TMB
 • 14 พ.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดดีดตัวขึ้นติดต่อกัน (11 พ.ค.) ขานรับข้อมูลดัชนีราคาผู้บริโภคที่ขยายตัวเล็กน้อย ส่งผลให้นักลงทุนชะลอการเข้าซื้อสินทรัพย์เสี่ยงชั่วคราว ประกอบกับความเห็นของสมาชิกประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่มองว่ายังไม่ถึงเวลาของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยรอบใหม่ โดยตลอดทั้งสัปดาห์ ดัชนี Dow Jones ปรับตัวขึ้น 2.3% ขณะที่ดัชนี Nasdaq ปรับตัวขึ้น 2.7% เช่นเดียวกับดัชนี S&P500 ที่ปรับตัวขึ้น 2.4%
 • 11 พ.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้น (10 พ.ค.) หลังสหรัฐเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อที่ขยายตัวต่ำกว่าคาด ซึ่งทำให้นักลงทุนคลายวิตกเกี่ยวกับการเร่งขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในปีนี้ นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี นำโดยหุ้นแอปเปิลและเฟซบุ๊ก
 • 10 พ.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (9 พ.ค.) โดยได้ปัจจัยหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มพลังงาน หลังจากราคาน้ำมันทะยานขึ้น 3% รับข่าวปธน. ทรัมป์ประกาศถอนตัวจากข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านและเตรียมใช้มาตรการคว่ำบาตรรอบใหม่ นอกจากนี้ ตลาดยังได้แรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มการเงินและกลุ่มเทคโนโลยี
 • 09 พ.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกสลับลบเล็กน้อย (8 พ.ค.) ท่ามกลางภาวะการซื้อขายที่เป็นไปอย่างผันผวน หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศว่า สหรัฐจะถอนตัวออกจากข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่าน และจะใช้มาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจครั้งใหม่ต่ออิหร่าน
 • 08 พ.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (7 พ.ค.) โดยได้ปัจจัยหนุนจากหุ้นกลุ่มพลังงานที่ดีดตัวขึ้นหลังจากราคาน้ำมันดิบ WTI พุ่งขึ้นเหนือระดับ 70 ดอลลาร์/บาร์เรล ทำสถิติสูงสุดในรอบกว่า 3 ปี ขณะที่นักลงทุนจับตาท่าทีของปธน. ทรัมป์แห่งสหรัฐว่าจะตัดสินใจถอนตัวออกจากข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านหรือไม่
 • 07 พ.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (4 พ.ค.) โดยได้รับปัจจัยหนุนจากหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี เนื่องจากนักลงทุนมีความเชื่อมั่นมากขึ้น ขานรับรายงานข่าวที่ว่านายวอร์เรน บัฟเฟตต์ มหาเศรษฐีชาวสหรัฐ ได้ทุ่มเงินซื้อหุ้นของบริษัทแอปเปิลมากถึง 75 ล้านหุ้นในไตรมาสแรกของปีนี้
 • 04 พ.ค. 61
  ดัชนี Dow Jones ปิดบวกเล็กน้อย (3 พ.ค.) ขณะที่ดัชนี S&P 500 และ Nasdaq ปิดลบ เนื่องจากนักลงทุนระมัดระวังการซื้อขายในช่วงที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและจีนกำลังเจรจาด้านการค้า โดยความกังวลเกี่ยวกับการเจรจาดังกล่าว ได้บดบังปัจจัยบวกจากข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐ
 • 03 พ.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลง (2 พ.ค.) หลังธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ระบุว่า อัตราเงินเฟ้อของสหรัฐกำลังเคลื่อนตัวเข้าใกล้เป้าหมายของเฟดที่ระดับ 2% ซึ่งสนับสนุนให้เฟดเดินหน้าปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไป นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากรายงานที่ว่า รัฐบาลสหรัฐอาจใช้มาตรการควบคุมบริษัทของจีนในการขายอุปกรณ์ด้านการสื่อสารในสหรัฐ
 • 02 พ.ค. 61
  ดัชนี Dow Jones ปิดปรับตัวลงติดต่อกันเป็นวันที่ 3 (1 พ.ค.) เนื่องจากนักลงทุนระมัดระวังการซื้อขายก่อนรู้ผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันนี้ตามเวลาสหรัฐ พร้อมจับตาสถานการณ์ด้านการค้าอย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ตาม ดัชนี S&P 500 และดัชนี Nasdaq ปิดในแดนบวก โดยได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี
 • 30 เม.ย. 61
  ดัชนี Dow Jones ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (27 เม.ย.) ขณะที่อีกสองดัชนีหลักอย่าง S&P500 และ Nasdaq บวกเพียงเล็กน้อย ท่ามกลางการเปิดเผยรายงานผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนหลายแห่ง และข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญอย่างตัวเลข GDP โดยนักลงทุนชั่งใจว่าผลประกอบการที่ออกมาดีเกินคาดของบริษัทรายใหญ่นั้นจะเพียงพอชดเชยกับสภาวะเศรษฐกิจที่ส่งสัญญาณชะลอความร้อนแรงได้หรือไม่