TMB
 • 19 มิ.ย. 63
  ธนาคารกลางอังกฤษ (BOE) ประกาศเพิ่มวงเงินในโครงการซื้อพันธบัตรอีก 1 แสนล้านปอนด์ และคงดอกเบี้ยที่ 0% เช่นเดิม แต่กล่าวว่าอาจปรับลดดอกเบี้ยลงต่ำกว่าระดับ 0% โดยหวังกระตุ้นเศรษฐกิจของอังกฤษที่อยู่ภาวะชะลอตัวจากการระบาดของโรคโควิด-19
 • 18 มิ.ย. 63
  ติดตามสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โดยเฉพาะในสหรัฐฯ ที่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงเป็นประวัติการณ์ในวันอังคารที่ผ่านมาในรัฐอริโซา ฟลอริดา โอกลาโฮมา และเท็กซัส รวมถึงในกรุงปักกิ่งในจีนที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น และมีการสั่งควบคุมพื้นที่อย่างเร่งด่วน
 • 17 มิ.ย. 63
  ยอดค้าปลีกของสหรัฐฯ ทำสถิติเพิ่มขึ้นมากสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนพ.ค. หลังหดตัวลงรุนแรงในช่วงเดือนมี.ค. และ เม.ย. ขณะที่ประธานาธิบดีทรัมป์ประกาศเตรียมทุ่มงบประมาณกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเช่น บรอดแบนด์ 5G เป็นต้น
 • 16 มิ.ย. 63
  ธนาคารกลางสหรัฐฯ ประกาศขยายขอบข่ายการซื้อตราสารหนี้ของภาคเอกชนให้สามารถเข้าซื้อตราสารหนี้เอกชนเป็นรายตัวได้จากเดิมที่จะเข้าซื้อผ่าน ETF โดยมีเป้าหมายที่จะเพิ่มสภาพคล่องในระบบการเงิน
 • 15 มิ.ย. 63
  จีนพบการติดเชื้อในตลาดซินฟาตี้ในปักกิ่ง โดยพบว่ามีผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นถึง 57 รายในวันอาทิตย์ซึ่งเป็นตัวเลขสูงสุดประจำวันนับตั้งแต่เดือนเมษายน โดยช่วงที่ผ่านมาจีนพบผู้ติดเชื้อที่เดินทางกลับจากต่างประเทศเป็นส่วนใหญ่ แต่ล่าสุดกลับพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เป็นการติดเชื้อในประเทศและอยู่ในกรุงปักกิ่งจำนวน 36 ราย
 • 12 มิ.ย. 63
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวลงเป็นรายวันแรงที่สุดนับตั้งแต่เดือนมีนาคม เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดรอบสองของโรคโควิด-19 ในสหรัฐฯ ประกอบกับการที่ตลาดหุ้นหุ้นปรับตัวเพิ่มขึ้นแรงและเร็วในช่วงที่ผ่านมาจนทำให้ valuation อยู่ในระดับที่ตึงตัว โดยหุ้นกลุ่มสายการบิน กลุ่มพลังงาน และกลุ่มธนาคาร ปรับตัวลงนำตลาด
 • 11 มิ.ย. 63
  ธนาคารกลางสหรัฐฯ คงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นที่ระดับ 0.00% - 0.25% ตามคาดการณ์ และยืนยันว่าอัตราดอกเบี้ยจะยังคงอยู่ในระดับต่ำต่อเนื่องจนกว่าจะมั่นใจว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ สามารถฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่ง ขณะที่ประเมินว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะหดตัวลง 6.5% yoy ในปีนี้ ก่อนที่จะดีดตัวขึ้น 5% yoy ในปี 2564 อัตราว่างงานจะอยู่ที่ระดับ 9.3% ในปีนี้ ก่อนที่จะลดลงแตะระดับ 6.5% และ 5.5% ในปี 2564 และ 2565 ตามลำดับ
 • 10 มิ.ย. 63
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปส่วนใหญ่ปรับตัวลดลง หลังนักลงทุนขายทำกำไรหลังตลาดหุ้นปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงที่ผ่านมา โดยนักลงทุนติดตามผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐฯ โดยเฉพาะประมาณการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจและมาตรการที่หนุนการฟื้นตัวของเศรษฐกิจที่อาจมีออกมาเพิ่มเติม โดยจะทราบผลการประชุมในเช้าวันพฤหัสบดีตามเวลาไทย
 • 08 มิ.ย. 63
  สหรัฐฯ เผยยอดการจ้างงานนอกภาคเกษตรพุ่งขึ้น 2.5 ล้านตำแหน่งในเดือนพ.ค. สวนทางกับที่นักวิเคราะห์คาดไว้ว่าการจ้างงานอาจลดลง 8.33 ล้านตำแหน่ง ทำให้นักลงทุนคาดว่าเศรษฐกิจมีแนวโน้มฟื้นตัวเร็วกว่าคาด
 • 05 มิ.ย. 63
  การประชุมเพื่อขยายเวลาการผลิตน้ำมันของกลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันและชาติพันธมิตรหรือ OPEC+ ถูกเลื่อนออกไปเป็น 17-18 มิ.ย. เนื่องจากซาอุดิอาระเบียและรัสเซียซึ่งเป็นประเทศผู้ผลิตน้ำมันขนาดใหญ่ไม่พอใจชาติสมาชิกอื่นๆ ที่ไม่สามารถปฏิบัติตามข้อตกลงการลดกำลังการผลิตน้ำมันได้
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ