TMB
 • 13 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดผสมผสานในกรอบแคบๆ (12 ก.ย.) โดยดัชนี Dow Jones และ S&P500 ปิดบวกจากรายงานข่าวที่ว่า สหรัฐฯ เตรียมเจรจาการค้าครั้งใหม่กับจีน ขณะที่ดัชนี Nasdaq ปิดปรับตัวลง ซึ่งรวมถึงหุ้นแอปเปิล เนื่องจากแรงเทขาย แม้ทางบริษัทเปิดตัวผลิตภัณฑ์ iPhone ใหม่ 3 รุ่นเมื่อวานนี้ก็ตาม
 • 12 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวก (11 ก.ย.) โดยได้แรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นเทคโนโลยี นำโดยหุ้นแอปเปิล ขณะที่หุ้นกลุ่มพลังงานพุ่งขึ้นขานรับราคาน้ำมันดิบที่ปรับตัวขึ้นกว่า 2% อย่างไรก็ตาม ตลาดยังคงได้รับแรงกดดันจากความกังวลเกี่ยวกับข้อพิพาทการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน โดยรายงานล่าสุดระบุว่าจีนเตรียมขออนุมัติจากองค์การการค้าโลก (WTO) เพื่อทำการคว่ำบาตรสหรัฐฯ
 • 11 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดผสมผสาน (10 ก.ย.) ดัชนี Dow Jones ปิดลบ เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน โดยล่าสุดทางการจีนประกาศความพร้อมที่จะตอบโต้ทันทีหากสหรัฐฯ เรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจีนรอบใหม่ อย่างไรก็ตาม ดัชนี Nasdaq และ S&P 500 ดีดตัวขึ้นปิดในแดนบวก โดยได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีการจ้างงานของภาคเอกชนสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาด โดยเพิ่มขึ้นเพียง 163,000 ตำแหน่งในเดือนส.ค. (คาดการณ์ 190,000 ตำแหน่ง) ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนต.ค.ปีที่แล้ว ขณะที่เศรษฐกิจสหรัฐฯ ใกล้เข้าสู่ภาวะการจ้างงานเต็มศักยภาพ
 • 10 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (7 ก.ย.) เนื่องจากความกังวลหลังปธน.ทรัมป์ กล่าวหลังผ่านกำหนดเส้นตายการทำประชาพิจารณ์ว่า พร้อมที่จะเรียกเก็บภาษีเพิ่มเติมต่อสินค้านำเข้าจากจีนวงเงิน 2.67 แสนล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันหลังการประกาศตัวเลขภาคแรงงานที่ออกมาแข็งแกร่ง ซึ่งส่งผลให้นักลงทุนกังวลว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะเร่งการขึ้นอัตราดอกเบี้ย
 • 07 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดผสมผสาน (6 ก.ย.) ท่ามกลางการซื้อขายที่ซบเซา เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับข้อพิพาททางการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับประเทศคู่ค้า โดยดัชนี Dow Jones ปิดบวกเล็กน้อย ขณะที่ดัชนี Nasdaq และ S&P 500 ปิดลบ หลังหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและกลุ่มพลังงานร่วงลงอย่างต่อเนื่อง
 • 06 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดผสมผสาน (5 ก.ย.) เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับข้อพิพาททางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และประเทศคู่ค้า โดยดัชนี Dow Jones ปิดบวกเล็กน้อย ขณะที่ดัชนี Nadaq ร่วงลงกว่า 1% เนื่องจากหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีดิ่งลงอย่างหนัก หลังผู้บริหารของบริษัทเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ได้เข้าชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการข่าวกรองของวุฒิสภาสหรัฐฯ เกี่ยวกับการให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องในช่วงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เมื่อปี 2016
 • 05 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดลบเล็กน้อย (4 ก.ย.) เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับความตึงเครียดด้านการค้าระหว่างสหรัฐฯ และประเทศคู่ค้า โดยสหรัฐฯ จะเจรจาข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (NAFTA) กับแคนาดาอีกครั้งในวันนี้ นอกจากนี้ปธน. ทรัมป์ ยังขู่ว่าจะเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนเพิ่มอีก 2 แสนล้านดอลลาร์ในวันพฤหัสบดีนี้ ซึ่งทำให้สงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีนมีแนวโน้มว่าจะทวีความรุนแรงขึ้น
 • 04 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดทำการเนื่องในวันแรงงานสหรัฐฯ ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเล็กน้อย (3 ก.ย.) โดยนักลงทุนยังคงติดตามการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และแคนาดาอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ภาวะการซื้อขายเป็นไปอย่างซบเซา เนื่องจากตลาดขาดปัจจัยชี้นำใหม่ๆ
 • 03 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบสลับบวกเล็กน้อย (31 ส.ค.) หลังสหรัฐฯและแคนาดายังไม่สามารถตกลงในการเจรจาการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (NAFTA)ฉบับใหม่ได้ โดยทั้ง 2 ฝ่ายจะมีการเจรจากันอีกครั้งในวันพุธนี้
 • 31 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดลบ (30 ส.ค.) เนื่องจากความกังวลว่าสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนอาจทวีความรุนแรงขึ้น หลัง ปธน. ทรัมป์จะเดินหน้าตามแผนเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนรอบใหม่ในวงเงิน 2 แสนล้านดอลลาร์ ในสัปดาห์หน้า รวมทั้งความกังวลเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในอาร์เจนตินาและตุรกี พร้อมกับจับตาการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และแคนาดา
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ