TMB
 • 10 เม.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (9 เม.ย.) เนื่องจากนักลงทุนคลายความวิตกกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังรัฐมนตรีคลังสหรัฐออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่าจะสามารถหาข้อตกลงร่วมกันได้ก่อนที่จะมีการเรียกเก็บภาษีนำเข้า อย่างไรก็ตาม ตลาดลดแรงบวกในช่วงท้าย หลังมีรายงานเจ้าหน้าที่ FBI ได้บุกเข้าตรวจค้นสำนักงานของทนายความส่วนตัวของปธน. ทรัมป์ พร้อมยึดเอกสารต่างๆ ซึ่งรวมถึงเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการจ่ายเงินให้กับนักแสดงสาวคนหนึ่งที่ถูกระบุว่ามีความสัมพันธ์กับปธน.ทรัมป์
 • 09 เม.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงหนักกว่า 500จุด (6เม.ย.) โดยได้รับ ผลกระทบจากความกังวลเกี่ยวกับการที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เปิดศึกการค้ากับจีนรอบใหม่ นอกจากนี้ ตลาดยังถูกกระทบจากการ เปิดเผยตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐที่ต่ากว่าการคาดการณ์ของ นักวิเคราะห์
 • 05 เม.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (4 เม.ย.) โดยได้ปัจจัยหนุนจากการที่นักลงทุนมีมุมมองที่เป็นบวกว่า มาตรการเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าของทั้งฝั่งสหรัฐและจีนนั้น น่าจะยังไม่มีผลบังคับใช้ในทันที รวมทั้งมีรายงานว่าคณะทำงานของปธน.ทรัมป์ต้องการที่จะเจรจากับจีน มากกว่าที่จะประกาศสงครามการค้า
 • 04 เม.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้น (3 เม.ย.) โดยได้แรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหุ้นในกลุ่ม FAANG (เฟซบุ๊ก แอปเปิล อเมซอน เน็ตฟลิกซ์ และกูเกิล) ขณะที่นักลงทุนจับตารายงานผลประกอบการของธนาคารรายใหญ่ของสหรัฐ รวมทั้งตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรประจำเดือนมี.ค.ของสหรัฐ
 • 03 เม.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ(2 เม.ย.) เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน โดยล่าสุดจีนได้ออกมาตรการตอบโต้สหรัฐด้วยการประกาศเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากสหรัฐจำนวนมากกว่า 100 รายการ นอกจากนี้ ตลาดฯยังได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงอย่างหนักของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหุ้นบริษัทเทคโนโลยีในกลุ่ม FAANG (เฟซบุ๊ก แอปเปิล อเมซอน เน็ตฟลิกซ์ และกูเกิล)
 • 02 เม.ย. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯและยุโรปปิดทำการเนื่องในวัน Good Friday ขณะที่จีนเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจออกมาขยายตัวแข็งแกร่ง
 • 30 มี.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (29 มี.ค.) โดยได้แรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี และหุ้นกลุ่มพลังงาน นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยหนุนจากข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐ และจากการที่นักลงทุนบางกลุ่มเข้าซื้อหุ้นเพื่อตกแต่งบัญชี (window dressing) ในการซื้อขายวันสุดท้ายของไตรมาส 1/2561
 • 29 มี.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (28 มี.ค.) เนื่องจากแรงเทขายในหุ้นหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี นอกจากนี้ โดยการร่วงลงของหุ้นเหล่านี้ได้สกัดปัจจัยบวกจากข้อมูลตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ที่ขยายตัวอย่างแข็งแกร่งในไตรมาส 4/2560
 • 28 มี.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (27 มี.ค.) เนื่องจากนักลงทุนกระหน่ำขายหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี หลังมีรายงานว่า คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลางสหรัฐ (FTC) กำลังเดินหน้าสอบสวนบริษัทเฟซบุ๊ก ในกรณีการรั่วไหลของข้อมูลผู้ใช้บริการเฟซบุ๊กจำนวน 50 ล้านคน ขณะที่ ซีอีโอของเฟซบุ๊ก เตรียมเข้าให้การต่อสภาคองเกรสสหรัฐเพื่อชี้แจงเรื่องดังกล่าว
 • 27 มี.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (26 มี.ค.) หลังมีรายงานว่า จีนได้ประกาศความพร้อมที่จะเปิดการเจรจากับสหรัฐเพื่อแก้ไขความขัดแย้งทางการค้า โดยข่าวดังกล่าวช่วยให้นักลงทุนคลายความวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของสงครามการค้า