TMB
 • 19 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวลดลง โดยได้รับแรงกดดันจากปัจจัยลบด้านเศรษฐกิจและการเมือง เช่นธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) มีแผนจะเดินหน้าปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ความความสัมพันธ์อันตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯ และซาอุดีอาระเบีย สงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน รวมถึงปัญหาการขาดดุลงบประมาณของรัฐบาลอิตาลี
 • 18 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวลงหลังรายงานการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) เดือนก.ย. ระบุว่าเฟดจะเดินหน้าปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไป ทำให้นักลงทุนกังวลว่าต้นทุนการกู้ยืมที่สูงขึ้นจะส่งผลกระทบต่อผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน ส่วนตลาดหุ้นยุโรปปิดลบจากความกังวลเกี่ยวกับร่างงบประมาณของอิตาลีและ Brexit
 • 17 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นแรงโดยได้แรงหนุนจากผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนที่ดีกว่าคาดเช่น Goldman Sachs, Morgan Stanley และ United Health ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกจากการที่นักลงทุนเข้ามาเก็งกำไรหลังตลาดปรับตัวลงค่อนข้างมากในช่วงที่ผ่านมา
 • 17 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นแรงโดยได้แรงหนุนจากผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนที่ดีกว่าคาดเช่น Goldman Sachs, Morgan Stanley และ United Health ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกจากการที่นักลงทุนเข้ามาเก็งกำไรหลังตลาดปรับตัวลงค่อนข้างมากในช่วงที่ผ่านมา
 • 16 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (15 ต.ค.) เนื่องจากแรงเทขายในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ซึ่งรวมถึงหุ้นบริษัทเทคโนโลยีในกลุ่ม FAANG (เฟซบุ๊ก แอปเปิล อเมซอน เน็ตฟลิกซ์ และอัลฟาเบท ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของกูเกิล) นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากข้อมูลตัวเลขค้าปลีกที่ซบเซาของสหรัฐ และสถานการณ์การเมืองที่ตึงเครียดระหว่างสหรัฐและซาอุดีอาระเบีย (กรณีการหายตัวไปอย่างลึกลับของนักข่าวชาวซาอุฯ)
 • 12 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นทั่วโลกยังคงปรับตัวลงต่อเนื่อง โดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวลดลงติดต่อกันเป็นวันที่ 6 จากความกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าและอัตราพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ที่ยังอยู่ในระดับสูง ขณะที่ทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นเกือบ 3% แตะระดับสูงสุดในรอบ 2 เดือน หลังนักลงทุนเข้าลงทุนเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น
 • 11 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปปรับตัวลงหนัก จากความวิตกกังวลของนักลงทุนเกี่ยวกับอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยหุ้นกลุ่มที่ปรับตัวลงมากเช่นกลุ่มเทคโนโลยี (เฟซบุ๊ก อเมซอน เน็ทฟลิกซ์ อัลฟาเบท ไมโครซอฟท์) กลุ่มอุตสาหกรรม (โบอิ้ง แคทเทอร์พิลลาร์) และกลุ่มพลังงาน (เชฟรอน เอ๊กซอน โมบิล) เป็นต้น
 • 10 ต.ค. 61
  กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวเศรษฐกิจโลกเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2559 เนื่องจากผลกระทบของสงครามการค้า โดยคาดว่าปี 2561 จะขยายตัว 3.7% (ลดลง 0.2%) นอกจากนี้ยังคาดว่าผลกระทบจากสงครามการค้าจะทำให้เศรษฐกิจชะลอลง 0.8% ในปี 2563 และ 0.4% ในระยะยาว
 • 09 ต.ค. 61
  ดัชนี Dow Jones ปิดบวก (8 ต.ค.) โดยได้แรงหนุนจากการฟื้นตัวของหุ้นกลุ่มสินค้าผู้บริโภคและกลุ่มสาธารณูปโภคซึ่งเป็นหุ้นที่สามารถต้านทานวัฏจักรทางเศรษฐกิจ (defensive stocks) อย่างไรก็ตาม ดัชนี Nasdaq ปิดลบติดต่อกันเป็นวันที่ 3 จากแรงเทขายในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี
 • 08 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (5 ต.ค.) โดยได้รับแรงกดดันจากการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ (Bond Yield) แม้ว่าตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรสหรัฐจะออกมาน้อยกว่าคาด ขณะที่หุ้นกลุ่มเทคโนโลยีร่วงลงต่อเนื่องจากความกังวลต่อข่าวที่รัฐบาลจีนได้ลักลอบฝังไมโครชิปในอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของบริษัทสหรัฐเกือบ 30 แห่ง ซึ่งจะทำให้รัฐบาลจีนสามารถลักลอบเข้าถึงเครือข่ายภายในองค์กรของภาคเอกชนและรัฐบาลของสหรัฐได้