TMB
 • 22 พ.ย. 61
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่เริ่มกลับมาปิดบวก เนื่องจากแรงซื้อกลับหลังปรับตัวลงไปหนักก่อนหน้านี้ ซึ่งทำให้ Sentiment การลงทุนเป็นบวกชั่วคราว อย่างไรก็ตามสถานการณ์การเมืองในยุโรปเป็นสิ่งที่ต้องจับตา หลังมีรายงานว่า สหภาพยุโรป (EU) คว่ำร่างงบประมาณของรัฐบาลอิตาลี พร้อมกับประกาศเตรียมลงโทษ
 • 21 พ.ย. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆทั่วโลกปิดลบ โดยตลาดยังคงได้รับแรงกดดันจากแรงเทขายในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี และหุ้นกลุ่มพลังงาน หลังราคาน้ำมันปรับตัวลงแรง รวมทั้งความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์สงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐ โดยปัจจัยกดดันเหล่านี้ทำให้ Sentiment การลงทุนเป็นลบ จึงทำให้นักลงทุนเทขายสินทรัพย์เสี่ยงออกมา
 • 20 พ.ย. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปปิดลบ โดยได้รับแรงกดดันจากแรงเทขายในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีซึ่งนำโดยหุ้นบริษัทแอปเปิ้ล รวมทั้งแรงกดดันจากความกังวลในสถานการณ์การเมืองต่างๆ ขณะที่ตลาดหุ้นฝั่งเอเชียปิดบวกกันถ้วนหน้าวานนี้ตาม Sentiment การลงทุนที่เป็นบวกจากตลาดหุ้นสหรัฐเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา
 • 19 พ.ย. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆปิดบวกสลับลบ ตามปัจจัยเฉพาะตัวของแต่ละประเทศ โดยนักลงทุนยังคงจับตาสถานการณ์ข้อตกลงการค้าระหว่างจีนและสหรัฐฯ รวมทั้งจับตาแนวโน้มการขึ้นดอกเบี้ยของเฟด ขณะที่เริ่มมีแรงเทขายในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีหลังเริ่มมีบริษัทในกลุ่มนี้ประกาศผลประกอบการออกมาแย่กว่าคาด
 • 16 พ.ย. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปิดผสมผสานเมื่อวานนี้ โดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวกจากข่าวที่ว่าผู้แทนการค้าสหรัฐฯ จะชะลอการเก็บภาษีสินคานำเข้าจากจีนชั่วคราว ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบจากความกังวลเกี่ยวกับการแยกตัวจากสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักร ขณะที่หุ้นเอเชียปิดบวกสลับลบตามปัจจัยของแต่ละประเทศ
 • 15 พ.ย. 61
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดร่วงลง เนื่องจาก Sentiment การลงทุนโดยรวมที่เป็นลบจากสถานการณ์ความกังวลต่างๆ เช่น แรงเทขายในหุ้นแอปเปิ้ล ที่ฉุดให้หุ้นกลุ่มเทคโนโลยีปรับตัวลง ความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ด้านงบประมาณของอิตาลี และความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน เป็นต้น
 • 14 พ.ย. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปิดผสมผสานเมื่อวานนี้ โดยดัชนี Dow Jones ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดลบจากนำโดยหุ้นพลังงานที่ลดลงตามราคาน้ำมันดิบ ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกโดยได้แรงหนุนจากผลประกอบการที่แข็งแกร่ง ส่วนหุ้นญี่ปุ่นปรับลงแรงจากหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี และซัพพลายเออร์ของแอปเปิล ขณะที่หุ้นจีน ไทย และอินเดียปิดบวก
 • 13 พ.ย. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปิดลบเมื่อวานนี้ โดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดลบแรงจากแรงขายหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีนำโดยแอปเปิล โดยนักลงทุนกลัวว่ายอดขายไอโฟนจะลดลง หุ้นกลุ่มการเงิน รวมถึงหุ้นกลุ่มพลังงาน ส่วนตลาดหุ้นยุโรปปิดลบจากความกังวลเกี่ยวกับงบประมาณของอิตาลีที่มีกำหนดส่งร่างงบประมาณเข้าสภายุโรปอีกครั้งในวันนี้
 • 12 พ.ย. 61
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่กลับมาปิดลบ หลังนักลงทุนเริ่มมีความกังวลเกี่ยวกับภาวะหมีของตลาดน้ำมันซึ่งบ่งชี้ถึงการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก รวมทั้งกังวลเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่อาจส่งผลให้ Bond Yield ปรับตัวเพิ่มขึ้น
 • 09 พ.ย. 61
  แรงหนุนจากผลการเลือกตั้งกลางเทอมสหรัฐฯเริ่มแผ่วลง โดยตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวบวกสลับลบ ขณะที่ เฟด คงดอกเบี้ยตามคาด รวมทั้งส่งสัญญาณปรับขึ้นดอกเบี้ยอีก 1 ครั้ง ในการประชุมเดือน ธ.ค.นี้
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ