TMB
 • 18 ธ.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปยังคงปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง โดยดัชนี S&P500 ปิดที่ระดับต่ำสุดในรอบ 14 เดือน เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกในอนาคต นอกจากนี้ตลาดยังรอดูคาดการณ์การปรับอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ ในช่วงกลางสัปดาห์อีกด้วย
 • 17 ธ.ค. 61
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดร่วงลงหนัก หลังนักลงทุนเริ่มกังวลเกี่ยวกับตัวเลขการขยายตัวทางเศรษฐกิจของจีน ยุโรป และสหรัฐ ที่ชะลอตัวลง แม้ว่าจะมีปัจจัยหนุนจากการที่จีนประกาศลดการเรียกเก็บภาษีต่อรถยนต์นำเข้าของสหรัฐก็ตาม ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุม เฟด ที่จะมีขึ้นในวันที่ 18 – 19 ธ.ค.นี้
 • 14 ธ.ค. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆ ของโลกปิดผสมผสานเมื่อวานนี้ โดยนักลงทุนยังคงจับตาความคืบหน้าการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนอย่างใกล้ชิด ในส่วนของตลาดหุ้นไทยปรับตัวลงสวนทางกับตลาดในภูมิภาคเอเชียจากแรงขายในหุ้นขนาดใหญ่เช่นปตทสผ. (PTTEP) เป็นต้น
 • 13 ธ.ค. 61
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่กลับมาปิดบวก โดยนักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับข้อพิพาทการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังปธน. ทรัมป์ส่งสัญญาณว่า การเจรจาดังกล่าวฯกำลังดำเนินไปด้วยดี รวมทั้งพร้อมเข้าแทรกแซงกรณีการจับกุม CFO ของบริษัทหัวเหว่ย หากจะช่วยให้สหรัฐสามารถบรรลุข้อตกลงการค้ากับจีนได้
 • 12 ธ.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดผสมผสานในกรอบแคบๆ เมื่อคืนนี้ โดยได้รับปัจจัยกดดันจากการที่ ปธน. ทรัมป์ ขู่ว่าจะปล่อยให้หน่วยงานบางส่วนของรัฐบาลปิดลง หากสภาครองเกรสไม่อนุมัติงบประมาณตามที่ตนร้องขอ ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกได้จากการที่สหรัฐฯ และจีนมีท่าทีว่าจะเจรจาเพื่อประนีประนอมข้อพิพาทการค้ากันได้เร็ว
 • 11 ธ.ค. 61
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดร่วงหนัก หลังปัจจัยลบต่างๆ ยังคงกดดันตลาดเช่น ความกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน, การชะลอตัวของเศรษฐกิจทั่วโลก และการที่อังกฤษประกาศเลื่อนการลงมติในรัฐสภาต่อร่างข้อตกลง Brexit อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นสหรัฐพลิกกลับมาปิดบวกในช่วงท้ายตลาดจากแรงหนุนในหุ้นกลุ่มเทคฯ
 • 07 ธ.ค. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆ ทั่วโลกยังคงปรับตัวลดลงจากวันก่อนหน้าเนื่องจากความกังวลของนักลงทุนที่ว่าการยุติข้อพิพาททางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนอาจทวีความรุนแรงขึ้นหลังจากทางการแคนาดาจับตัวผู้บริหารบริษัทหัวเหว่ยตามคำขอของสหรัฐฯ
 • 06 ธ.ค. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆ ทั่วโลกยังคงปรับตัวลดลงจากวันก่อนหน้าเนื่องจากความกังวลของนักลงทุนที่ว่าการยุติข้อพิพาททางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนอาจไม่รวดเร็วอย่างที่คาดการณ์ นอกจากนี้นักลงทุนก็ยังกังวลเกี่ยวกับวิกฤติเศรษฐกิจที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตจึงทำให้เกิดแรงขายสินทรัพย์เสี่ยงออกมา
 • 04 ธ.ค. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆ ทั่วโลกปรับตัวเพิ่มขึ้นขานรับผลการเจรจาที่เป็นบวกระหว่างผู้นำสหรัฐฯ และจีน ที่สามารถยุติข้อพิพาททางการค้าระหว่างกันได้ชั่วคราว นอกจากนี้ตลาดหุ้นยังได้แรงหนุนจากการที่ราคาน้ำมันดิบเพิ่มขึ้นแรงหลังมีข่าวว่ากลุ่มผู้ผลิตน้ำมันจะร่วมมือกันเพื่อแก้ไขปัญหาน้ำมันล้นตลาด
 • 03 ธ.ค. 61
  ปธน. ทรัมป์ ของสหรัฐฯ และปธน. สี จิ้นผิง ของจีน ตกลงชะลอการขึ้นภาษีสินค้านำเข้าระหว่างกันออกไปเป็นเวลา 90 วัน (จากเดิมที่จะขึ้นภาษีในวันที่ 1 ม.ค. 2562) ในการพบปะกันนอกรอบการประชุม G20 ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และจะใช้ช่วงเวลาดังกล่าวในการหารือเพื่อยุติข้อพิพาททางการค้าระหว่างกัน