TMB
 • 07 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดผสมผสาน (6 ก.ย.) ท่ามกลางการซื้อขายที่ซบเซา เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับข้อพิพาททางการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับประเทศคู่ค้า โดยดัชนี Dow Jones ปิดบวกเล็กน้อย ขณะที่ดัชนี Nasdaq และ S&P 500 ปิดลบ หลังหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและกลุ่มพลังงานร่วงลงอย่างต่อเนื่อง
 • 06 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดผสมผสาน (5 ก.ย.) เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับข้อพิพาททางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และประเทศคู่ค้า โดยดัชนี Dow Jones ปิดบวกเล็กน้อย ขณะที่ดัชนี Nadaq ร่วงลงกว่า 1% เนื่องจากหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีดิ่งลงอย่างหนัก หลังผู้บริหารของบริษัทเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ได้เข้าชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการข่าวกรองของวุฒิสภาสหรัฐฯ เกี่ยวกับการให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องในช่วงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เมื่อปี 2016
 • 05 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดลบเล็กน้อย (4 ก.ย.) เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับความตึงเครียดด้านการค้าระหว่างสหรัฐฯ และประเทศคู่ค้า โดยสหรัฐฯ จะเจรจาข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (NAFTA) กับแคนาดาอีกครั้งในวันนี้ นอกจากนี้ปธน. ทรัมป์ ยังขู่ว่าจะเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนเพิ่มอีก 2 แสนล้านดอลลาร์ในวันพฤหัสบดีนี้ ซึ่งทำให้สงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีนมีแนวโน้มว่าจะทวีความรุนแรงขึ้น
 • 04 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดทำการเนื่องในวันแรงงานสหรัฐฯ ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเล็กน้อย (3 ก.ย.) โดยนักลงทุนยังคงติดตามการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และแคนาดาอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ภาวะการซื้อขายเป็นไปอย่างซบเซา เนื่องจากตลาดขาดปัจจัยชี้นำใหม่ๆ
 • 03 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบสลับบวกเล็กน้อย (31 ส.ค.) หลังสหรัฐฯและแคนาดายังไม่สามารถตกลงในการเจรจาการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (NAFTA)ฉบับใหม่ได้ โดยทั้ง 2 ฝ่ายจะมีการเจรจากันอีกครั้งในวันพุธนี้
 • 31 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดลบ (30 ส.ค.) เนื่องจากความกังวลว่าสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนอาจทวีความรุนแรงขึ้น หลัง ปธน. ทรัมป์จะเดินหน้าตามแผนเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนรอบใหม่ในวงเงิน 2 แสนล้านดอลลาร์ ในสัปดาห์หน้า รวมทั้งความกังวลเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในอาร์เจนตินาและตุรกี พร้อมกับจับตาการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และแคนาดา
 • 30 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวก (29 ส.ค.) โดยดัชนี S&P500 และ Nasdaq ทำสถิติปิดทำ New High ติดต่อกันเป็นวันที่ 4 โดยได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีที่พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมุมมองด้านบวกที่นักลงทุนมีต่อการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และแคนาดา นอกจากนี้ การขยายตัวอย่างแข็งแกร่งของตัวเลข GDP ในไตรมาส 2 ของสหรัฐฯ ยังเป็นอีกปัจจัยที่ช่วยหนุนตลาดเช่นกัน
 • 29 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวก (28 ส.ค.) ขานรับดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคของสหรัฐฯ ทะยานขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 18 ปี ขณะที่นักลงทุนจับตาการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และแคนาดา ท่ามกลางความหวังที่ว่ารัฐบาลแคนาดาจะลงนามในข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (NAFTA) ฉบับใหม่ภายในสัปดาห์นี้
 • 28 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดพุ่งขึ้น (27 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุนขานรับรายงานข่าวที่สหรัฐฯ ได้บรรลุข้อตกลงการค้าทวิภาคีกับเม็กซิโก และความคาดหวังว่าสหรัฐฯ จะสามารถบรรลุข้อตกลงการค้ากับแคนาดาได้ภายในวันศุกร์นี้ ขณะที่ดัชนี Nasdaq ดีดตัวขึ้นปิดที่เหนือระดับ 8,000 จุดเป็นครั้งแรก โดยได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี
 • 27 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวก (24 ส.ค.) โดยดัชนี S&P 500 และ Nasdaq ทำสถิติปิดที่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังจากที่นายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟด ได้แสดงความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ พร้อมส่งสัญญาณว่าเฟดจะไม่รีบเร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย