Fun Run หรือเดิน 2.7 กิโลเมตร  วิ่งระยะทาง 5.5 กิโลเมตร และวิ่งระยะทาง 10.5 กิโลเมตร  ทั้งนี้บุคคลทั่วไปที่สนใจมาร่วม Make THE Difference สามารถซื้อบัตรเข้าร่วมกิจกรรม 500 บาท ได้ที่เว็บไซต์ makeTHEdifference.org/parkrun ตั้งแต่วันที่ 11 กันยายน - 30 พฤศจิกายน 2560 หรือจนกว่าบัตรจะหมด โดยมีบริการจัดส่งเสื้อวิ่งพร้อม RFID และ BIB ทางไปรษณีย์  ผู้ซื้อบัตรสามารถขอใบเสร็จจากมูลนิธิทีเอ็มบีได้เต็มจำนวนค่าบัตรเพื่อใช้ลดหย่อนภาษี รายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายบัตรโดยไม่หักค่าใช้จ่ายรวมกับเงินที่เพื่อนในโซเชียลเน็ตเวิร์คสนับสนุนให้เพื่อเป็นกำลังใจแก่ผู้วิ่ง และเงินบริจาคสมทบทบโดยทีเอ็มบีอีกเท่าตัวของยอดเงินที่ระดมได้จากการบริจาค  จะมอบเป็นค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดผู้ป่วยเด็กของมูลนิธิเด็กโรคหัวใจในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ซื้อบัตรออนไลน์หรือดูข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ makeTHEdifference.org/parkrun หรือสอบถามเพิ่มเติมโทร TMB Contact Centre 02-242-3603

กลับหน้าข่าว