TMB
 • 20 พ.ค. 63
  Stat News ซึ่งเป็นเว็บไซต์ข่าวด้านสุขภาพของสหรัฐฯ รายงานว่าผลทดลองวัคซีนของบริษัท Moderna ยังไม่ชัดเจนพอที่จะประเมินประสิทธิภาพในการต้านโรคโควิด-19 โดยจำนวนเคสที่เปิดเผยออกมานั้นมีจำนวน 8 เคส และยังไม่ได้เปิดเผยอีก 37 เคส ซึ่งยังต้องติดตามผลการทดลองเพิ่มเติมในเคสที่เหลือต่อไป
 • 19 พ.ค. 63
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปปรับตัวเพิ่มขึ้นแรงหนุนจากข่าวความคืบหน้าในการผลิตวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของบริษัท Moderna ที่รายงานว่าผลการทดสอบในระยะแรกกับผู้ป่วยจำนวน 45 คน นั้นได้ผลที่น่าพอใจ
 • 18 พ.ค. 63
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้นในวันศุกร์ที่ผ่านมาขานรับการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจของจีน โดยสำนักงานสถิติแห่งชาติจีนรายงานว่าการผลิตภาคอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นดัชนีวัดภาวะเศรษฐกิจที่สำคัญของจีนนั้นกลับมาขยายตัวอีกครั้งในเดือนเม.ย.
 • 15 พ.ค. 63
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวอย่างผันผวนในการซื้อขายเมื่อวานนี้ โดยปรับตัวลงแรงในช่วงแรก อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้นและปิดตลาดในแดนบวก โดยได้แรงหนุนจากแรงซื้อหุ้นกลุ่มธนาคารที่ถูกเทขายอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมารวมถึงหุ้นกลุ่มพลังงานที่ปรับตัวขึ้นตามราคาน้ำมันดิบที่ปรับตัวขึ้น
 • 14 พ.ค. 63
  ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ กล่าวว่ายังไม่มีความจำเป็นต้องใช้นโยบายดอกเบี้ยติดลบในตอนนี้ และพร้อมจะดำเนินนโยบายอื่นๆ เพิ่มเติมหากจำเป็น และยังเตือนว่ามีความเสี่ยงที่เศรษฐกิจจะชะลอตัวมากกว่าคาด รวมถึงกังวลว่าอาจเกิด solvency problem จาก liquidity problem ในปัจจุบัน
 • 13 พ.ค. 63
  ตลาดหุ้นโลกส่วนใหญ่ปรับตัวผสมผสาน โดยนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลว่าการผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์โดยอาจไม่มีมาตรการรองรับที่เหมาะสมอาจทำให้เกิดการระบาดรอบ 2 ของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่
 • 12 พ.ค. 63
  ตลาดหุ้นโลกส่วนใหญ่ปรับตัวผสมผสาน โดยนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลว่าการผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์โดยอาจไม่มีมาตรการรองรับที่เหมาะสมอาจทำให้เกิดการระบาดรอบ 2 ของโรคโควิด-19
 • 11 พ.ค. 63
  ตลาดหุ้นโลกส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้นในวันศุกร์ที่ผ่านมาโดยได้แรงหนุนจากการที่ผู้แทนการค้าของสหรัฐฯ และจีนเผยว่าการเจรจากันทางโทรศัพท์เพื่อปฏิบัติตามข้อตกลงการค้าเมื่อเดือนกุมภาพันธ์นั้นเป็นไปด้วยดี อย่างไรก็ดียังคงต้องติดตามท่าทีของประธานาธิบดีทรัมป์ในช่วงหลังจากนี้
 • 08 พ.ค. 63
  สัญญาทองคำปรับตัวขึ้นแรงและมาอยู่ที่เหนือระดับ 1,700 ดอลลาร์/ออนซ์อีกครั้ง โดยนักลงทุนเข้าซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย หลังจำนวนผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกสูงกว่าคาดในสัปดาห์ที่ผ่านมา
 • 07 พ.ค. 63
  สัญญาทองคำปรับตัวลดลงหลุดจากระดับ 1,700 ดอลลาร์สหรัฐฯ/ออนซ์ โดยได้รับแรงกดดันจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ และจากการที่นักลงทุนเทขายทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย หลังจากมีรายงานว่ารัฐต่างๆ ในสหรัฐฯ ได้เริ่มกลับมาเปิดเศรษฐกิจอีกครั้ง
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ