TMB
 • 05 พ.ค. 63
  ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตขั้นสุดท้ายของยูโรโซนปรับตัวลดลงสู่ระดับ 33.4 ในเดือนเม.ย. ลดลงจากระดับเบื้องต้นที่ 33.6 และยังลดลงจากระดับ 44.5 ในเดือนมี.ค. ดัชนี PMI ยังคงปรับตัวต่ำกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่าภาคการผลิตของยูโรโซนยังคงเผชิญภาวะหดตัว
 • 30 เม.ย. 63
  Gilead Sciences แถลงว่าได้รับข้อมูลที่น่าพึงพอใจในการใช้ยา remdesivir ในการรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 และธนาคารกลางสหรัฐฯ คงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ 0.00%-0.25% พร้อมยืนยันว่าจะยังคงตรึงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับดังกล่าวจนกว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะฟื้นตัวขึ้น
 • 29 เม.ย. 63
  ตลาดหุ้นโลกปรับตัวผสมผสาน โดยนักลงทุนติดตามการประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนขนาดใหญ่ และมาตรการบรรเทาผลกระทบการระบาดของโรคโควิด-19 เพิ่มเติมจากการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ และธนาคารกลางยุโรปในวันนี้และวันพรุ่งนี้ตามลำดับ
 • 28 เม.ย. 63
  ธนาคารกลางญี่ปุ่นหรือ BOJ ได้มีนโยบายที่จะเข้าซื้อพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่นแบบไม่จำกัด รวมถึงจะเข้าซื้อหุ้นกู้และตั๋วแลกเงินของบริษัทเอกชนมากขึ้น
 • 27 เม.ย. 63
  สหรัฐเตรียมที่จะผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์แล้ว หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ชะลอตัวลง
 • 24 เม.ย. 63
  องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุผลการใช้ยา Remdesivir ซึ่งเป็นยารักษาโรค โควิด-19 ของบริษัท Gilead Sciences ในการทดสอบทางคลินิกที่จีนพบว่าไม่สามารถเร่งอัตราการฟื้นตัวของผู้ป่วยโรคโควิด-19 รวมทั้งไม่สามารถป้องกันผู้ป่วยจากการเสียชีวิต โดยรายงานดังกล่าวถูกลบออกจากเว็บไซต์ในเวลาต่อมา
 • 22 เม.ย. 63
  วุฒิสภาสหรัฐฯ ผ่านร่างมาตรการเยียวยาวงเงิน 4.84 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อช่วยเหลือธุรกิจขนาดเล็กและโรงพยาบาลที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยคาดว่าสภาผู้แทนฯ จะให้การอนุมัติภายในวันพฤหัสบดีนี้ มาตรการนี้จะเพิ่มวงเงินให้กับโครงการ "Paycheck Protection Program" อีกกว่า 3.10 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
 • 21 เม.ย. 63
  สำนักงานอาหารและยาสหรัฐฯ (FDA) อนุญาตให้บริษัท Novartis ผู้ผลิตยาของสวิตเซอร์แลนด์ ทดสอบว่ายารักษาโรคมาลาเรียสามารถรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 ได้หรือไม่ ซึ่งคาดว่าจะสามารถทราบผลการทดสอบได้ในเร็วๆ นี้
 • 20 เม.ย. 63
  สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) หดตัวลง 6.8% ในไตรมาส 1/2563 เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งเป็นการหดตัวรายไตรมาสเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2535 เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่ออุปสงค์ภายในประเทศของจีนอย่างรุนแรง
 • 17 เม.ย. 63
  สหรัฐฯ เตรียมกลับมาเปิดให้ธุรกิจต่างๆ สามารถดำเนินการได้ตามปกติอีกครั้ง โดยขึ้นกับความพร้อมของแต่ละรัฐ และแบ่งการดำเนินการเป็น 3 ระยะ โดยมีเงื่อนไขคือเมื่อกลับมาดำเนินการปกติแล้วจำนวนผู้ติดเชื้อต้องลดลง ขณะที่มีรายงานว่ายารักษาโรคโควิด-19 ที่ผลิตโดยบริษัท Gilead Sciences สามารถช่วยให้อาการของโรคดีขึ้นอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ดียังเป็นการทดสอบกับกลุ่มตัวอย่างเท่านั้น
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ