TMB
 • 21 มี.ค. 62
  ธนาคารกลางสหรัฐฯ มีมติคงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 2.25% - 2.50% ตามที่ตลาดคาดการณ์ พร้อมส่งสัญญาณไม่ปรับขึ้นดอกเบี้ยในปีนี้ นอกจากนี้ยังระบุว่าจะหยุดการปรับลดสภาพคล่องภายในเดือนกันยายนปีนี้ และยังปรับลดคาดการณ์อัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ในปีนี้ลงเหลือ 2.1% จากเดิม 2.3%
 • 20 มี.ค. 62
  การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนอาจจะไม่คืบหน้า หลังมีรายงานข่าวว่าจีนอาจปฏิเสธที่จะทำตามข้อเรียกร้องบางอย่างจองสหรัฐฯ โดยผู้แทนระดับรัฐมนตรีของทั้ง 2 ประเทศมีกำหนดเจรจากันภายในอาทิตย์นี้และอาทิตย์หน้า
 • 19 มี.ค. 62
  ธนาคารเครดิต สวิสคาดการณ์ว่า ดัชนี S&P 500 จะพุ่งขึ้นแตะระดับ 3,025 จุด ในช่วงสิ้นปีนี้ ซึ่งสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์เดิมที่ระดับ 2,925 จุด โดยดัชนี S&P 500 จะทะยานขึ้นมากกว่า 20% ในปีนี้ หรือมากกว่า 7% จากระดับปัจจุบัน เนื่องจากปัจจัยลบที่ได้กดดันตลาดในช่วงปลายปีที่แล้ว ได้เริ่มเบาบางลง
 • 18 มี.ค. 62
  สภาประชาชนแห่งชาติของจีน (NPC) ได้อนุมัติกฎหมายใหม่เพื่อคุ้มครองบริษัทต่างชาติจากการถูกบังคับให้ถ่ายโอนเทคโนโลยี ซึ่งเรื่องนี้นับเป็นปัญหาใหญ่ที่สหรัฐและประเทศอื่นๆ ร้องเรียนเกี่ยวกับการทำการค้ากับจีน
 • 15 มี.ค. 62
  รัฐสภาอังกฤษลงมติท้วมท้นเรียกร้องให้ EU ขยายกำหนดเส้นตาย Brexit ออกไป 3 เดือน แต่ข้อเรียกร้องนี้จะต้องได้รับความเห็นชอบจากทาง EU โดยรัฐสภาจะต้องให้ความเห็นชอบต่อข้อตกลง Brexit ที่นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ จะยื่นเข้าสู่การพิจารณาของสภาเป็นครั้งที่ 3 ในวันที่ 20 มี.ค.นี้
 • 14 มี.ค. 62
  รัฐสภาอังกฤษมีมติไม่เห็นชอบให้สหราชอาณาจักรแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปโดยไร้ข้อตกลง หรือ Hard Brexit ด้วยคะแนนเสียง 321:278 โดยในวันนี้ (14 มี.ค.) จะลงมติเพื่อพิจารณาว่าจะขอเลื่อนกำหนดการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปออกไปจากเดิม 29 มี.ค. 2562 หรือไม่
 • 13 มี.ค. 62
  รัฐสภาอังกฤษลงมติ 391 ต่อ 242 เสียง ไม่เห็นด้วยกับร่างข้อตกลงการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักร (Brexit) ของนางเทเรซา เมย์ โดยขั้นตอนหลังจากนี้รัฐสภาอังกฤษจะลงมติว่าจะออกจากสหภาพยุโรปแบบไม่มีข้อตกลงหรือไม่ หรือจะขอเลื่อนเวลาการออกจากสหภาพยุโรปออกไปในวันนี้และวันพรุ่งนี้ตามลำดับ รัฐสภาอังกฤษลงมติ 391 ต่อ 242 เสียง ไม่เห็นด้วยกับร่างข้อตกลงการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักร (Brexit) ของนางเทเรซา เมย์ โดยขั้นตอนหลังจากนี้รัฐสภาอังกฤษจะลงมติว่าจะออกจากสหภาพยุโรปแบบไม่มีข้อตกลงหรือไม่ หรือจะขอเลื่อนเวลาการออกจากสหภาพยุโรปออกไปในวันนี้และวันพรุ่งนี้ตามลำดับ
 • 12 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวขึ้น โดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นจากแรงหนุนของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีที่มีการปรับประมาณการณ์ขึ้น เช่นแอปเปิล อิงค์ เป็นต้น ขณะที่ตลาดหุ้นจีนปรับตัวขึ้นหลังธนาคารกลางจีน (PBOC) แสดงท่าทีพร้อมใช้นโยบายการเงินกระตุ้นเศรษฐกิจในอนาคต หากมีความจำเป็น
 • 11 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดลบ เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการขยายตัวของเศรษฐกิจทั่วโลกหลังประเทศยักษ์ใหญ่อย่างสหรัฐและจีน ประกาศตัวเลขเศรษฐกิจออกมาน่าผิดหวัง
 • 08 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวลดลง โดยได้รับแรงกดดันจากการที่นักลงทุนกังวลกับการเติบโตของเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัวลง หลังธนาคารกลางยุโรปปรับลดคาดการณ์การเติบโตของยูโรโซนในปี 2562 ลงเหลือ 1.1% เมื่อเทียบเป็นรายปี จากเดิมที่เคยคาดว่าจะเติบโต 1.7% เมื่อเทียบเป็นรายปี
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ