TMB
 • 23 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ทั่วโลกปรับตัวลงเนื่องมาจากความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจจีน และเศรษฐกิจโลกที่มีแนวโน้มชะลอตัวลงอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ตลาดหุ้นยังได้รับปัจจัยลบจากรายงานข่าวที่ว่าสหรัฐฯ ยกเลิกการเจรจาการค้ากับจีนในปลายเดือนนี้
 • 22 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นในเอเชียส่วนใหญ่ปิดบวกวานนี้ โดยตลาดยังคงขานรับข่าวที่ว่าความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐกับจีนอาจได้รับการแก้ไขในเร็ววัน ขณะที่ตลาดหุ้นสหรัฐปิดทำการวานนี้ และตลาดหุ้นยุโรปปิดลบเนื่องจากความกังวลหลังตัวเลข GDP ของจีนที่ขยายตัวแย่สุดในรอบ 28 ปี
 • 21 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดบวก ขานรับรายงานที่สหรัฐกำลังพิจารณาที่จะการผ่อนคลายมาตรการเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากจีน ขณะที่จีนเองก็ได้เสนอเพิ่มการนำเข้าสินค้าจากสหรัฐเพื่อแก้ปัญหาการขาดดุลการค้าของสหรัฐ ซึ่งทำให้นักลงทุนมีความหวังว่าความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีนอาจได้รับการแก้ไขในเร็ววัน
 • 18 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้นโดยได้แรงหนุนจากรายงานว่าคณะทำงานของปธน. ทรัมป์ กำลังหารือกันเกี่ยวกับการผ่อนคลายมาตรการเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนหนุนหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรมดีดตัวขึ้น ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวลง หลังมีการปรับประมาณการณ์หุ้นกลุ่มธนาคารลง
 • 17 ม.ค. 62
  รัฐสภาอังกฤษมีมติไว้วางใจให้นางเทเรซ่า เมย์ เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป ด้วยมติ 325:306 เสียง โดยนางเมย์จะต้องนำเสนอแผนการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ฉบับใหม่ต่อรัฐสภาภายในวันที่ 21 ม.ค. นี้
 • 16 ม.ค. 62
  รัฐสภาอังกฤษมีมติ 432:202 คว่ำร่างข้อตกลง Brexit ตามคาด โดยหลังจากนี้นางเทเรซ่า เมย์ มีเวลา 3 วันทำการเพื่อเสนอร่างข้อตกลง Brexit ฉบับใหม่ต่อสภา ขณะที่ฝ่ายค้านของอังกฤษได้ขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยจะเริ่มในวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งหากนางเมย์ ไม่ได้รับการไว้วางใจ ก็อาจนำไปสู่การเลือกตั้งทั่วไปใหม่ได้
 • 15 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวลง โดยได้รับแรงกดดันจากการที่นักลงทุนกังวลว่าเศรษฐกิจโลกจะชะลอตัวลงหลังตัวเลขการส่งออก และนำเข้าของจีนออกมาต่ำกว่าคาดการณ์ โดยสถิติดังกล่าวทำสถิติย่ำแย่ที่สุดตั้งแต่ปี 2559 ขณะที่น้ำมันดิบปรับตัวลงราว 2% จากความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลกที่มีแนวโน้มชะลอลง
 • 14 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดบวก โดยได้แรงหนุนจาก Sentiment การลงทุนที่เป็นบวกหลังประธาน เฟด ส่งสัญญาณชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นสหรัฐกลับมาปิดลบเล็กน้อย เนื่องจากแรงเทขายทำกำไร หลังตัวเลขราคาผู้บริโภค หรือ ดัชนี CPI ปรับลดลงครั้งแรกในรอบ 9 เดือน
 • 11 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้น โดยได้แรงหนุนหลังจากการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่เป็นไปในทางบวก หลังผู้เข้าเจรจาจากทั้ง 2 ประเทศ ออกมาให้ข่าวว่าการเจรจากันเป็นไปในทางที่ดี นอกจากนี้ตลาดยังได้แรงหนุนจากถ้อยแถลงของประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ ที่มีท่าทีชะลอการขึ้นดอกเบี้ย
 • 10 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดบวก โดยได้แรงหนุนหลังจากการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่มีแนวโน้มว่าจะสามารถบรรลุข้อตกลงกันได้ด้วยดี อย่างไรก็ตามนักลงทุนยังคงติดตามสถานการณ์ Government Shutdown ในสหรัฐฯ ซึ่งล่วงเข้าสู่วันที่ 19 และยังไม่สามารถตกลงกันได้
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ