TMB
 • 23 เม.ย. 62
  ราคาน้ำมันเพิ่มขึ้นแรงหลังสหรัฐฯ ยกเลิกการผ่อนผันแก่ 8 ประเทศที่นำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน ขณะที่ตลาดหุ้นจีนปรับตัวลงแรงหลังคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนเผยว่าการใช้นโยบายการเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจจะไม่มากเหมือนที่ผ่านมาหลังเศรษฐกิจจีนมีแนวโน้มขยายตัวดีกว่าคาด
 • 22 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดทำการเนื่องในวัน Good Friday โดยตลาดได้รับปัจจัยหนุนหลังจีนประกาศตัวเลขเศรษฐกิจออกมาสดใส เช่น ยอดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ FDI ของจีนที่ออกมาขยายตัวขึ้น อย่างไรก็ตามตลาดได้รับแรงกดดันจากตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐและยุโรปที่ชะลอตัวลง
 • 19 เม.ย. 62
  ยอดค้าปลีกสหรัฐปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าคาด โดยพุ่งขึ้น 1.6% ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.2560 ขณะที่คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 0.9% หลังจากที่ร่วงลง 0.2% ในเดือนก.พ.
 • 18 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดบวก โดยโดยได้แรงหนุนจากรายงาน GDP Q1/62 ของจีนที่ขยายตัวมากกว่าคาด อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นสหรัฐปิดลบ โดยได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่ม Healthcare เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการที่สหรัฐอาจเปลี่ยนแปลงระบบประกันสุขภาพ และบังคับใช้กฎหมาย Medicare for All
 • 17 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดบวก โดยโดยได้แรงหนุนจากผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทจดทะเบียน, ตัวเลขเศรษฐกิจที่สดใสของสหรัฐ และความหวังที่นโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของจีนกำลังส่งผลให้เศรษฐกิจขยายตัวแข็งแกร่งขึ้น
 • 12 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นโดยรวมปิดผสมผสาน โดยนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกจากการที่ IMF ปรับลดคาดการณ์การเติบโตของเศรษฐกิจโลก ขณะที่ตลาดหุ้นสหรัฐได้รับแรงหนุนระหว่างวันจากการที่ตัวเลขจำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานลดลงต่ำสุดในรอบ 50 ปี
 • 11 เม.ย. 62
  รายงานการประชุมประจำเดือนมี.ค.ของธนาคารกลางสหรัฐฯ ระบุว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ จะใช้ความอดทนต่อการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งต่อไป ขณะที่สหภาพยุโรป (EU) มีมติได้เห็นชอบให้สหราชอาณาจักรขยายเวลาการถอนตัวออกจาก EU (Brexit) ไปเป็นวันที่ 31 ต.ค. ซึ่งนานกว่าที่ทางสหราชอาณาจักรร้องขอ
 • 10 เม.ย. 62
  กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกในปีนี้ลงเหลือ 3.3% yoy เป็นระดับที่ต่ำที่สุดตั้งแต่วิกฤติเศรษฐกิจปี 2009 โดยได้รับผลกระทบจากความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และประเทศคู่ค้า (เดิมคาด 3.5% yoy ในเดือนม.ค.)
 • 09 เม.ย. 62
  รัฐสภาอังกฤษลงมติให้เทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ขอขยายระยะเวลาที่สหราชอาณาจักรจะเริ่มต้นกระบวนการออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ออกไปจากกำหนดเดิมในวันที่ 12 เม.ย. นี้
 • 05 เม.ย. 62
  ปธน. ทรัมป์ จะเข้าพบปะกับนายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน ในวันพฤหัสบดีตามเวลาสหรัฐฯ หรือในช่วงเช้าวันศุกร์ตามเวลาไทย โดยปธน.ทรัมป์อาจประกาศแผนการจัดประชุมสุดยอดร่วมกับปธน.สี จิ้นผิง ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณว่า การเจรจาการค้าระหว่าง 2 ประเทศอาจใกล้ได้ข้อสรุปแล้ว
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ