TMB
 • 24 ธ.ค. 61
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดร่วงลงหนัก เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การเมืองในสหรัฐฯ หลังรัฐมนตรีกลาโหมของสหรัฐประกาศลาออก, ความกังวลเกี่ยวกับประเด็น Government Shutdown รวมทั้งความกังวลเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างจีนและสหรัฐ หลังสหรัฐประกาศดำเนินคดีแฮกเกอร์ ชาวจีน 2 ราย
 • 21 ธ.ค. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆ ทั่วโลกปรับตัวลงจากความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจ หลังธนาคารกลางสหรัฐฯ ปรับลดคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ในปีนี้และปีหน้าลง ขณะที่ต้นทุนการดำเนินธุรกิจมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นจากการที่ธนาคารกลางทั่วโลกมีแนวโน้มดำเนินนโยบายการเงินที่ตึงตัวมากขึ้น
 • 20 ธ.ค. 61
  ธนาคารกลางสหรัฐฯ ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายเป็นครั้งที่ 4 ในปีนี้ โดยปรับขึ้นอีก 0.25% มาอยู่ที่ 2.25% - 2.50% พร้อมทั้งปรับลดคาดการณ์การขึ้นดอกเบี้ยในปีหน้าเหลือ 2 ครั้ง (จากเดิม 3 ครั้ง) และยังปรับลดคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ ปีนี้และปีหน้าลงเหลือ 3% และ 2.3% (เดิม 3.1% และ 2.5%)
 • 19 ธ.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวกเล็กน้อยจากการฟื้นตัวของหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรม และหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีที่ดีดตัวขึ้น ขณะที่ตลาดหุ้นหลักๆ ในยุโรปและเอเชียปรับตัวลดลงจากความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก
 • 18 ธ.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปยังคงปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง โดยดัชนี S&P500 ปิดที่ระดับต่ำสุดในรอบ 14 เดือน เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกในอนาคต นอกจากนี้ตลาดยังรอดูคาดการณ์การปรับอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ ในช่วงกลางสัปดาห์อีกด้วย
 • 17 ธ.ค. 61
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดร่วงลงหนัก หลังนักลงทุนเริ่มกังวลเกี่ยวกับตัวเลขการขยายตัวทางเศรษฐกิจของจีน ยุโรป และสหรัฐ ที่ชะลอตัวลง แม้ว่าจะมีปัจจัยหนุนจากการที่จีนประกาศลดการเรียกเก็บภาษีต่อรถยนต์นำเข้าของสหรัฐก็ตาม ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุม เฟด ที่จะมีขึ้นในวันที่ 18 – 19 ธ.ค.นี้
 • 14 ธ.ค. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆ ของโลกปิดผสมผสานเมื่อวานนี้ โดยนักลงทุนยังคงจับตาความคืบหน้าการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนอย่างใกล้ชิด ในส่วนของตลาดหุ้นไทยปรับตัวลงสวนทางกับตลาดในภูมิภาคเอเชียจากแรงขายในหุ้นขนาดใหญ่เช่นปตทสผ. (PTTEP) เป็นต้น
 • 13 ธ.ค. 61
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่กลับมาปิดบวก โดยนักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับข้อพิพาทการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังปธน. ทรัมป์ส่งสัญญาณว่า การเจรจาดังกล่าวฯกำลังดำเนินไปด้วยดี รวมทั้งพร้อมเข้าแทรกแซงกรณีการจับกุม CFO ของบริษัทหัวเหว่ย หากจะช่วยให้สหรัฐสามารถบรรลุข้อตกลงการค้ากับจีนได้
 • 12 ธ.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดผสมผสานในกรอบแคบๆ เมื่อคืนนี้ โดยได้รับปัจจัยกดดันจากการที่ ปธน. ทรัมป์ ขู่ว่าจะปล่อยให้หน่วยงานบางส่วนของรัฐบาลปิดลง หากสภาครองเกรสไม่อนุมัติงบประมาณตามที่ตนร้องขอ ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกได้จากการที่สหรัฐฯ และจีนมีท่าทีว่าจะเจรจาเพื่อประนีประนอมข้อพิพาทการค้ากันได้เร็ว
 • 11 ธ.ค. 61
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดร่วงหนัก หลังปัจจัยลบต่างๆ ยังคงกดดันตลาดเช่น ความกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน, การชะลอตัวของเศรษฐกิจทั่วโลก และการที่อังกฤษประกาศเลื่อนการลงมติในรัฐสภาต่อร่างข้อตกลง Brexit อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นสหรัฐพลิกกลับมาปิดบวกในช่วงท้ายตลาดจากแรงหนุนในหุ้นกลุ่มเทคฯ
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ