TMB
 • 17 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดบวก โดยโดยได้แรงหนุนจากผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทจดทะเบียน, ตัวเลขเศรษฐกิจที่สดใสของสหรัฐ และความหวังที่นโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของจีนกำลังส่งผลให้เศรษฐกิจขยายตัวแข็งแกร่งขึ้น
 • 12 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นโดยรวมปิดผสมผสาน โดยนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกจากการที่ IMF ปรับลดคาดการณ์การเติบโตของเศรษฐกิจโลก ขณะที่ตลาดหุ้นสหรัฐได้รับแรงหนุนระหว่างวันจากการที่ตัวเลขจำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานลดลงต่ำสุดในรอบ 50 ปี
 • 11 เม.ย. 62
  รายงานการประชุมประจำเดือนมี.ค.ของธนาคารกลางสหรัฐฯ ระบุว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ จะใช้ความอดทนต่อการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งต่อไป ขณะที่สหภาพยุโรป (EU) มีมติได้เห็นชอบให้สหราชอาณาจักรขยายเวลาการถอนตัวออกจาก EU (Brexit) ไปเป็นวันที่ 31 ต.ค. ซึ่งนานกว่าที่ทางสหราชอาณาจักรร้องขอ
 • 10 เม.ย. 62
  กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกในปีนี้ลงเหลือ 3.3% yoy เป็นระดับที่ต่ำที่สุดตั้งแต่วิกฤติเศรษฐกิจปี 2009 โดยได้รับผลกระทบจากความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และประเทศคู่ค้า (เดิมคาด 3.5% yoy ในเดือนม.ค.)
 • 09 เม.ย. 62
  รัฐสภาอังกฤษลงมติให้เทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ขอขยายระยะเวลาที่สหราชอาณาจักรจะเริ่มต้นกระบวนการออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ออกไปจากกำหนดเดิมในวันที่ 12 เม.ย. นี้
 • 05 เม.ย. 62
  ปธน. ทรัมป์ จะเข้าพบปะกับนายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน ในวันพฤหัสบดีตามเวลาสหรัฐฯ หรือในช่วงเช้าวันศุกร์ตามเวลาไทย โดยปธน.ทรัมป์อาจประกาศแผนการจัดประชุมสุดยอดร่วมกับปธน.สี จิ้นผิง ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณว่า การเจรจาการค้าระหว่าง 2 ประเทศอาจใกล้ได้ข้อสรุปแล้ว
 • 04 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวเพิ่มขึ้นขานรับการคาดการณ์ที่ว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนจะคืบหน้าด้วยดี โดยมีรายงานข่าวว่าประธานาธิบดีทรัมป์ ของสหรัฐฯ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนเตรียมประชุมกันในเร็วๆ นี้
 • 03 เม.ย. 62
  เทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เตรียมเรียกร้องให้สหภาพยุโรป (EU) ให้เวลาแก่อังกฤษมากขึ้น เพื่อให้รัฐบาลมีเวลาในการเจรจาเพื่อผ่าทางตันกรณี Brexit ขณะที่ดัชนี PMI ภาคการผลิตขั้นสุดท้ายของยูโรโซน ปรับตัวลงสู่ระดับ 47.5 ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 6 ปี
 • 02 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดบวก ขานรับข้อมูลเศรษฐกิจของของสหรัฐ ญี่ปุ่นและจีน ที่กลับมาขยายตัวอีกครั้ง ซึ่งช่วยให้นักลงทุนคลายความวิตกกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจโลก อย่างไรก็ตามนักลงทุนยังคงจับตาสถานการณ์ Brexit อย่างใกล้ชิด
 • 01 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดบวก โดยได้แรงหนุนหลังจากรมว.คลังสหรัฐ เผยว่าสหรัฐ ได้เสร็จสิ้นการเจรจาการค้ากับจีนแล้ว และการหารือเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ รวมทั้งแรงหนุนจากตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐที่กลับมาขยายตัวขึ้น อย่างไรก็ตามตลาดได้รับแรงกดดันระหว่างวันหลังรัฐสภาอังกฤษคว่ำข้อตกลง Brexit เป็นครั้งที่ 3