TMB
 • 31 ม.ค. 62
  ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) มีมติคงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นตามคาด พร้อมแสดงท่าทีในการชะลอการปรับขึ้นดอกเบี้ย และชะลอการปรับลดสภาพคล่องในระบบเศรษฐกิจ โดยท่าทีดังกล่าวช่วยหนุนให้ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นแรงเมื่อวานนี้ ขณะที่ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงต่อเนื่อง
 • 30 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดผสมผสาน โดยดัชนี Dow Jones ปรับตัวขึ้นโดยได้แรงหนุนจากผลประกอบการแข็งแกร่งของ 3M และ ไฟเซอร์ ขณะที่ S&P500 และ Nasdaq ปรับตัวลงตามการปรับตัวลงของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวขึ้นขานรับถ้อยแถลงของธนาคารกลางยุโรปที่พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมหากจำเป็น
 • 29 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ กลับมาปิดลบ เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับตัวเลขเศรษฐกิจจีนที่ชะลอตัวลง รวมทั้งแรงกดดันหลังบริษัทจดทะเบียนยักษใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยกำไร และ outlook ที่ต่ำกว่าคาด ขณะเดียวกันนักลงทุนระมัดระวังการซื้อขาย เพื่อรอดูเหตุการณ์สำคัญต่างๆที่จะเกิดขึ้นในสัปดาห์นี้
 • 28 ม.ค. 62
  ปธน.ทรัมป์บรรลุข้อตกลง (ชั่วคราว) กับผู้นำในสภาคองเกรสเพื่อยุติปัญหาการปิดหน่วยงานรัฐบาล (Government Shutdown) ซึ่งส่งผลให้ตลาดหุ้นสหรัฐปิดทะยานขึ้น ขณะที่ตลาดหุ้นอื่นๆในเอเชียส่วนใหญ่ปิดบวก โดยได้แรงหนุนจากการปรับตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี รวมทั้ง Fund Flow จากนักลงทุนต่างชาติที่เริ่มไหลเข้าเอเชีย
 • 25 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดบวก โดยได้แรงหนุนจากรายงานผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทจดทะเบียนรายใหญ่ของสหรัฐ รวมทั้งแรงหนุนหลังจากรองปธน.จีนได้แสดงความเชื่อมั่นต่อแนวโน้มเศรษฐกิจในปีนี้ อย่างไรก็ตาม นักลงทุนเริ่มกังวลเกี่ยวกับประเด็นชัตดาวน์ในสหรัฐฯ หลังวุฒิสภาสหรัฐคว่ำร่างกฎหมายงบประมาณ 2 ฉบับ
 • 24 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ทั่วโลกปิดผสมผสาน โดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นจากผลประกอบการที่ออกมาดีกว่าคาดการณ์ ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบ ตามการปรับตัวลงของหุ้นกลุ่มพลังงาน และกลุ่มสินค้าอุตสาหกรรม ขณะที่ตลาดหุ้นไทยปรับตัวขึ้นหลัง กกต. ประกาศวันเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค. 2562
 • 23 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ทั่วโลกปรับตัวลงเนื่องมาจากความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจจีน และเศรษฐกิจโลกที่มีแนวโน้มชะลอตัวลงอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ตลาดหุ้นยังได้รับปัจจัยลบจากรายงานข่าวที่ว่าสหรัฐฯ ยกเลิกการเจรจาการค้ากับจีนในปลายเดือนนี้
 • 22 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นในเอเชียส่วนใหญ่ปิดบวกวานนี้ โดยตลาดยังคงขานรับข่าวที่ว่าความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐกับจีนอาจได้รับการแก้ไขในเร็ววัน ขณะที่ตลาดหุ้นสหรัฐปิดทำการวานนี้ และตลาดหุ้นยุโรปปิดลบเนื่องจากความกังวลหลังตัวเลข GDP ของจีนที่ขยายตัวแย่สุดในรอบ 28 ปี
 • 21 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดบวก ขานรับรายงานที่สหรัฐกำลังพิจารณาที่จะการผ่อนคลายมาตรการเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากจีน ขณะที่จีนเองก็ได้เสนอเพิ่มการนำเข้าสินค้าจากสหรัฐเพื่อแก้ปัญหาการขาดดุลการค้าของสหรัฐ ซึ่งทำให้นักลงทุนมีความหวังว่าความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีนอาจได้รับการแก้ไขในเร็ววัน
 • 18 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้นโดยได้แรงหนุนจากรายงานว่าคณะทำงานของปธน. ทรัมป์ กำลังหารือกันเกี่ยวกับการผ่อนคลายมาตรการเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนหนุนหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรมดีดตัวขึ้น ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวลง หลังมีการปรับประมาณการณ์หุ้นกลุ่มธนาคารลง