TMB
 • 02 ก.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (29 มิ.ย.) โดยได้ปัจจัยบวกจากความกังวลเกี่ยวกับข้อพิพาทการค้าได้เริ่มคลี่คลายลง หลังจีนเตรียมประกาศมาตรการผ่อนคลายข้อจำกัดการลงทุนจากต่างประเทศ นอกจากนี้ตลาดยังได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มธนาคารที่ดีดตัวขึ้น หลังธนาคารหลายแห่งสามารถผ่านการทดสอบภาวะวิกฤต (Stress Test) รอบที่ 2 ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งส่งผลให้ธนาคารเหล่านั้นเปิดเผยแผนการซื้อคืนหุ้น หรือเพิ่มการจ่ายเงินปันผล
 • 29 มิ.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (28 มิ.ย.) โดยได้แรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและกลุ่มธนาคาร อย่างไรก็ตาม หุ้นกลุ่มธุรกิจดูแลสุขภาพร่วงลงอย่างหนัก หลังจากมีรายงานว่า อเมซอนได้เข้าซื้อกิจการพิลแพค ซึ่งเป็นบริษัทขายยาออนไลน์ ขณะเดียวกันนักลงทุนยังคงจับตานโยบายการค้าของสหรัฐอย่างใกล้ชิด หลังที่ปรึกษาทำเนียบขาวได้ออกมาส่งสัญญาณว่า สหรัฐยังคงเดินหน้าปกป้องอุตสาหกรรมเทคโนโลยีของประเทศ
 • 28 มิ.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลง (27 มิ.ย.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับความไม่แน่นอนของนโยบายการค้าที่สหรัฐจะนำมาบังคับใช้กับจีน หลังเจ้าหน้าที่สหรัฐได้ออกมาส่งสัญญาณที่สร้างความสับสนให้กับตลาด นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากแรงเทขายในกลุ่มเทคโนโลยีและกลุ่มการเงิน
 • 27 มิ.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (26 มิ.ย.) โดยได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มพลังงาน หลังราคาน้ำมันดิบปรับตัวขึ้นกว่า 3% รวมทั้งแรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของกลุ่มเทคโนโลยี อย่างไรก็ตาม นักลงทุนยังคงระมัดระวังการซื้อขายและจับตานโยบายการค้าของสหรัฐอย่างใกล้ชิด หลังจากเจ้าหน้าที่สหรัฐได้ออกมาแสดงความเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเรียกเก็บภาษีนำเข้าจากบรรดาประเทศคู่ค้า
 • 26 มิ.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงหนัก (25 มิ.ย.) เนื่องจากความวิตกกังวลว่า การทำสงครามการค้าอาจลุกลามเป็นวงกว้าง หลังจากรัฐบาลสหรัฐประกาศแผนการออกมาตรการจำกัดการลงทุนต่อทุกประเทศทั่วโลก ไม่ใช่เฉพาะจีนเท่านั้น ขณะที่หุ้นฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ดิ่งลงอย่างหนัก หลังจากบริษัทเปิดเผยแผนย้ายฐานการผลิตออกจากสหรัฐ เพื่อหลีกเลี่ยงมาตรการภาษี นอกจากนี้ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากแรงเทขายในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี
 • 25 มิ.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (22 มิ.ย.) โดยตลาดได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มพลังงานที่พุ่งขึ้นตามราคาน้ำมัน หลังโอเปกมีมติเพิ่มกำลังการผลิตในการประชุมครั้งล่าสุด แต่ไม่ระบุปริมาณชัดเจน ซึ่งนักวิเคราะห์มองว่าไม่น่าจะเพิ่มขึ้นมากอย่างที่ตลาดกังวลก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม ดัชนี Nasdaq ปิดลบ เนื่องจากแรงเทขายในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี
 • 22 มิ.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (21 มิ.ย.) เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศต่างๆ โดยรายงานล่าสุดระบุว่า อินเดียได้ประกาศเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากสหรัฐ เพื่อตอบโต้สหรัฐที่เรียกเก็บภาษีนำเข้าเหล็กและอลูมิเนียมจากอินเดียก่อนหน้านี้ ขณะที่หุ้นกลุ่มค้าปลีกออนไลน์ร่วงลงอย่างหนัก ซึ่งรวมถึงหุ้นอเมซอน หลังจากศาลฎีกาสหรัฐมีคำพิพากษาให้บริษัทค้าปลีกออนไลน์เรียกเก็บภาษีขายจากลูกค้า
 • 21 มิ.ย. 61
  ดัชนี Dow Jones ปิดลบ (20 มิ.ย.) เนื่องจากแรงเทขายในหุ้นเจเนอรัล อิเลคทริค (GE) ที่มีรายงานว่าถูกถอดออกจากการคำนวณดัชนี Dow Jones รวมทั้งความวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบจากการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ขณะที่ ดัชนี Nasdaq ปิดทำนิวไฮ โดยได้ปัจจัยหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นบริษัทเทคโนโลยี
 • 20 มิ.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลง (19 มิ.ย.) โดยหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรมปรับตัวลงหนัก เนื่องจากความกังวลว่า สงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนอาจทวีความรุนแรงมากขึ้น และส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจทั่วโลก หลังปธน. ทรัมป์ ขู่เรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนเพิ่มขึ้นอีก
 • 19 มิ.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลง (18 มิ.ย.) เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนยังคงเป็นปัจจัยลบต่อตลาด ซึ่งส่งผลให้เกิดแรงเทขายในหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรม อย่างไรก็ตาม การดีดตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มพลังงานและกลุ่มเทคโนโลยีช่วยให้ตลาดสามารถไต่ขึ้นจากระดับต่ำสุดในระหว่างวันได้
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ