TMB
 • 29 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวผสมผสาน โดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นขานรับการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่มีแนวโน้มคืบหน้า ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปิดผสมผสานโดยนักลงทุนยังคงติดตามความคืบหน้าของสถานการณ์ Brexit
 • 28 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวลดลง โดยได้รับแรงกดดันจากความกังวลของนักลงทุนเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ปรับตัวลงสู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือน ธ.ค. 2560
 • 27 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้น (26 มี.ค.) โดยได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มพลังงานที่พุ่งขึ้นตามทิศทางราคาน้ำมันดิบ รวมทั้งแรงหนุนจากหุ้นกลุ่มธนาคารที่พุ่งขึ้น แต่ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐฯ และยอดสร้างบ้านใหม่ออกมาต่ำกว่าที่ตลาดคาดการณ์
 • 26 มี.ค. 62
  เจเน็ต เยลเลน อดีตประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า เส้นอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐแบบลาดลง หรือ Inverted yield curve ไม่ได้เป็นสัญญาณบ่งชี้ถึงภาวะเศรษฐกิจถดถอย แต่อาจเป็นสัญญาณว่า ณ จุดหนึ่ง เฟดอาจจำเป็นต้องปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง
 • 25 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปปรับตัวลงเนื่องจากความกังวลของนักลงทุนเกี่ยวกับแนวโน้มการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก หลังดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อทั้งภาคการผลิตและภาคบริการเบื้องต้น ของทั้งสหรัฐฯ และยุโรปปรับตัวลดลง ส่วนในไทยแนะนำติดตามแนวทางการจัดตั้งรัฐบาลซึ่งจะส่งผลต่อความมั่นใจของนักลงทุน
 • 22 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นขานรับมติการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐฯ ที่บ่งบอกว่าจะไม่มีการขึ้นดอกเบี้ยในปีนี้ พร้อมแผนยุติการปรับลดสภาพคล่องในเดือนกันยายนปีนี้ ขณะที่สภายุโรปอนุมัติให้สหราชอาณาจักรเลื่อนกำหนดการออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ออกไปแบบมีเงื่อนไข
 • 21 มี.ค. 62
  ธนาคารกลางสหรัฐฯ มีมติคงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 2.25% - 2.50% ตามที่ตลาดคาดการณ์ พร้อมส่งสัญญาณไม่ปรับขึ้นดอกเบี้ยในปีนี้ นอกจากนี้ยังระบุว่าจะหยุดการปรับลดสภาพคล่องภายในเดือนกันยายนปีนี้ และยังปรับลดคาดการณ์อัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ในปีนี้ลงเหลือ 2.1% จากเดิม 2.3%
 • 20 มี.ค. 62
  การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนอาจจะไม่คืบหน้า หลังมีรายงานข่าวว่าจีนอาจปฏิเสธที่จะทำตามข้อเรียกร้องบางอย่างจองสหรัฐฯ โดยผู้แทนระดับรัฐมนตรีของทั้ง 2 ประเทศมีกำหนดเจรจากันภายในอาทิตย์นี้และอาทิตย์หน้า
 • 19 มี.ค. 62
  ธนาคารเครดิต สวิสคาดการณ์ว่า ดัชนี S&P 500 จะพุ่งขึ้นแตะระดับ 3,025 จุด ในช่วงสิ้นปีนี้ ซึ่งสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์เดิมที่ระดับ 2,925 จุด โดยดัชนี S&P 500 จะทะยานขึ้นมากกว่า 20% ในปีนี้ หรือมากกว่า 7% จากระดับปัจจุบัน เนื่องจากปัจจัยลบที่ได้กดดันตลาดในช่วงปลายปีที่แล้ว ได้เริ่มเบาบางลง
 • 18 มี.ค. 62
  สภาประชาชนแห่งชาติของจีน (NPC) ได้อนุมัติกฎหมายใหม่เพื่อคุ้มครองบริษัทต่างชาติจากการถูกบังคับให้ถ่ายโอนเทคโนโลยี ซึ่งเรื่องนี้นับเป็นปัญหาใหญ่ที่สหรัฐและประเทศอื่นๆ ร้องเรียนเกี่ยวกับการทำการค้ากับจีน