TMB
 • 09 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดบวก โดยได้แรงหนุนหลังจาก ปธน.ทรัมป์ ทวีตข้อความว่าการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนกำลังดำเนินไปด้วยดี อย่างไรก็ตามนักลงทุนยังคงติดตามสถานการณ์ Government Shutdown ซึ่งล่วงเข้าสู่วันที่ 18 โดยปธน. ทรัมป์ เตรียมแถลงต่อชาวอเมริกันทั่วประเทศในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาไทย
 • 08 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ยังคงปรับตัวขึ้นต่อเนื่อง จากความคาดหวังเชิงบวกที่มีต่อการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน อย่างไรก็ตามตลาดได้รับแรงกดดันจากตัวเลขจากดัชนีภาคบริการของสหรัฐฯ ที่ขยายตัวต่ำกว่าคาด และความกังวลเกี่ยวกับการลงมติการแยกตัวออกจากยุโรปของสหราชอาณาจักร (Brexit) ในวันที่ 15 ม.ค. นี้
 • 07 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดบวกกันถ้วนหน้า ขานรับข่าวการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนที่มีความคืบหน้า, แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่งของตัวเลขจ้างงานสหรัฐ รวมทั้งการที่ เฟด ส่งสัญญาณชะลอการขึ้นดอกเบี้ย ซึ่งส่งผลให้นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจโลก
 • 04 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวลงแรงโดยได้รับกดดันจากการปรับตัวลงของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีที่ปรับตัวลงแรงประมาณ 5% นำโดยหุ้นของบริษัทแอปเปิล ที่ปรับตัวลงหนักหลังบริษัทปรับลดคาดการณ์ผลประกอบการประจำไตรมาสแรกปี 2562 ลง จากยอดขาย iPhone ที่ลดลงในจีน
 • 03 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นทั่วโลกยังคงซื้อขายท่ามกลางความผันผวนระหว่างวันที่ค่อนข้างสูงจากการที่นักลงทุนมีความกังวลต่อแนวโน้มการชะลอตัวลงของเศรษฐกิจหลังตัวเลขทางเศรษฐกิจของจีนและสหรัฐฯ แสดงให้เห็นถึงการชะลอตัวลงจากเดือนก่อน และเป็นระดับต่ำสุดในรอบหลายเดือน
 • 02 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้นในวันทำการสุดท้ายของปี โดยได้แรงหนุนจากการที่สงครามการค้ามีแนวโน้มคลี่คลายลง หลัง ปธน. ทรัมป์ ทวิตว่าการพูดคุยเกี่ยวกับการค้ากับ ปธน. สี จิ้นผิง เมื่อช่วงสุดสัปดาห์มีความคืบหน้าอย่างมาก
 • 28 ธ.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ผันผวนหนักในการซื้อขายวานนี้ (27 ธ.ค.) โดยตลาดปรับตัวลงแรงระหว่างวันก่อนที่จะดีดตัวขึ้นมาปิดในแดนบวกในช่วงท้ายของการซื้อขาย ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวลงต่อเนื่องนำโดยหุ้นกลุ่มธนาคารและกลุ่มเวชภัณฑ์ ส่วนตลาดหุ้นเอเชียปิดผสมผสาน
 • 27 ธ.ค. 61
  ดัชนี Dow Jones ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่า 1,000 จุด โดยได้แรงหนุนจากยอดขายในช่วงเทศกาลวันหยุดของบริษัทค้าปลีกสหรัฐฯ ที่เพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบ 6 ปี ช่วยให้นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ตลาดยังได้แรงหนุนจากการดีดตัวของหุ้นพลังงานหลังราคาน้ำมันดิบเพิ่มขึ้นกว่า 8% เมื่อวานนี้
 • 26 ธ.ค. 61
  ตลาดหุ้นไทย ญี่ปุ่น และจีน ปรับตัวลงแรง โดยได้รับแรงกดดันจาก Sentiment การลงทุนที่เป็นลบ เช่นความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวลงของเศรษฐกิจสหรัฐฯ รวมทั้งเศรษฐกิจโลก และประเด็นการเมืองในสหรัฐฯ เป็นต้น ขณะที่ตลาดหุ้นฮ่องกง, อินเดีย, ยุโรป และสหรัฐฯ ปิดทำการเนื่องในวันคริสต์มาส
 • 25 ธ.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวลงต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 จากการที่นักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ แม้ว่าสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังของสหรัฐฯ จะหารือกับผู้บริหารของธนาคารรายใหญ่ในสหรัฐฯ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุน แต่ก็ไม่สามารถลดความวิตกกังวลของนักลงทุนได้
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ