TMB
 • 21 ก.พ. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปิดบวก โดยยังคงได้ปัจจัยหนุนจากความคาดหวังเชิงบวกต่อการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน รวมถึงการที่รายงานการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ ระบุว่าจะดำเนินนโยบายการเงินโดยคำนึงถึงความเสี่ยงทางเศรษฐกิจในอนาคต ขณะที่ราคาน้ำมันปรับตัวขึ้นต่อเนื่องจากการอ่อนค่าลงของดอลลาร์สหรัฐฯ
 • 20 ก.พ. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปิดผสมผสาน โดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวกเล็กน้อยจากแรงซื้อในหุ้นกลุ่มสินค้าผู้บริโภค และสาธารณูปโภค ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบจากการที่นักลงทุนผิดหวังผลประกอบการของธนาคารขนาดใหญ่อย่างเอชเอสบีซี ส่วนราคาทองคำเพิ่มขึ้นต่อเนื่องแตะระดับสูงสุดในรอบ 10 เดือน
 • 18 ก.พ. 62
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปปรับตัวเพิ่มขึ้นขานรับปัจจัยบวกจาการที่ ปธน. ทรัมป์ กล่าวว่าการเจรจาการค้ากับจีนดำเนินไปได้ด้วยดี ตลาดยังได้แรงหนุนจากการที่ ปธน. ทรัมป์ ลงนามในร่างงบประมาณ ทำให้หน่วยงานรัฐบาลจะไม่ถูกปิดตัวลงเป็นรอบที่ 2 และการที่ธนาคารกลางยุโรปพร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจหากมีความจำเป็น
 • 15 ก.พ. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดผสมผสาน โดยนักลงทุนชะลอการลงทุนและจับตาความคืบหน้าการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ซึ่งได้เปิดฉากไปเมื่อวานนี้ นอกจากนี้ตลาดเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ หลังทางการสหรัฐฯ รายงานว่ายอดค้าปลีกเดือนธ.ค.ร่วงลงหนักสุดในรอบ 9 ปี
 • 14 ก.พ. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้นจากการที่นักลงทุนคาดหวังเชิงบวกเกี่ยวกับผลการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน หลังรัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ ส่งสัญญาณว่าการเจรจาของทั้งสองฝ่ายเป็นไปด้วยดี
 • 13 ก.พ. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้นจากการที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน หลัง ปธน. ทรัมป์ กล่าวว่าอาจยืดเส้นตายการขึ้นภาษีสินค้านำเข้าจากจีนออกไปจากเดิมวันที่ 1 มี.ค. หากการเจรจาระหว่างกันมีความคืบหน้า
 • 12 ก.พ. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดผสมผสาน โดยนักลงทุนยังคงติดตามผลการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีน ที่จะมีการเจรจากันในระดับรัฐมนตรี เป็นรอบที่ 3 ที่กรุงปักกิ่งในปลายสัปดาห์นี้ ขณะที่น้ำมันดิบปรับตัวลงต่อเนื่องหลังจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐฯ และปริมาณการผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้น
 • 11 ก.พ. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดผสมผสาน หลังนักลงทุนเริ่มกลับมาวิตกกังวลเกี่ยวกับประเด็นการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน อีกครั้ง หลังมีรายงานว่าทั้ง 2 ฝ่ายอาจไม่สามารถบรรลุข้อตกลงทางการค้าก่อนวันที่ 1 มี.ค.นี้ ซึ่งอาจทำให้ ปธน.ทรัมป์ เดินหน้าเพิ่มการเรียกเก็บภาษีนำเข้าต่อสินค้าจีนต่อไป
 • 08 ก.พ. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวลง หลังเริ่มมีข้อมูลเชิงลบเข้ามาในตลาดเช่น การปรับลดคาดการณ์การเติบโตของเศรษฐกิจฝั่งยุโรป การเจรจาการค้าที่อาจไม่ราบรื่นอย่างที่คิดหลัง ปธน. ทรัมป์ กล่าวว่าจะไม่เข้าพบ ปธน. สี จิ้น ผิง ของจีนตามกำหนดปลายเดือนนี้
 • 07 ก.พ. 62
  ตลาดหุ้นทั่วโลกปิดผสมผสาน หลัง ปธน.ทรัมป์ แถลงนโยบายประจำปี ต่อสภาคองเกรส โดยที่ไม่ได้ลงรายละเอียดที่ชัดเจนเกี่ยวกับแผนเศรษฐกิจในอนาคต ขณะที่ความกังวลเกี่ยวกับประเด็นชัตดาวน์ ที่ยังคงมีอยู่ อย่างไรก็ตาม ตลาดได้รับปัจจัยหนุนจากความหวังที่ว่าการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนจะมีความคืบหน้า
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ