TMB
 • 05 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆ ทั่วโลกปรับตัวลงจากการที่นักลงทุนกังวลเกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ ที่ปรับตัวขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 7 ปี และความเป็นไปได้ที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ จะปรับขึ้นดอกเบี้ยอย่างต่อเนื่องเพิ่มขึ้นหลังตัวเลขทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ขยายตัวดีกว่าที่คาดการณ์ไว้
 • 04 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกติดต่อกันเป็นวันที่ 5 (3 ต.ค.) ขานรับตัวเลขจ้างงานภาคเอกชนเดือนก.ย.ของสหรัฐที่เพิ่มขึ้นสูงกว่าคาด นอกจากนี้ ตลาดยังได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มธนาคาร หลังอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐดีดตัวขึ้น รวมทั้งแรงหนุนจากหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรม หลังนักลงทุนคลายกังวลเกี่ยวกับข้อพิพาทการค้าระหว่างสหรัฐ และประเทศคู่ค้าอย่างแคนาดาและเม็กซิโก
 • 03 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปิดผสมผสานตามปัจจัยของแต่ละภูมิภาค โดยดัชนี S&P500 และ Nasdaq ปิดลบตามการร่วงลงของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ส่วนตลาดหุ้นยุโรปปิดลบจากความกังวลเกี่ยวกับแผนงบประมาณของอิตาลีและกรีซ ขณะที่ตลาดหุ้นญี่ปุ่นปิดบวกโดยได้แรงหนุนจากการบรรลุข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐ เม็กซิโก และแคนาดา
 • 02 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวขึ้นรับข่าวที่สหรัฐ เม็กซิโก และแคนาดา สามารถบรรลุข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือฉบับใหม่ ระหว่างกันได้ หลังยืดเยื้อมานาน อย่างไรก็ตามตลาดอ่อนตัวลงเล็กน้อยในช่วงท้ายจากความกังวลเกี่ยวกับน้ำมันดิบที่ปรับตัวขึ้นทำระดับสูงสุดในรอบ 4 ปี และข้อมูลที่ชี้ว่าเศรษฐกิจอาจจะเติบโตในอัตราที่ชะลอลง
 • 01 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกสลับลบเล็กน้อย (28 ก.ย.) แม้ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่ประกาศออกมาล่าสุดยังคงขยายตัวมากกว่าคาด เนื่องจากนักลงทุนจับตาดูสถานการณ์ความตึงเครียดทางการค้าระหว่างสหรัฐกับจีน รวมทั้งติดตามสถานการณ์การเมืองในอิตาลี
 • 28 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปปรับตัวเพิ่มขึ้น โดยหุ้นสหรัฐฯ ได้แรงหนุนจากเศรษฐกิจที่ขยายตัวดี ขณะที่หุ้นยุโรปได้แรงหนุนจากค้าปลีกรายใหญ่ที่เปิดเผยผลกำไรดีกว่าคาดการณ์ ขณะที่น้ำมันปรับเพิ่มขึ้นจากการที่สหรัฐฯ คว่ำบาตรอิหร่าน ส่วนทองคำปรับตัวลงหลังจากค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
 • 27 ก.ย. 61
  ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) มีมติปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยระยะสั้น 0.25% สู่ระดับ 2.00-2.25% ในการประชุมเมื่อวานนี้ รวมทั้งได้ส่งสัญญาณขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในเดือนธ.ค. และอีก 3 ครั้งในปีหน้า
 • 26 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (25 ก.ย.) เนื่องจากนักลงทุนชะลอการซื้อขายก่อนที่จะทราบผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันนี้ตามเวลาสหรัฐ โดยนักลงทุนส่วนใหญ่คาดว่า เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมครั้งนี้ นอกจากนี้ ตลาดยังคงได้รับแรงกดดันจากความกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน โดยหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรม (หุ้นที่อ่อนไหวต่อการค้าระหว่างประเทศ) ยังคงปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง
 • 25 ก.ย. 61
  ดัชนี Chicago Fed National Activity Index (CFNAI) ซึ่งเป็นตัวชี้วัดกิจกรรมทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ จำนวน 85 รายการ ทรงตัวที่ระดับ +0.18 ในเดือนส.ค. ซึ่งบ่งบอกว่าการขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯยังคงอยู่สูงกว่าแนวโน้ม
 • 24 ก.ย. 61
  ดัชนี Dow Jones ปิดบวกทำจุดสูงสุด (21 ก.ย.) โดยตลาดยังคงได้แรงหนุนจากการที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน โดยหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรมยังคงปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ดัชนี S&P500 และ Nasdaq ปิดลบ เนื่องจากแรงเทขายในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ขณะที่ตัวเลขการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่ประกาศออกมาล่าสุดเริ่มชะลอตัวลง