TMB
 • 18 ธ.ค. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวเพิ่มขึ้น โดยยังคงได้แรงหนุนจากการที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีน อย่างไรก็ดีตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวลดลงหลังนักลงทุนกลับมากังวลเกี่ยวกับ Hard Brexit อีกครั้ง
 • 17 ธ.ค. 62
  ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านของสหรัฐปรับตัวขึ้นมากสุดในรอบ 20 ปี โดยพุ่งขึ้น 5 จุด สู่ระดับ 76 ในเดือนธ.ค. โดยได้แรงหนุนจากเศรษฐกิจสหรัฐที่สดใส, ตลาดแรงงานที่แข็งแกร่ง, อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ในระดับต่ำ และภาวะขาดแคลนสต็อกบ้านในตลาด
 • 16 ธ.ค. 62
  ปธน.ทรัมป์ทวีตข้อความ ยืนยันว่า สหรัฐสามารถบรรลุข้อตกลงการค้าเฟสแรกกับจีน โดยสหรัฐจะไม่เรียกเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากจีนในวันที่ 15 ธ.ค.นี้ นอกจากนี้ สหรัฐและจีนจะเริ่มการเจรจาข้อตกลงการค้าเฟสสองโดยทันที แทนที่จะรอจนกว่าหลังการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปีหน้า
 • 13 ธ.ค. 62
  ปธน. ทรัมป์อนุมัติหลักการสำหรับข้อตกลงการค้าเฟสแรกกับจีน โดยสหรัฐฯ จะยกเลิกการเก็บภาษีบางส่วนกับสินค้านำเข้าจากจีนที่มีการเก็บภาษีมาก่อนหน้า และจะเลื่อนการเก็บภาษีสินค้านำเข้ามูลค่า 1.60 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในวันที่ 15 ธ.ค. โดยจีนจะซื้อสินค้าเกษตรจากสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น
 • 12 ธ.ค. 62
  ธนาคารกลางสหรัฐฯ คงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นที่ระดับ 1.50% - 1.75% ตามที่ตลาดคาดการณ์ และส่งสัญญาณว่าจะไม่มีการปรับเปลี่ยนอัตราดอกเบี้ยตลอดทั้งปี 2563 ขณะที่นักลงทุนจับตาการเลือกตั้งทั่วไปในอังกฤษที่จะมีขึ้นในวันนี้
 • 11 ธ.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดผสมผสาน หลังนักลงทุนชะลอการซื้อขายเพื่อรอดูความชัดเจนเกี่ยวกับการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐ และจีน ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจ ในประเทศหลักเริ่มฟื้นตัว โดยดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจของเยอรมนีปรับตัวสูงกว่าคาด รวมทั้งดัชนีเงินเฟ้อของจีน (CPI) ที่ฟื้นตัว
 • 09 ธ.ค. 62
  ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐพุ่งขึ้นสูงกว่าคาด โดยเพิ่มขึ้น 266,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ย. ซึ่งสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ระดับ 187,000 ตำแหน่ง ขณะที่อัตราการว่างงานลดลงสู่ระดับ 3.5% ในเดือนพ.ย. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 50 ปี จากระดับ 3.6% ในเดือนต.ค.
 • 06 ธ.ค. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวผสมผสาน โดยนักลงทุนยังคงติดตามการลงนามสัญญาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนอย่างใกล้ชิด โดยล่าสุดโฆษกกระทรวงพาณิชย์ของจีนกล่าวว่าหากทั้งสองฝ่ายจะบรรลุข้อตกลงกันก็ควรมีการปรับลดภาษีลงมาอย่างสอดคล้องกัน
 • 04 ธ.ค. 62
  ประธานาธิบดีทรัมป์ กล่าวว่าการลงนามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีนมีโอกาสจะยืดเยื้อออกไปจนถึงช่วงหลังเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ หรือพ.ย. 2563 การประกาศดังกล่าวทำให้ความหวังในการลงนามข้อตกลงการค้าริบหรี่ และทำให้ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นแรงเมื่อวานนี้
 • 03 ธ.ค. 62
  สงครามการค้ากลับมาระอุอีกรอบหลังสหรัฐฯ ประกาศเก็บภาษีกับเหล็กและอลูมิเนียมที่นำเข้าจากบราซิลและอาร์เจนตินาในอัตรา 25% และเตรียมพิจารณาเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากฝรั่งเศสมูลค่า 2,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อตอบโต้ที่ฝรั่งเศสเก็บภาษีบริษัทเทคโนโลยีของสหรัฐฯ
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ