TMB
 • 17 ม.ค. 62
  รัฐสภาอังกฤษมีมติไว้วางใจให้นางเทเรซ่า เมย์ เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป ด้วยมติ 325:306 เสียง โดยนางเมย์จะต้องนำเสนอแผนการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ฉบับใหม่ต่อรัฐสภาภายในวันที่ 21 ม.ค. นี้
 • 16 ม.ค. 62
  รัฐสภาอังกฤษมีมติ 432:202 คว่ำร่างข้อตกลง Brexit ตามคาด โดยหลังจากนี้นางเทเรซ่า เมย์ มีเวลา 3 วันทำการเพื่อเสนอร่างข้อตกลง Brexit ฉบับใหม่ต่อสภา ขณะที่ฝ่ายค้านของอังกฤษได้ขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยจะเริ่มในวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งหากนางเมย์ ไม่ได้รับการไว้วางใจ ก็อาจนำไปสู่การเลือกตั้งทั่วไปใหม่ได้
 • 15 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวลง โดยได้รับแรงกดดันจากการที่นักลงทุนกังวลว่าเศรษฐกิจโลกจะชะลอตัวลงหลังตัวเลขการส่งออก และนำเข้าของจีนออกมาต่ำกว่าคาดการณ์ โดยสถิติดังกล่าวทำสถิติย่ำแย่ที่สุดตั้งแต่ปี 2559 ขณะที่น้ำมันดิบปรับตัวลงราว 2% จากความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลกที่มีแนวโน้มชะลอลง
 • 14 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดบวก โดยได้แรงหนุนจาก Sentiment การลงทุนที่เป็นบวกหลังประธาน เฟด ส่งสัญญาณชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นสหรัฐกลับมาปิดลบเล็กน้อย เนื่องจากแรงเทขายทำกำไร หลังตัวเลขราคาผู้บริโภค หรือ ดัชนี CPI ปรับลดลงครั้งแรกในรอบ 9 เดือน
 • 11 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้น โดยได้แรงหนุนหลังจากการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่เป็นไปในทางบวก หลังผู้เข้าเจรจาจากทั้ง 2 ประเทศ ออกมาให้ข่าวว่าการเจรจากันเป็นไปในทางที่ดี นอกจากนี้ตลาดยังได้แรงหนุนจากถ้อยแถลงของประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ ที่มีท่าทีชะลอการขึ้นดอกเบี้ย
 • 10 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดบวก โดยได้แรงหนุนหลังจากการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่มีแนวโน้มว่าจะสามารถบรรลุข้อตกลงกันได้ด้วยดี อย่างไรก็ตามนักลงทุนยังคงติดตามสถานการณ์ Government Shutdown ในสหรัฐฯ ซึ่งล่วงเข้าสู่วันที่ 19 และยังไม่สามารถตกลงกันได้
 • 09 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดบวก โดยได้แรงหนุนหลังจาก ปธน.ทรัมป์ ทวีตข้อความว่าการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนกำลังดำเนินไปด้วยดี อย่างไรก็ตามนักลงทุนยังคงติดตามสถานการณ์ Government Shutdown ซึ่งล่วงเข้าสู่วันที่ 18 โดยปธน. ทรัมป์ เตรียมแถลงต่อชาวอเมริกันทั่วประเทศในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาไทย
 • 08 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ยังคงปรับตัวขึ้นต่อเนื่อง จากความคาดหวังเชิงบวกที่มีต่อการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน อย่างไรก็ตามตลาดได้รับแรงกดดันจากตัวเลขจากดัชนีภาคบริการของสหรัฐฯ ที่ขยายตัวต่ำกว่าคาด และความกังวลเกี่ยวกับการลงมติการแยกตัวออกจากยุโรปของสหราชอาณาจักร (Brexit) ในวันที่ 15 ม.ค. นี้
 • 07 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดบวกกันถ้วนหน้า ขานรับข่าวการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนที่มีความคืบหน้า, แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่งของตัวเลขจ้างงานสหรัฐ รวมทั้งการที่ เฟด ส่งสัญญาณชะลอการขึ้นดอกเบี้ย ซึ่งส่งผลให้นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจโลก
 • 04 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวลงแรงโดยได้รับกดดันจากการปรับตัวลงของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีที่ปรับตัวลงแรงประมาณ 5% นำโดยหุ้นของบริษัทแอปเปิล ที่ปรับตัวลงหนักหลังบริษัทปรับลดคาดการณ์ผลประกอบการประจำไตรมาสแรกปี 2562 ลง จากยอดขาย iPhone ที่ลดลงในจีน