TMB
 • 21 ม.ค. 63
  กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) IMF) ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกในปีนี้เหลือ 3.3% yoy จากเดิมที่คาดการณ์ในเดือนต.ค.ที่ระดับ 3.4% yoy นอกจากนี้ยังปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกในปีหน้าสู่ระดับ 3.4% yoy จากเดิมที่ระดับ 3.6% yoy
 • 20 ม.ค. 63
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯปิดบวกทำนิวไฮอีกครั้งเมื่อคืนนี้ (17 ม.ค.) โดยได้แรงหนุนจากการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐและจีน รวมถึงผลประกอบการที่สดใสของบริษัทจดทะเบียนในสหรัฐ ก่อนตลาดหยุดยาวในช่วงสุดสัปดาห์นี้
 • 17 ม.ค. 63
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้นทำสถิติสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง เนื่องจากนักลงทุนขานรับข้อมูลเศรษฐกิจที่ของสหรัฐฯ ที่ส่วนใหญ่ดีกว่าคาด รวมถึงผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนที่ออกมาดีกว่าคาด และการผ่านข้อตกลงการค้าสหรัฐฯ เม็กซิโก และแคนาดา ของวุฒิสภาสหรัฐฯ
 • 16 ม.ค. 63
  สหรัฐฯ และจีนลงนามข้อตกลงการค้าเฟสแรกแล้วในวันนี้ โดยสหรัฐฯ จะลดการเก็บสินค้านำเข้าจากมูลค่า 1.2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ลงเหลือ 7.5% จากเดิม 15% และไม่มีการเก็บภาษีเพิ่ม แต่ยังไม่มีการยกเลิกกำแพงภาษีกับสินค้านำเข้ามูลค่า 3.6 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ขณะที่จีนจะนำเข้าสินค้าจากสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น
 • 15 ม.ค. 63
  สหรัฐจะไม่ปรับลดภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนเพิ่มเติม จนกว่าจะถึงวันหลังเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในเดือนพ.ย. ซึ่งรายงานข่าวดังกล่าวส่งผลให้นักลงทุนเริ่มไม่มั่นใจเกี่ยวกับทิศทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน
 • 14 ม.ค. 63
  สหรัฐฯ ถอดจีนออกจากรายชื่อประเทศที่บิดเบือนค่าเงินแล้ว โดยระบุว่าจีนมีความคืบหน้าในการแก้ปัญหาต่างๆ ที่สหรัฐฯ วิตกกังวล นอกจากนี้ จีนยังแสดงความมุ่งมั่นที่จะหลีกเลี่ยงการปรับลดค่าเงินเพื่อหวังผลด้านการแข่งขัน อีกทั้งสนับสนุนการดำเนินการที่โปร่งใสและน่าเชื่อถือ
 • 13 ม.ค. 63
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯถูกกดดันจากการเปิดเผยข้อมูลการจ้างงานเดือนธ.ค.ที่ต่ำกว่าคาด โดยตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้นเพียง 145,000 ตำแหน่งในเดือนธ.ค. ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ระดับ 160,000 ตำแหน่ง
 • 10 ม.ค. 63
  กระทรวงพาณิชย์จีนแถลงว่ารองนายกรัฐมนตรีหลิว เหอ จะเดินทางไปยังสหรัฐฯ เพื่อร่วมลงนามการค้าเฟสแรกในช่วงวันที่ 13 – 15 ม.ค. ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ทางการจีนเปิดเผยเรื่องดังกล่าว ช่วยทำให้นักลงทุนมั่นใจมากขึ้นเกี่ยวกับสถานการณ์การค้าที่มีแนวโน้มดีขึ้นต่อเนื่อง
 • 09 ม.ค. 63
  นักลงทุนคลายความวิตกเกี่ยวกับสถานการณ์ตึงเครียดระหว่างสหรัฐและอิหร่าน หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า สหรัฐจะตอบโต้อิหร่านโดยใช้มาตรการคว่่าบาตรทางเศรษฐกิจ และยืนยันว่าไม่มีทหารอเมริกันเสียชีวิตจากการที่อิหร่านยิงขีปนาวุธถล่มฐานทัพสหรัฐในอิรัก
 • 07 ม.ค. 63
  นักลงทุนเริ่มหันความสนใจออกจากสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลาง และเข้าซื้อหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ซึ่งรวมถึงหุ้นบริษัทในกลุ่ม FAANG ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการขั้นสุดท้ายของสหรัฐ ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 52.8 ในเดือนธ.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 5 เดือน
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ