TMB
 • 07 ก.ค. 63
  ดัชนีภาคบริการของสหรัฐ (ISM) ในเดือนมิ.ย. ดีดตัวขึ้นแข็งแกร่งและกลับมาอยู่ในสภาวะการขยายตัวแล้ว โดยปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 57.1 จากระดับ 45.4 ในเดือนพ.ค. โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการที่หลายรัฐเริ่มคลายมาตรการล็อกดาวน์และกลับมาเปิดเศรษฐกิจอีกครั้ง หลังจากที่มีการปิดเศรษฐกิจก่อนหน้านี้เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19
 • 03 ก.ค. 63
  ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐ (Non-Farm Payroll) พุ่งขึ้นเกินคาดในเดือน มิ.ย. โดยเพิ่มขึ้น 4.8 ล้านตำแหน่ง ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้น 3 ล้านตำแหน่ง ซึ่งตัวเลขดังกล่าวบ่งชี้ถึงการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐหลังจากได้รับผลกระทบจากโควิด-19 แม้ว่าตลาดจะยังคงวิตกเกี่ยวกับจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นก็ตาม
 • 02 ก.ค. 63
  ไฟเซอร์ อิงค์ (บริษัทยาใหญ่ที่สุดของสหรัฐ) เผยว่า ผลการทดลองใช้วัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ในมนุษย์ ที่ทำร่วมกับ BioNTech (บริษัทยาของเยอรมนี) นั้นได้ผลเป็นที่น่าพอใจ และคาดว่าบริษัทจะสามารถผลิตวัคซีน 100 ล้านโดสภายในปลายปีนี้ และมากกว่า 1.2 พันล้านโดสภายในสิ้นปีหน้า
 • 01 ก.ค. 63
  นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) และนายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ ให้คำมั่นว่าจะร่วมมือกันเพื่อพยุงเศรษฐกิจของสหรัฐให้ผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ในครั้งนี้ไปให้ได้ ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจอื่นๆ ที่ประกาศออกมาเริ่มมีสัญญาณเชิงบวกมากขึ้น เช่น ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐ และดัชนี PMI ของจีน ที่ออกมาดีกว่าคาด
 • 29 มิ.ย. 63
  จำนวนผู้ติดเชื้อโคโรนาสายพันธุ์ 2019 รายใหม่ในสหรัฐฯ ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดอยู่ในระดับสูงกว่า 40,000 คนต่อวันแล้ว ซึ่งสูงกว่ายอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่อวันในช่วงปลายเดือนเมษายน ทำให้นักลงทุนกลับมากังวลเกี่ยวกับผลกระทบทางเศรษฐกิจอีกครั้ง
 • 26 มิ.ย. 63
  สหรัฐประกาศผ่อนคลายข้อกำหนดการลงทุนสำหรับภาคธนาคาร (Volcker rule) โดยผ่อนคลายให้สามารถลงทุนใน venture capital ได้ ขณะที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ กำหนดให้ธนาคารพาณิชย์ในสหรัฐฯ งดการซื้อหุ้นคืนในไตรมาส 3 ปีนี้สำหรับธนาคารพาณิชย์ขนนาดใหญ่ 33 แห่ง และเพิ่มข้อกำหนดในการจ่ายเงินปันผล
 • 25 มิ.ย. 63
  กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ลดคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปีนี้และปีหน้าลง โดยคาดว่าเศรษฐกิจโลกจะหดตัวลง 4.9% ในปีนี้ แย่กว่าคาดการณ์เดิมในเดือนเม.ย. ที่คาดจะหดตัวลง 3% IMF ยังได้ลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกปีหน้าลงเหลือ 5.4% จากเดิม 5.8% เนื่องจากคาดว่าการระบาดของโรคโควิด-19 จะกินระยะเวลานานกว่าคาด
 • 24 มิ.ย. 63
  ดัชนีทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ และยุโรป แสดงถึงการฟื้นตัวของเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง โดยยอดขายบ้านใหม่ของสหรัฐฯ เดือน พ.ค. เพิ่มขึ้นมากกว่าคาดการณ์ ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อทั้งภาคการผลิตและภาคบริการเดือนมิ.ย. (ประมาณการณ์เบื้องต้น) ก็ดีกว่าคาดการณ์ และเพิ่มขึ้นต่อเนื่องจากเดือนก่อน
 • 23 มิ.ย. 63
  หุ้นกลุ่มธนาคารพาณิชย์ของไทยปรับตัวลดลงแรงหลังธนาคารแห่งประเทศไทยขอความร่วมมือธนาคารพาณิชย์ให้งดจ่ายปันผลระหว่างกาลและงดการซื้อหุ้นคืนในปี 2563 และให้ทบทวนแผนบริหารจัดการเงินกองทุนในช่วง 1-3 ปี ข้างหน้าอีกครั้ง
 • 22 มิ.ย. 63
  นักลงทุนกลับมากังวลการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อีกครั้ง หลังองค์การอนามัยโลก (WHO) กล่าวว่าโลกเผชิญกับการแพร่ระบาดระยะใหม่ที่อันตราย เนื่องจากโรคโควิด-19 ยังคงแพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นอันตรายถึงชีวิตและประชาชนส่วนใหญ่ก็ยังคงมีความเสี่ยง
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ