TMB
 • 15 มี.ค. 62
  รัฐสภาอังกฤษลงมติท้วมท้นเรียกร้องให้ EU ขยายกำหนดเส้นตาย Brexit ออกไป 3 เดือน แต่ข้อเรียกร้องนี้จะต้องได้รับความเห็นชอบจากทาง EU โดยรัฐสภาจะต้องให้ความเห็นชอบต่อข้อตกลง Brexit ที่นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ จะยื่นเข้าสู่การพิจารณาของสภาเป็นครั้งที่ 3 ในวันที่ 20 มี.ค.นี้
 • 14 มี.ค. 62
  รัฐสภาอังกฤษมีมติไม่เห็นชอบให้สหราชอาณาจักรแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปโดยไร้ข้อตกลง หรือ Hard Brexit ด้วยคะแนนเสียง 321:278 โดยในวันนี้ (14 มี.ค.) จะลงมติเพื่อพิจารณาว่าจะขอเลื่อนกำหนดการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปออกไปจากเดิม 29 มี.ค. 2562 หรือไม่
 • 13 มี.ค. 62
  รัฐสภาอังกฤษลงมติ 391 ต่อ 242 เสียง ไม่เห็นด้วยกับร่างข้อตกลงการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักร (Brexit) ของนางเทเรซา เมย์ โดยขั้นตอนหลังจากนี้รัฐสภาอังกฤษจะลงมติว่าจะออกจากสหภาพยุโรปแบบไม่มีข้อตกลงหรือไม่ หรือจะขอเลื่อนเวลาการออกจากสหภาพยุโรปออกไปในวันนี้และวันพรุ่งนี้ตามลำดับ รัฐสภาอังกฤษลงมติ 391 ต่อ 242 เสียง ไม่เห็นด้วยกับร่างข้อตกลงการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักร (Brexit) ของนางเทเรซา เมย์ โดยขั้นตอนหลังจากนี้รัฐสภาอังกฤษจะลงมติว่าจะออกจากสหภาพยุโรปแบบไม่มีข้อตกลงหรือไม่ หรือจะขอเลื่อนเวลาการออกจากสหภาพยุโรปออกไปในวันนี้และวันพรุ่งนี้ตามลำดับ
 • 12 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวขึ้น โดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นจากแรงหนุนของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีที่มีการปรับประมาณการณ์ขึ้น เช่นแอปเปิล อิงค์ เป็นต้น ขณะที่ตลาดหุ้นจีนปรับตัวขึ้นหลังธนาคารกลางจีน (PBOC) แสดงท่าทีพร้อมใช้นโยบายการเงินกระตุ้นเศรษฐกิจในอนาคต หากมีความจำเป็น
 • 11 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดลบ เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการขยายตัวของเศรษฐกิจทั่วโลกหลังประเทศยักษ์ใหญ่อย่างสหรัฐและจีน ประกาศตัวเลขเศรษฐกิจออกมาน่าผิดหวัง
 • 08 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวลดลง โดยได้รับแรงกดดันจากการที่นักลงทุนกังวลกับการเติบโตของเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัวลง หลังธนาคารกลางยุโรปปรับลดคาดการณ์การเติบโตของยูโรโซนในปี 2562 ลงเหลือ 1.1% เมื่อเทียบเป็นรายปี จากเดิมที่เคยคาดว่าจะเติบโต 1.7% เมื่อเทียบเป็นรายปี
 • 07 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวลง โดยได้รับแรงกดดันจากความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ และเป้าหมายการเติบโตของจีนที่ลดลงจากปีก่อนหน้า โดยนักลงทุนยัตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวลง โดยได้รับแรงกดดันจากความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ และเป้าหมายการเติบโตของจีนที่ลดลงจากปีก่อนหน้า โดยนักลงทุนยังคงชะลอการซื้อขายเพื่อรอดูความชัดเจนผลการเจรจาการคาระหว่างสหรัฐฯ และจีน งคงชะลอการซื้อขายเพื่อรอดูความชัดเจนผลการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน
 • 06 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวผสมผสาน โดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดทรงตัวจากการที่นักลงทุนชะลอการซื้อขายเพื่อรอความชัดเจนการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปและฝั่งเอเชียปรับตัวขึ้นขานรับการที่ทางการจีนประกาศมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเช่นลดภาษีมูลค่าเพิ่มในภาคอุตสาหกรรม เป็นต้น
 • 05 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวผสมผสาน โดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวลดลงหลังมีการเปิดเผยตัวเลขทางเศรษฐกิจที่บ่งบอกการชะลอตัวลงของเศรษฐกิจ ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรป จีน และญี่ปุ่น ปรับตัวขึ้น จากความคาดหวังว่าสหรัฐฯ และจีนจะบรรลุข้อตกลงการค้าได้ในเร็ววัน ขณะที่ทองคำปรับตัวลงต่อเนื่องหลังดอลลาร์สหรัฐฯ แข็งค่าขึ้น
 • 04 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดบวก ขานรับผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนของสหรัฐที่ออกมาแข็งแกร่งกว่าคาด รวมทั้งแรงหนุนจากความหวังครั้งใหม่เกี่ยวกับการทำข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐ-จีน หลังสหรัฐเตรียมประกาศเลื่อนปรับขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจีนภายในอาทิตย์นี้