TMB
 • 16 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดลบ (15 ส.ค.) เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับวิกฤตค่าเงินของตุรกี และข้อพิพาทด้านการค้าระหว่างสหรัฐฯและตุรกีที่ทวีความรุนแรงขึ้น (หลังตุรกีปรับขึ้นภาษีนำเข้าเพื่อตอบโต้สหรัฐฯ), รวมทั้งผลประกอบการที่อ่อนแอของบริษัทจดทะเบียน ได้ส่งผลให้นักลงทุนหลีกเลี่ยงการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยง ประกอบกับราคาน้ำมันดิบที่ปรับตัวลดลงฉุดให้หุ้นกลุ่มพลังงานดิ่งลงด้วย
 • 15 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวก (14 ส.ค.) โดยได้แรงหนุนจากการฟื้นตัวของค่าเงินลีราของตุรกี และผลประกอบการที่แข็งแกร่งเกินคาดของบริษัทจดทะเบียนรายใหญ่ของสหรัฐ ขณะเดียวกันนักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐในสัปดาห์นี้ ซึ่งรวมถึงยอดค้าปลีก และการผลิตภาคอุตสาหกรรม
 • 14 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลง (13 ส.ค.) เนื่องจากแรงเทขายในหุ้นกลุ่มธนาคาร หลังนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับการร่วงลงของค่าเงินตุรกีและผลกระทบที่จะลุกลามไปยังประเทศต่างๆ ซึ่งส่งผลให้ดัชนี Dow Jones และดัชนี S&P 500 ปิดลบติดต่อกันเป็นวันที่ 4
 • 10 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ (9 ส.ค.) ปิดผสมผสาน จากความวิตกกังวลเรื่องสงครามการค้า นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากหุ้นกลุ่มพลังงานที่ปรับลงตามราคาน้ำมันดิบ และหุ้นกลุ่มธนาคารที่ปรับตัวลงหลังอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐร่วงลงติดต่อกันเป็นวันที่สอง
 • 09 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ (8 ส.ค.) ปิดในระดับที่ค่อนข้างทรงตัวเมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า หลังจีนประกาศจะเรียกเก็บภาษีในอัตรา 25% จากสินค้าที่นำเข้าจากสหรัฐฯ วงเงิน 16,000 ล้านดอลลาร์ โดยสินค้าดังกล่าวรวมถึงน้ำมันดิบและรถยนต์ มีผลตั้งแต่ 23 สิงหาคม เป็นต้นไป มาตรการดังกล่าวเป็นมาตรการเดียวกันกับที่สหรัฐฯ ประกาศใช้กับสินค้านำเข้าจากจีนในวันก่อนหน้า
 • 08 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (7 ส.ค.) โดยได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีที่ดีดตัวขึ้นอย่างแข็งแกร่ง ขณะที่หุ้นกลุ่มธนาคารพุ่งขึ้นตามทิศทางอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยหนุนจากการที่นักลงทุนมีมุมมองเชิงบวกต่อผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนและแนวโน้มเศรษฐกิจของสหรัฐ
 • 07 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (6 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุนยังคงมีมุมมองเป็นบวกต่อผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน (โดยบริษัทในดัชนี S&P 500 ส่วนใหญ่มีกำไรสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์) นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยหนุนจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและกลุ่มสินค้าผู้บริโภค
 • 06 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (3 ส.ค.) โดยได้รับแรงหนุนจากผลประกอบการอันแข็งแกร่งของบริษัทต่างๆ ที่ทยอยประกาศตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามตลาดยังคงถูกกดดันจากความกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน
 • 03 ส.ค. 61
  ดัชนี Dow Jones ปิดลบเล็กน้อย (2 ส.ค.) ขณะที่ดัชนี S&P 500 และ Nasdaq ต่างปิดในแดนบวก โดยได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นแอปเปิลจนทำสถิติเป็นบริษัทจดทะเบียนแห่งแรกของสหรัฐและของโลกที่มีมูลค่าตลาดแตะ 1 ล้านล้านดอลลาร์ ซึ่งช่วยบดบังความวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ความขัดแย้งทางการค้าที่ตึงเครียดระหว่างสหรัฐและจีน
 • 02 ส.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (1 ส.ค.) หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณว่าจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนก.ย. นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่มพลังงานและกลุ่มอุตสาหกรรม อย่างไรก็ตาม ดัชนี Nasdaq ปิดในแดนบวก โดยได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี หลังจากบริษัทแอปเปิล อิงค์ เปิดเผยผลประกอบการที่แข็งแกร่งเกินคาด
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ