TMB
 • 21 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวกทำจุดสูงสุด (New High) (20 ก.ย.) โดยได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรมที่พุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่ง หลังนักลงทุนคลายความวิตกกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน โดยดัชนี Nasdaq และ S&P500 ปิดพุ่งขึ้นโดยได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีที่ดีดตัวขึ้น ซึ่งรวมถึงหุ้นแอปเปิลและไมโครซอฟท์
 • 20 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวก (19 ก.ย.) โดยได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มธนาคารที่ดีดตัวขึ้น หลังอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ ปรับตัวสูงขึ้น รวมทั้งแรงหนุนจากการที่นักลงทุนมองว่าการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนจะไม่รุนแรงมากเท่ากับที่คาด อย่างไรก็ตาม ดัชนี Nasdaq ปิดลบ เนื่องจากแรงเทขายในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี นำโดยหุ้นไมโครซอฟท์ หลังบริษัทประกาศจ่ายเงินปันผลน้อยกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้
 • 19 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวก (18 ก.ย.) เนื่องจากนักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน หลังสหรัฐฯ และจีนเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าต่ำกว่าที่ตลาดคาดไว้ นอกจากนี้ ตลาดยังได้แรงหนุนจากหุ้นเทคโนโลยีที่พุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่ง หลังจากรัฐบาลสหรัฐฯ ยืนยันว่า ผลิตภัณฑ์สมาร์ทวอทช์จากบริษัทแอปเปิล และบริษัทฟิตบิท ไม่ได้รวมอยู่ในรายการสินค้าที่ถูกเรียกเก็บภาษีครั้งล่าสุดนี้
 • 18 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ฯ ปิดลบ (17 ก.ย.) เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับข้อพิพาททางการค้าที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นระหว่างสหรัฐฯ และจีน โดยรายงานล่าสุดระบุว่า ปธน. ทรัมป์ ประกาศเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนเพิ่มอีก 2 แสนล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ การร่วงลงของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและกลุ่มค้าปลีกยังเป็นอีกปัจจัยที่ฉุดตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดในแดนลบ
 • 17 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (14 ก.ย.) หลังจากสหรัฐเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจหลายรายการซึ่งมีทั้งที่ออกมาดีกว่าและแย่กว่าคาดการณ์ ขณะเดียวกันนักลงทุนยังคงจับตาสถานการณ์ความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลัง ปธน.ทรัมป์ยังคงมีความตั้งใจที่จะเดินหน้าเรียกเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากจีน
 • 14 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวก (13 ก.ย.) เนื่องจากนักลงทุนคลายความวิตกเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน หลังจีนได้ตอบรับคำเชิญของสหรัฐฯ ในการเจรจาการค้ารอบใหม่เพื่อคลี่คลายข้อพิพาทระหว่างทั้งสองประเทศ นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยหนุนจากหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีที่ดีดตัวขึ้น รวมทั้งตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่ต่ำกว่าคาด ซึ่งจะลดแนวโน้มในการเร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด)
 • 13 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดผสมผสานในกรอบแคบๆ (12 ก.ย.) โดยดัชนี Dow Jones และ S&P500 ปิดบวกจากรายงานข่าวที่ว่า สหรัฐฯ เตรียมเจรจาการค้าครั้งใหม่กับจีน ขณะที่ดัชนี Nasdaq ปิดปรับตัวลง ซึ่งรวมถึงหุ้นแอปเปิล เนื่องจากแรงเทขาย แม้ทางบริษัทเปิดตัวผลิตภัณฑ์ iPhone ใหม่ 3 รุ่นเมื่อวานนี้ก็ตาม
 • 12 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวก (11 ก.ย.) โดยได้แรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นเทคโนโลยี นำโดยหุ้นแอปเปิล ขณะที่หุ้นกลุ่มพลังงานพุ่งขึ้นขานรับราคาน้ำมันดิบที่ปรับตัวขึ้นกว่า 2% อย่างไรก็ตาม ตลาดยังคงได้รับแรงกดดันจากความกังวลเกี่ยวกับข้อพิพาทการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน โดยรายงานล่าสุดระบุว่าจีนเตรียมขออนุมัติจากองค์การการค้าโลก (WTO) เพื่อทำการคว่ำบาตรสหรัฐฯ
 • 11 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดผสมผสาน (10 ก.ย.) ดัชนี Dow Jones ปิดลบ เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน โดยล่าสุดทางการจีนประกาศความพร้อมที่จะตอบโต้ทันทีหากสหรัฐฯ เรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจีนรอบใหม่ อย่างไรก็ตาม ดัชนี Nasdaq และ S&P 500 ดีดตัวขึ้นปิดในแดนบวก โดยได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีการจ้างงานของภาคเอกชนสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาด โดยเพิ่มขึ้นเพียง 163,000 ตำแหน่งในเดือนส.ค. (คาดการณ์ 190,000 ตำแหน่ง) ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนต.ค.ปีที่แล้ว ขณะที่เศรษฐกิจสหรัฐฯ ใกล้เข้าสู่ภาวะการจ้างงานเต็มศักยภาพ
 • 10 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (7 ก.ย.) เนื่องจากความกังวลหลังปธน.ทรัมป์ กล่าวหลังผ่านกำหนดเส้นตายการทำประชาพิจารณ์ว่า พร้อมที่จะเรียกเก็บภาษีเพิ่มเติมต่อสินค้านำเข้าจากจีนวงเงิน 2.67 แสนล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันหลังการประกาศตัวเลขภาคแรงงานที่ออกมาแข็งแกร่ง ซึ่งส่งผลให้นักลงทุนกังวลว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะเร่งการขึ้นอัตราดอกเบี้ย