TMB
 • 30 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวก (29 ส.ค.) โดยดัชนี S&P500 และ Nasdaq ทำสถิติปิดทำ New High ติดต่อกันเป็นวันที่ 4 โดยได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีที่พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมุมมองด้านบวกที่นักลงทุนมีต่อการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และแคนาดา นอกจากนี้ การขยายตัวอย่างแข็งแกร่งของตัวเลข GDP ในไตรมาส 2 ของสหรัฐฯ ยังเป็นอีกปัจจัยที่ช่วยหนุนตลาดเช่นกัน
 • 29 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวก (28 ส.ค.) ขานรับดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคของสหรัฐฯ ทะยานขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 18 ปี ขณะที่นักลงทุนจับตาการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และแคนาดา ท่ามกลางความหวังที่ว่ารัฐบาลแคนาดาจะลงนามในข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (NAFTA) ฉบับใหม่ภายในสัปดาห์นี้
 • 28 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดพุ่งขึ้น (27 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุนขานรับรายงานข่าวที่สหรัฐฯ ได้บรรลุข้อตกลงการค้าทวิภาคีกับเม็กซิโก และความคาดหวังว่าสหรัฐฯ จะสามารถบรรลุข้อตกลงการค้ากับแคนาดาได้ภายในวันศุกร์นี้ ขณะที่ดัชนี Nasdaq ดีดตัวขึ้นปิดที่เหนือระดับ 8,000 จุดเป็นครั้งแรก โดยได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี
 • 27 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวก (24 ส.ค.) โดยดัชนี S&P 500 และ Nasdaq ทำสถิติปิดที่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังจากที่นายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟด ได้แสดงความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ พร้อมส่งสัญญาณว่าเฟดจะไม่รีบเร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย
 • 24 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดลบ (23 ส.ค.) เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้ารอบใหม่ระหว่างสหรัฐและจีน นอกจากนี้ ตลาดยังคงได้รับแรงกดดันจากรายงานการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ซึ่งระบุว่า เฟดพร้อมที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือน ก.ย. แม้ปธน. ทรัมป์ พยายามวิพากษ์วิจารณ์นโยบายการเงินของเฟดก็ตาม
 • 23 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดปรับตัวลง (22 ส.ค.) หลังจากธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ได้ส่งสัญญาณผ่านรายงานการประชุมประจำวันที่ 31 ก.ค.-1 ส.ค.ว่าพร้อมที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนหน้า นอกจากนี้ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากปัจจัยการเมือง หลังจากผู้ใกล้ชิดของปธน. ทรัมป์ ถูกดำเนินคดีทางกฎหมายในหลายข้อหา ซึ่งรวมถึงการสนับสนุนการหาเสียงอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งอาจส่งผลถึงความมั่นคงในตำแหน่งปธน. ของทรัมป์
 • 22 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวก (21 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุนยังคงมีมุมมองในด้านบวกเกี่ยวกับการเจรจาเพื่อยุติข้อพิพาททางการค้าระหว่างเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ และจีนในสัปดาห์นี้ ขณะเดียวกันนักลงทุนจับตารายงานการประชุมประจำเดือนส.ค.ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) และการประชุมของประจำปีของธนาคารกลางทั่วโลกที่แจ็กสัน โฮล ในสัปดาห์นี้
 • 21 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวกเล็กน้อย (20 ส.ค.) โดยได้แรงหนุนจากความหวังที่การเจรจาระหว่างเจ้าหน้าที่สหรัฐและจีนในสัปดาห์นี้ จะสามารถคลี่คลายข้อพิพาททางการค้าได้ นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยบวกจากการทำข้อตกลงซื้อขายกิจการของบริษัทจดทะเบียน อย่างไรก็ตาม ตลาดถูกกดดันในช่วงท้ายของการซื้อขาย หลังปธน. ทรัมป์ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) เกี่ยวกับนโยบายปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด
 • 20 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกสูงสุดในรอบ 6 เดือน (17 ส.ค.) โดยได้ปัจจัยหนุนจากความคาดหวังที่ว่า การเจรจาระหว่างเจ้าหน้าที่สหรัฐและจีนในสัปดาห์หน้า (22 - 23 ส.ค.) จะสามารถคลี่คลายข้อพิพาททางการค้า และจะปูทางไปสู่การจัดประชุมสุดยอดระหว่างปธน. ทรัมป์ และปธน.สี จิ้นผิง ในเดือนพ.ย.นี้
 • 17 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวก (16 ส.ค.)โดยได้รับแรงหนุนจากหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรมที่ปรับตัวขึ้น ขานรับข่าวสหรัฐและจีนจะเปิดฉากการเจรจารอบใหม่เพื่อคลี่คลายความขัดแย้งด้านการค้า นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยบวกจากผลประกอบที่ดีเกินคาดของวอลมาร์ท รวมทั้งข้อมูลแรงงานที่สดใสของสหรัฐฯ
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ