บริการรับรองความปลอดภัยและคำแนะนำการใช้ Online Banking

บริการรับรองความปลอดภัยและคำแนะนำการใช้ Online Banking

Online Security Promise : บริการรับรองความปลอดภัยในธุรกรรมออนไลน์

การทำธุรกรรมออนไลน์กับทีเอ็มบีผ่านระบบTMB TOUCH Mobile Application หรือ TMB Internet Banking (https://www.tmbdirect.com) ง่าย สะดวก และปลอดภัย ทั้งนี้หากมีการทุจริตเกิดขึ้นจากการทำธุรกรรมออนไลน์โดยที่คุณไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ทีเอ็มบียินดีคืนเงินให้กับคุณ

โดยทีเอ็มบีขอแนะนำให้คุณตรวจสอบรายการเดินบัญชีของคุณอย่างสม่ำเสมอ หากพบธุรกรรมที่ผิดปกติ กรุณาแจ้งให้ธนาคารทราบทันที ผ่าน TMB Contact Center 1558 ทีเอ็มบีจะดำเนินการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาให้คุณทันที

Online Security Guidelines :
คำแนะนำที่ช่วยให้การทำธุรกรรมออนไลน์ปลอดภัย

Phishing
ทีเอ็มบี ไม่มีนโยบายสอบถาม PIN หรือรหัสผ่านของคุณ ดังนั้น กรุณาอย่าคลิกลิงค์, เปิดไฟล์แนบหรือกรอกข้อมูลส่วนตัวของคุณผ่านอีเมล หรือ SMS ที่ส่งถึงคุณ หรือเว็บไซต์ที่น่าสงสัย รายละเอียดเพิ่มเติม >>
Password protected
ตั้งรหัสผ่านที่คาดเดาได้ยาก และไม่บอกรหัสผ่านหรือชื่อผู้ใช้งานกับคนอื่น รวมทั้งออกจากระบบ (Log out) ทุกครั้งเมื่อเลิกใช้งาน คลิกที่นี่เพื่อศึกษาการตั้งรหัสที่ปลอดภัยเพิ่มเติม >>
Secure Sockets Layer
พิมพ์ชื่อเว็บไซต์ด้วยตัวของคุณเอง (https://www.tmbdirect.com) โดยต้องมั่นใจว่าเว็บไซต์ที่คุณกำลังเข้าอยู่นั้นปลอดภัย โดยสังเกตที่ URL ที่เข้าใช้งานต้องเป็น https:// และมีสัญลักษณ์แม่กุญแจสีเขียว รายละเอียดเพิ่มเติม >>
anti-virus or anti-spyware
ติดตั้งโปรแกรม anti-virus หรือ anti-spyware และอัพเดทระบบปฏิบัติการและแอพพลิเคชั่นต่างๆอย่างสม่ำเสมอ รายละเอียดเพิ่มเติม >>
ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น
ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นจากแหล่งที่เชื่อถือได้เท่านั้น เช่น Apple App store และ Google Play store
Online Security
ไม่ลบหรือแก้ไขมาตรการควบคุมความปลอดภัย (เช่นการทำ Jailbreak หรือ Rooting) ซึ่งจะทำให้โทรศัพท์มือถือหรือเครื่องมือสื่อสารอื่นๆ เช่น โน๊ตบุ๊ค, แท็ปเล็ตของคุณมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น
Contact Center
แจ้งทีเอ็มบีทันที เมื่อคุณเปลี่ยนแปลงเบอร์โทรศัพท์มือถือหรืออีเมล หรือเมื่อโทรศัพท์มือถือของคุณสูญหาย ที่ TMB 1558

Online Banking Tips :
ข้อควรรู้ในการใช้ Online Banking

การจัดการวงเงินโอน
การจัดการวงเงินโอน การจัดการกำหนดค่าสูงสุดของวงเงินโอน/ชำระสินค้าและบริการประเภทต่างๆสำหรับธุรกรรม online ให้มีความเหมาะสม สามารถทำได้ง่ายๆด้วยตนเอง และก็เป็นการบริหารความเสี่ยงให้ต่ำลงเช่นกัน รายละเอียดเพิ่มเติม >>
คำเตือนเกี่ยวกับอีเมล์หลอกลวง
คำเตือนเกี่ยวกับอีเมลหลอกลวง อย่าหลงเชื่ออีเมลที่มีข้อความหลอกลวงเกี่ยวกับการได้รับรางวัลลอตเตอรี่และต้องการให้ท่านตอบกลับโดยกรอกข้อมูลส่วนบุคคลในในเอกสารแนบ หรือคลิกลิ้งค์ที่ส่งมาพร้อมกับอีเมล รายละเอียดเพิ่มเติม >>