TMB
 • 04 ก.พ. 63
  ดัชนีภาคการผลิตของสหรัฐฯ จัดทำโดย ISM เพิ่มขึ้นสู่ระดับ 50.9 ในเดือนม.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนก.ค.ปีที่แล้ว จากระดับ 47.8 ในเดือนธ.ค. และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 48.5 โดยเป็นการขยายตัวครั้งแรกหลังจากหดตัวติดต่อกัน 5 เดือน ได้แรงหนุนจากการเพิ่มขึ้นของคำสั่งซื้อใหม่ และการจ้างงาน
 • 03 ก.พ. 63
  ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐฯ จัดทำโดยมหาวิทยาลัยมิชิแกนเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 99.8 ในเดือนม.ค. สูงกว่าคาดการณ์ที่ 99.1 ขยายตัวต่อเนื่องจากระดับ 99.3 ในเดือนธ.ค. โดยได้รับแรงหนุนจากตลาดแรงงานที่แข็งแกร่ง และการเพิ่มขึ้นของรายได้
 • 31 ม.ค. 63
  องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศให้การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เป็นภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขของโลก เพื่อเปิดทางสู่ความร่วมมือในการยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสดังกล่าว
 • 30 ม.ค. 63
  ธนาคารกลางสหรัฐฯ คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ 1.50% - 1.75% ตามคาด และพร้อมผลักดันอัตราเงินเฟ้อสู่เป้าหมายที่ระดับเป้าหมายที่ 2% โดยธนาคารกลางสหรัฐฯ กังวลว่าอัตราเงินเฟ้อ และดอกเบี้ยที่อยู่ในระดับต่ำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ธนาคารกลางสหรัฐฯ มีความยืดหยุ่นในการกระตุ้นเศรษฐกิจลดลง
 • 29 ม.ค. 63
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้นหลังจากดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐดีดตัวสู่ระดับ 131.6 ในเดือนม.ค. สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 128.0 จากระดับ 126.5 ในเดือนธ.ค. ทำให้นักลงทุนเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง
 • 28 ม.ค. 63
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวลดลงหลังจากจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ และยอดขายบ้านในสหรัฐฯลดลง 3 เดือนติดต่อกัน
 • 27 ม.ค. 63
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวลดลงหลังจากนักลงทุนเทขายหุ้นออกมาเพื่อลดความเสี่ยงเนื่องจากมีความวิตกเกี่ยวกับการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาซึ่งเริ่มขึ้นในประเทศจีน และกำลังแพร่ระบาดไปยังหลายประเทศ
 • 24 ม.ค. 63
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวลดลง จากการที่นักลงทุนกังวลว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ยังคงแพร่กระจายออกไป โดยล่าสุดทางการจีนประกาศปิดการเดินทางเข้าออกเมืองอู่ฮั่น และเมืองใกล้เคียงเพื่อยับยั้งการระบาด ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรปรับลดลงจากการที่นักลงทุนเข้าซื้อเพื่อลดความเสี่ยง
 • 23 ม.ค. 63
  เอาอีกแล้ว!!! ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐฯ ขู่ที่จะเก็บภาษีนำเข้ารถยนต์ในอัตราสูงจากสหภาพยุโรป (EU) หากสหภาพยุโรปไม่เห็นด้วยกับการทำข้อตกลงการค้า ขณะที่นางอีมิลี ฮาเบอร์ เอกอัครราชทูตเยอรมนีประจำสหรัฐฯ ได้ออกมาตอบโต้ว่าอียูก็อาจจะเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากสหรัฐฯ เช่นกัน
 • 22 ม.ค. 63
  ตลาดหุ้นทั่วโลกส่วนใหญ่ปรับตัวลงเนื่องจากนักลงทุนวิตกเกี่ยวกับการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่จากจีน หลังจากได้รับการยืนยันแล้วว่าสามารถแพร่เชื้อระหว่างคนสู่คนได้
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ