TMB
 • 10 ก.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้น (9 ก.ค.) โดยดัชนี Dow Jones และ S&P 500 ต่างทำสถิติปรับตัวขึ้นแข็งแกร่งสุดในรอบกว่า 1 เดือน เนื่องจากได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มธนาคารที่ดีดตัวขึ้น ก่อนที่ธนาคารรายใหญ่ของสหรัฐจะทยอยเปิดเผยผลประกอบการในสัปดาห์นี้ นอกจากนี้ การพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและกลุ่มอุตสาหกรรม รวมทั้งการที่นักลงทุนยังคงขานรับตัวเลขจ้างงานที่แข็งแกร่งของสหรัฐ ยังเป็นอีกปัจจัยที่ช่วยหนุนตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดในแดนบวกเช่นกัน
 • 09 ก.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (6 ก.ค.) ขานรับตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐที่แข็งแกร่งเกินคาดในเดือนมิ.ย. นอกจากนี้ ตลาดยังได้แรงหนุนจากการคาดการณ์ที่ ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะไม่เร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย หลังตัวเลขค่าจ้างต่อชั่วโมง ซึ่งเป็นข้อมูลที่ เฟด มองว่าเป็นสัญญาณบ่งชี้ภาวะเงินเฟ้อนั้น ขยายตัวต่ำกว่าคาดในเดือนมิ.ย.
 • 06 ก.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้น (6 ก.ค.) ขานรับรายงานข่าวที่ ปธน.ทรัมป์ส่งสัญญาณว่าจะยุติการเรียกเก็บภาษีรถยนต์จากยุโรป ขณะที่นายกรัฐมนตรีเยอรมนีได้ออกมาสนับสนุนให้สหภาพยุโรป (EU) ปรับลดภาษีนาเข้ารถยนต์จากสหรัฐเช่นกัน นอกจากนี้ ตลาดยังได้แรงหนุนจากรายงานการประชุมประจาเดือนมิ.ย.ของธนาคารกลางสหรัฐ(เฟด) ซึ่งระบุว่าคณะกรรมการเฟดยังคงเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจสหรัฐ และยังคงเดินหน้าแผนปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป
 • 05 ก.ค. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯปิดทำการเนื่องในวันชาติ ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกสลับลบ (4 ก.ค.) โดยนักลงทุนระมัดระวังการซื้อขาย เนื่องจากยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน โดยทั้ง 2 ประเทศ จะเริ่มใช้มาตรการเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าในวันศุกร์ที่ 6 ก.ค.นี้
 • 04 ก.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (3 ก.ค.) โดยได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหุ้นเฟซบุ๊กที่ดิ่งลงกว่า 2.3% หลังมีรายงานว่า หน่วยงานต่างๆของสหรัฐกำลังขยายขอบข่ายการสอบสวนกรณีที่แคมบริดจ์ อนาลิติกา ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์ข้อมูลการเมือง มีส่วนเกี่ยวข้องกับการรั่วไหลของข้อมูลผู้ใช้เฟซบุ๊ก นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับผลกระทบจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน
 • 03 ก.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (2 ก.ค.) โดยได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีที่ดีดตัวขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหุ้นในกลุ่ม FAANG หลังมีการคาดการณ์ว่าผลประกอบการของบริษัทเทคโนโลยีจะขยายตัวอย่างแข็งแกร่งในไตรมาส 2 ปีนี้ นอกจากนี้ ตลาดยังได้แรงหนุนจากข้อมูลเศรษฐกิจที่สดใสของสหรัฐ
 • 02 ก.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (29 มิ.ย.) โดยได้ปัจจัยบวกจากความกังวลเกี่ยวกับข้อพิพาทการค้าได้เริ่มคลี่คลายลง หลังจีนเตรียมประกาศมาตรการผ่อนคลายข้อจำกัดการลงทุนจากต่างประเทศ นอกจากนี้ตลาดยังได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มธนาคารที่ดีดตัวขึ้น หลังธนาคารหลายแห่งสามารถผ่านการทดสอบภาวะวิกฤต (Stress Test) รอบที่ 2 ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งส่งผลให้ธนาคารเหล่านั้นเปิดเผยแผนการซื้อคืนหุ้น หรือเพิ่มการจ่ายเงินปันผล
 • 29 มิ.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (28 มิ.ย.) โดยได้แรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและกลุ่มธนาคาร อย่างไรก็ตาม หุ้นกลุ่มธุรกิจดูแลสุขภาพร่วงลงอย่างหนัก หลังจากมีรายงานว่า อเมซอนได้เข้าซื้อกิจการพิลแพค ซึ่งเป็นบริษัทขายยาออนไลน์ ขณะเดียวกันนักลงทุนยังคงจับตานโยบายการค้าของสหรัฐอย่างใกล้ชิด หลังที่ปรึกษาทำเนียบขาวได้ออกมาส่งสัญญาณว่า สหรัฐยังคงเดินหน้าปกป้องอุตสาหกรรมเทคโนโลยีของประเทศ
 • 28 มิ.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลง (27 มิ.ย.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับความไม่แน่นอนของนโยบายการค้าที่สหรัฐจะนำมาบังคับใช้กับจีน หลังเจ้าหน้าที่สหรัฐได้ออกมาส่งสัญญาณที่สร้างความสับสนให้กับตลาด นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากแรงเทขายในกลุ่มเทคโนโลยีและกลุ่มการเงิน
 • 27 มิ.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (26 มิ.ย.) โดยได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มพลังงาน หลังราคาน้ำมันดิบปรับตัวขึ้นกว่า 3% รวมทั้งแรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของกลุ่มเทคโนโลยี อย่างไรก็ตาม นักลงทุนยังคงระมัดระวังการซื้อขายและจับตานโยบายการค้าของสหรัฐอย่างใกล้ชิด หลังจากเจ้าหน้าที่สหรัฐได้ออกมาแสดงความเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเรียกเก็บภาษีนำเข้าจากบรรดาประเทศคู่ค้า