TMB
 • 08 พ.ย. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปปิดบวกค่อนข้างแรงในการซื้อขายเมื่อวานนี้ โดยนักลงทุนขานรับผลการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐฯ ที่ออกมาตามคาดการณ์ โดยพรรคเดโมแครตกลับมาครองเสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎร และพรรครีพับลิกันยังคงครองเสียงข้างมากในวุฒิสภา
 • 07 พ.ย. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปิดบวกสลับลบในการซื้อขายเมื่อวานนี้ โดยนักลงทุนรอติดตามผลการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐฯ ที่จะออกมาในวันนี้ตามเวลาท้องถิ่นและผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐฯ ที่จะออกมาในวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น
 • 06 พ.ย. 61
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวลงเมื่อวานนี้ โดยตลาดกลับมากังวลเรื่องสงครามการค้าสหรัฐฯ กับจีนอีกครั้งที่ปรึกษาของปธน. ทรัมป์กล่าวว่า ปธน. ทรัมป์ ยังไม่ได้สั่งให้คณะรัฐมนตรีร่างข้อตกลงการค้ากับจีนแต่อย่างใด ขณะที่ตลาดยุโรปได้รับแรงกดดันจากการที่ธนาคารหลายแห่งในอิตาลีไม่ผ่านการทดสอบ stress test
 • 05 พ.ย. 61
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดพุ่งขึ้นขานรับ sentiment การลงทุนที่เป็นบวกหลัง ปธน.ทรัมป์ ทวิตข้อความว่าได้โทรคุยกับ ปธน.สี จิ้นผิง เพื่อแก้ไขความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐกับจีน ขณะที่ตลาดหุ้นสหรัฐปิดลบ หลังเริ่มมีปัจจัยลบเพิ่มเติมเข้ามากดดันตลาด
 • 02 พ.ย. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปยังปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องหลังมีรายงานว่าการสนทนาทางโทรศัพท์ระหว่างผู้นำสหรัฐฯ กับจีน เพื่อแก้ไขข้อพิพาททางการค้าระหว่างกันเป็นไปด้วยดี นอกจากนี้ตลาดยังได้แรงหนุนจากผลประกอบการที่สดใสของบริษัทจดทะเบียน ขณะที่ทองคำบวกค่อนข้างแรงหลังดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนค่าลง
 • 01 พ.ย. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆ ทั่วโลกทั้งสหรัฐฯ ยุโรป และเอเชียปรับตัวเพิ่มขึ้นแรงในการซื้อขายเมื่อวานนี้ โดยนักลงทุนยังขานรับข่าวดีจากข่าวที่ว่าสหรัฐฯ พร้อมที่จะยุติข้อพิพาททางการค้ากับจีนในเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ตลาดหุ้นยังได้แรงหนุนจากผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทจดทะเบียนเช่น Facebook และ GM เป็นต้น
 • 31 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวกแรงเมื่อวานนี้ เนื่องจากนักลงทุนคลายความกังวลหลัง ปธน. ทรัมป์ ส่งสัญญาณความพร้อมที่จะทำข้อตกลงกับจีน เพื่อคลี่คลายข้อพิพาททางการค้า รวมทั้งได้แรงหนุนจากรายงานตัวเลขดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่ดีดตัวสู่ระดับ 137.9 จุด ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 18 ปี
 • 30 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวลดลงหลังมีรายงานว่าปธน. ทรัมป์ จะประกาศเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนเพิ่มหากการเจรจาเพื่อยุติข้อขัดแย้งทางการค้ากับปธน. สี จิ้นผิง ประสบความล้มเหลว ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวเพิ่มขึ้นหลังมีข่าวว่าจีนจะปรับลดอัตราภาษีนำเข้ารถยนต์จากยุโรปลง 50%
 • 29 ต.ค. 61
  ตัวเลข GDP ของสหรัฐ (ประมาณการครั้งที่ 1) ไตรมาส 3 ขยายตัวสูงกว่าคาด โดยขยายตัวที่ 3.5% เมื่อเทียบคาดการณ์ที่ระดับ 3.3% โดยได้แรงหนุนจากการใช้จ่ายที่แข็งแกร่งของผู้บริโภค
 • 26 ต.ค. 61
  หุ้นสหรัฐฯ ขึ้นแรงหลังผลประกอบการ 3Q/2018 ของบริษัทจดทะเบียนรายใหญ่ออกมาดีกว่าคาด ประกอบกับนักลงทุนเข้าเก็งกำไรหลังตลาดปรับตัวลงมา 3 วันติด ขณะที่หุ้นยุโรปปรับตัวขึ้นจากความคาดหวังทางบวกเกี่ยวกับร่างงบประมาณของอิตาลี และยังได้แรงหนุนทางจิตวิทยาจากการปรับตัวขึ้นของหุ้นสหรัฐฯ
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ