TMB
 • 04 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวเพิ่มขึ้นขานรับการคาดการณ์ที่ว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนจะคืบหน้าด้วยดี โดยมีรายงานข่าวว่าประธานาธิบดีทรัมป์ ของสหรัฐฯ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนเตรียมประชุมกันในเร็วๆ นี้
 • 03 เม.ย. 62
  เทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เตรียมเรียกร้องให้สหภาพยุโรป (EU) ให้เวลาแก่อังกฤษมากขึ้น เพื่อให้รัฐบาลมีเวลาในการเจรจาเพื่อผ่าทางตันกรณี Brexit ขณะที่ดัชนี PMI ภาคการผลิตขั้นสุดท้ายของยูโรโซน ปรับตัวลงสู่ระดับ 47.5 ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 6 ปี
 • 02 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดบวก ขานรับข้อมูลเศรษฐกิจของของสหรัฐ ญี่ปุ่นและจีน ที่กลับมาขยายตัวอีกครั้ง ซึ่งช่วยให้นักลงทุนคลายความวิตกกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจโลก อย่างไรก็ตามนักลงทุนยังคงจับตาสถานการณ์ Brexit อย่างใกล้ชิด
 • 01 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดบวก โดยได้แรงหนุนหลังจากรมว.คลังสหรัฐ เผยว่าสหรัฐ ได้เสร็จสิ้นการเจรจาการค้ากับจีนแล้ว และการหารือเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ รวมทั้งแรงหนุนจากตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐที่กลับมาขยายตัวขึ้น อย่างไรก็ตามตลาดได้รับแรงกดดันระหว่างวันหลังรัฐสภาอังกฤษคว่ำข้อตกลง Brexit เป็นครั้งที่ 3
 • 29 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวผสมผสาน โดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นขานรับการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่มีแนวโน้มคืบหน้า ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปิดผสมผสานโดยนักลงทุนยังคงติดตามความคืบหน้าของสถานการณ์ Brexit
 • 28 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวลดลง โดยได้รับแรงกดดันจากความกังวลของนักลงทุนเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ปรับตัวลงสู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือน ธ.ค. 2560
 • 27 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้น (26 มี.ค.) โดยได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มพลังงานที่พุ่งขึ้นตามทิศทางราคาน้ำมันดิบ รวมทั้งแรงหนุนจากหุ้นกลุ่มธนาคารที่พุ่งขึ้น แต่ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐฯ และยอดสร้างบ้านใหม่ออกมาต่ำกว่าที่ตลาดคาดการณ์
 • 26 มี.ค. 62
  เจเน็ต เยลเลน อดีตประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า เส้นอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐแบบลาดลง หรือ Inverted yield curve ไม่ได้เป็นสัญญาณบ่งชี้ถึงภาวะเศรษฐกิจถดถอย แต่อาจเป็นสัญญาณว่า ณ จุดหนึ่ง เฟดอาจจำเป็นต้องปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง
 • 25 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปปรับตัวลงเนื่องจากความกังวลของนักลงทุนเกี่ยวกับแนวโน้มการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก หลังดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อทั้งภาคการผลิตและภาคบริการเบื้องต้น ของทั้งสหรัฐฯ และยุโรปปรับตัวลดลง ส่วนในไทยแนะนำติดตามแนวทางการจัดตั้งรัฐบาลซึ่งจะส่งผลต่อความมั่นใจของนักลงทุน
 • 22 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นขานรับมติการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐฯ ที่บ่งบอกว่าจะไม่มีการขึ้นดอกเบี้ยในปีนี้ พร้อมแผนยุติการปรับลดสภาพคล่องในเดือนกันยายนปีนี้ ขณะที่สภายุโรปอนุมัติให้สหราชอาณาจักรเลื่อนกำหนดการออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ออกไปแบบมีเงื่อนไข
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ