TMB
 • 24 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดลบ (23 ส.ค.) เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้ารอบใหม่ระหว่างสหรัฐและจีน นอกจากนี้ ตลาดยังคงได้รับแรงกดดันจากรายงานการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ซึ่งระบุว่า เฟดพร้อมที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือน ก.ย. แม้ปธน. ทรัมป์ พยายามวิพากษ์วิจารณ์นโยบายการเงินของเฟดก็ตาม
 • 23 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดปรับตัวลง (22 ส.ค.) หลังจากธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ได้ส่งสัญญาณผ่านรายงานการประชุมประจำวันที่ 31 ก.ค.-1 ส.ค.ว่าพร้อมที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนหน้า นอกจากนี้ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากปัจจัยการเมือง หลังจากผู้ใกล้ชิดของปธน. ทรัมป์ ถูกดำเนินคดีทางกฎหมายในหลายข้อหา ซึ่งรวมถึงการสนับสนุนการหาเสียงอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งอาจส่งผลถึงความมั่นคงในตำแหน่งปธน. ของทรัมป์
 • 22 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวก (21 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุนยังคงมีมุมมองในด้านบวกเกี่ยวกับการเจรจาเพื่อยุติข้อพิพาททางการค้าระหว่างเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ และจีนในสัปดาห์นี้ ขณะเดียวกันนักลงทุนจับตารายงานการประชุมประจำเดือนส.ค.ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) และการประชุมของประจำปีของธนาคารกลางทั่วโลกที่แจ็กสัน โฮล ในสัปดาห์นี้
 • 21 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวกเล็กน้อย (20 ส.ค.) โดยได้แรงหนุนจากความหวังที่การเจรจาระหว่างเจ้าหน้าที่สหรัฐและจีนในสัปดาห์นี้ จะสามารถคลี่คลายข้อพิพาททางการค้าได้ นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยบวกจากการทำข้อตกลงซื้อขายกิจการของบริษัทจดทะเบียน อย่างไรก็ตาม ตลาดถูกกดดันในช่วงท้ายของการซื้อขาย หลังปธน. ทรัมป์ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) เกี่ยวกับนโยบายปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด
 • 20 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกสูงสุดในรอบ 6 เดือน (17 ส.ค.) โดยได้ปัจจัยหนุนจากความคาดหวังที่ว่า การเจรจาระหว่างเจ้าหน้าที่สหรัฐและจีนในสัปดาห์หน้า (22 - 23 ส.ค.) จะสามารถคลี่คลายข้อพิพาททางการค้า และจะปูทางไปสู่การจัดประชุมสุดยอดระหว่างปธน. ทรัมป์ และปธน.สี จิ้นผิง ในเดือนพ.ย.นี้
 • 17 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวก (16 ส.ค.)โดยได้รับแรงหนุนจากหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรมที่ปรับตัวขึ้น ขานรับข่าวสหรัฐและจีนจะเปิดฉากการเจรจารอบใหม่เพื่อคลี่คลายความขัดแย้งด้านการค้า นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยบวกจากผลประกอบที่ดีเกินคาดของวอลมาร์ท รวมทั้งข้อมูลแรงงานที่สดใสของสหรัฐฯ
 • 16 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดลบ (15 ส.ค.) เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับวิกฤตค่าเงินของตุรกี และข้อพิพาทด้านการค้าระหว่างสหรัฐฯและตุรกีที่ทวีความรุนแรงขึ้น (หลังตุรกีปรับขึ้นภาษีนำเข้าเพื่อตอบโต้สหรัฐฯ), รวมทั้งผลประกอบการที่อ่อนแอของบริษัทจดทะเบียน ได้ส่งผลให้นักลงทุนหลีกเลี่ยงการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยง ประกอบกับราคาน้ำมันดิบที่ปรับตัวลดลงฉุดให้หุ้นกลุ่มพลังงานดิ่งลงด้วย
 • 15 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวก (14 ส.ค.) โดยได้แรงหนุนจากการฟื้นตัวของค่าเงินลีราของตุรกี และผลประกอบการที่แข็งแกร่งเกินคาดของบริษัทจดทะเบียนรายใหญ่ของสหรัฐ ขณะเดียวกันนักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐในสัปดาห์นี้ ซึ่งรวมถึงยอดค้าปลีก และการผลิตภาคอุตสาหกรรม
 • 14 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลง (13 ส.ค.) เนื่องจากแรงเทขายในหุ้นกลุ่มธนาคาร หลังนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับการร่วงลงของค่าเงินตุรกีและผลกระทบที่จะลุกลามไปยังประเทศต่างๆ ซึ่งส่งผลให้ดัชนี Dow Jones และดัชนี S&P 500 ปิดลบติดต่อกันเป็นวันที่ 4
 • 10 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ (9 ส.ค.) ปิดผสมผสาน จากความวิตกกังวลเรื่องสงครามการค้า นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากหุ้นกลุ่มพลังงานที่ปรับลงตามราคาน้ำมันดิบ และหุ้นกลุ่มธนาคารที่ปรับตัวลงหลังอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐร่วงลงติดต่อกันเป็นวันที่สอง