TMB
 • 02 พ.ค. 62
  ธนาคารกลางสหรัฐฯ คงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ 2.25-2.50% ตามคาด พร้อมระบุว่าอัตราเงินเฟ้อที่ชะลอลงในช่วงที่ผ่านมาอาจเกิดจากปัจจัยชั่วคราว และเชื่อว่าเงินเฟ้อจะดีดตัวขึ้นสู่เป้าหมายที่ระดับ 2% ทาให้นักลงทุนมองว่าเป็นการส่งสัญญาณว่า FED อาจจะไม่ปรับลดอัตราดอกเบี้ยในเร็วๆนี้
 • 30 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปปรับตัวเพิ่มขึ้น โดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ ได้แรงหนุนจากการที่การใช้จ่ายผู้บริโภคเพิ่มขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 9 ปีครึ่ง ส่วนตลาดหุ้นยุโรปได้แรงหนุนจากการปรับตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มธนาคาร ขณะที่ตลาดหุ้นจีนยังคงปรับตัวลดลงเนื่องจากนักลงทุนกลัวว่าภาครัฐจะลดการกระตุ้นเศรษฐกิจ
 • 29 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปปิดบวก ขานรับตัวเลข GDP สหรัฐ Q1/62 ที่ออกมาขยายตัวเกินคาด ขณะที่ตลาดหุ้นฝั่งเอเชียปิดผสมผสานตามปัจจัยเฉพาะตัวต่างๆ ของแต่ละประเทศ โดยนักลงทุนส่วนใหญ่ยังคงจับตารอดูตัวเลขผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนต่างๆ ที่กำลังทยอยประกาศออกมา
 • 26 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดลบ โดยตลาดได้รับแรงกดดันจากผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนที่เริ่มออกมาน่าที่ผิดหวัง รวมทั้งความกังวลเกี่ยวกับตัวเลขเศรษฐกิจในสหรัฐ และยุโรปที่บ่งบอกถึงสัญญาณชะลอตัวลง
 • 25 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นโลกปรับตัวผสมผสาน โดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวลดลงโดยได้รับแรงกดดันจากการที่บริษัทจดทะเบียนขนาดใหญ่เช่นโบอิ้ง และเอทีแอนด์ที เปิดเผยผลประกอบการออกมาน่าผิดหวัง ขณะที่ราคาทองคำเพิ่มขึ้นจากการที่นักลงทุนลดความเสี่ยงของการลงทุน
 • 24 เม.ย. 62
  ยอดขายบ้านใหม่สหรัฐเพิ่มขึ้น 4.5% ในเดือนมี.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 692,000 ยูนิต ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย.2560 จากระดับ 662,000 ยูนิตในเดือนก.พ. และเป็นการปรับตัวขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 โดยได้รับแรงหนุนจากการลดลงของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้จำนองและราคาบ้าน
 • 23 เม.ย. 62
  ราคาน้ำมันเพิ่มขึ้นแรงหลังสหรัฐฯ ยกเลิกการผ่อนผันแก่ 8 ประเทศที่นำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน ขณะที่ตลาดหุ้นจีนปรับตัวลงแรงหลังคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนเผยว่าการใช้นโยบายการเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจจะไม่มากเหมือนที่ผ่านมาหลังเศรษฐกิจจีนมีแนวโน้มขยายตัวดีกว่าคาด
 • 22 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดทำการเนื่องในวัน Good Friday โดยตลาดได้รับปัจจัยหนุนหลังจีนประกาศตัวเลขเศรษฐกิจออกมาสดใส เช่น ยอดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ FDI ของจีนที่ออกมาขยายตัวขึ้น อย่างไรก็ตามตลาดได้รับแรงกดดันจากตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐและยุโรปที่ชะลอตัวลง
 • 19 เม.ย. 62
  ยอดค้าปลีกสหรัฐปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าคาด โดยพุ่งขึ้น 1.6% ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.2560 ขณะที่คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 0.9% หลังจากที่ร่วงลง 0.2% ในเดือนก.พ.
 • 18 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดบวก โดยโดยได้แรงหนุนจากรายงาน GDP Q1/62 ของจีนที่ขยายตัวมากกว่าคาด อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นสหรัฐปิดลบ โดยได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่ม Healthcare เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการที่สหรัฐอาจเปลี่ยนแปลงระบบประกันสุขภาพ และบังคับใช้กฎหมาย Medicare for All