TMB
 • 26 ต.ค. 61
  หุ้นสหรัฐฯ ขึ้นแรงหลังผลประกอบการ 3Q/2018 ของบริษัทจดทะเบียนรายใหญ่ออกมาดีกว่าคาด ประกอบกับนักลงทุนเข้าเก็งกำไรหลังตลาดปรับตัวลงมา 3 วันติด ขณะที่หุ้นยุโรปปรับตัวขึ้นจากความคาดหวังทางบวกเกี่ยวกับร่างงบประมาณของอิตาลี และยังได้แรงหนุนทางจิตวิทยาจากการปรับตัวขึ้นของหุ้นสหรัฐฯ
 • 25 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงหนัก (24 ต.ค.) เนื่องจากความกังวลหลังมีรายงานว่ายอดขายบ้านใหม่ของสหรัฐร่วงลงติดต่อกัน 4 เดือน รวมทั้งรายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจ (Beige Book) จากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่ระบุว่า ภาคธุรกิจของสหรัฐได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของมาตรการเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้า นอกจากนี้ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากแรงเทขายในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี
 • 24 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆ ทั่วโลกปรับตัวลดลง โดยนักลงทุนเทขายจากความกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นเช่น เศรษฐกิจโลกที่มีแนวโน้มชะลอตัวลง, ผลกระทบจากสงครามการค้าที่ชัดเจนขึ้น, สถานการณ์เกี่ยวกับงบประมาณของอิตาลี และผลประกอบการ 3Q/2018 ของบริษัทจดทะเบียนบางแห่งที่น้อยกว่าที่ตลาดคาดการณ์ไว้เป็นต้น
 • 22 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปิดผสมผสาน โดยปัจจัยที่ส่งผลต่อตลาดได้แก่ผลประกอบการไตรมาส 3/2018 การเจรจา Brexit ร่างงบประมาณของอิตาลี เป็นต้น
 • 19 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวลดลง โดยได้รับแรงกดดันจากปัจจัยลบด้านเศรษฐกิจและการเมือง เช่นธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) มีแผนจะเดินหน้าปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ความความสัมพันธ์อันตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯ และซาอุดีอาระเบีย สงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน รวมถึงปัญหาการขาดดุลงบประมาณของรัฐบาลอิตาลี
 • 18 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวลงหลังรายงานการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) เดือนก.ย. ระบุว่าเฟดจะเดินหน้าปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไป ทำให้นักลงทุนกังวลว่าต้นทุนการกู้ยืมที่สูงขึ้นจะส่งผลกระทบต่อผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน ส่วนตลาดหุ้นยุโรปปิดลบจากความกังวลเกี่ยวกับร่างงบประมาณของอิตาลีและ Brexit
 • 17 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นแรงโดยได้แรงหนุนจากผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนที่ดีกว่าคาดเช่น Goldman Sachs, Morgan Stanley และ United Health ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกจากการที่นักลงทุนเข้ามาเก็งกำไรหลังตลาดปรับตัวลงค่อนข้างมากในช่วงที่ผ่านมา
 • 17 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นแรงโดยได้แรงหนุนจากผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนที่ดีกว่าคาดเช่น Goldman Sachs, Morgan Stanley และ United Health ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกจากการที่นักลงทุนเข้ามาเก็งกำไรหลังตลาดปรับตัวลงค่อนข้างมากในช่วงที่ผ่านมา
 • 16 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (15 ต.ค.) เนื่องจากแรงเทขายในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ซึ่งรวมถึงหุ้นบริษัทเทคโนโลยีในกลุ่ม FAANG (เฟซบุ๊ก แอปเปิล อเมซอน เน็ตฟลิกซ์ และอัลฟาเบท ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของกูเกิล) นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากข้อมูลตัวเลขค้าปลีกที่ซบเซาของสหรัฐ และสถานการณ์การเมืองที่ตึงเครียดระหว่างสหรัฐและซาอุดีอาระเบีย (กรณีการหายตัวไปอย่างลึกลับของนักข่าวชาวซาอุฯ)
 • 12 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นทั่วโลกยังคงปรับตัวลงต่อเนื่อง โดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวลดลงติดต่อกันเป็นวันที่ 6 จากความกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าและอัตราพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ที่ยังอยู่ในระดับสูง ขณะที่ทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นเกือบ 3% แตะระดับสูงสุดในรอบ 2 เดือน หลังนักลงทุนเข้าลงทุนเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ