TMB
 • 18 เม.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (17 เม.ย.) โดยมีแรงหนุนจากผลประกอบการบริษัทฯ บางแห่งที่ออกมาดีกว่าคาด รวมทั้งตัวเลขเศรษฐกิจที่ดีต่อเนื่องและคลายความกังวลจากสถานการณ์ในซีเรีย
 • 17 เม.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (16 เม.ย.) โดยมีแรงหนุนจากยอดค้าปลีกสหรัฐฯ ที่ฟื้นตัวดีขึ้นในเดือน มี.ค. 61 และรายงานผลประกอบการบริษัทฯ ที่แข็งแกร่ง รวมทั้งคลายความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ในซีเรีย
 • 12 เม.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (11 เม.ย.) เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับวิกฤตการณ์ในซีเรียหลังปธน. ทรัมป์ขู่ว่าสหรัฐจะยิงขีปนาวุธถล่มซีเรีย เพื่อตอบโต้รัฐบาลของปธน. บาชาร์ อัล-อัสซาดที่ใช้อาวุธเคมีสังหารประชาชน นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากรายงานการประชุมประจำเดือนมี.ค.ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งระบุว่า กรรมการเฟดต่างก็สนับสนุนให้เร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย เพื่อรับมือกับภาวะเศรษฐกิจและเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มขยายตัวแข็งแกร่งขึ้น
 • 11 เม.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (10 เม.ย.) เนื่องจากนักลงทุนคลายความวิตกเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังประธานาธิบดีสี จิ้นผิงส่งสัญญาณความพร้อมในการเปิดกว้างให้ต่างชาติเข้าถึงตลาดจีนมากขึ้น พร้อมกับให้คำมั่นว่า จีนจะปรับลดภาษีนำเข้ารถยนต์ โดยถ้อยแถลงดังกล่าวช่วยหนุนหุ้นกลุ่มรถยนต์ของสหรัฐพุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่ง
 • 10 เม.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (9 เม.ย.) เนื่องจากนักลงทุนคลายความวิตกกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังรัฐมนตรีคลังสหรัฐออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่าจะสามารถหาข้อตกลงร่วมกันได้ก่อนที่จะมีการเรียกเก็บภาษีนำเข้า อย่างไรก็ตาม ตลาดลดแรงบวกในช่วงท้าย หลังมีรายงานเจ้าหน้าที่ FBI ได้บุกเข้าตรวจค้นสำนักงานของทนายความส่วนตัวของปธน. ทรัมป์ พร้อมยึดเอกสารต่างๆ ซึ่งรวมถึงเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการจ่ายเงินให้กับนักแสดงสาวคนหนึ่งที่ถูกระบุว่ามีความสัมพันธ์กับปธน.ทรัมป์
 • 09 เม.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงหนักกว่า 500จุด (6เม.ย.) โดยได้รับ ผลกระทบจากความกังวลเกี่ยวกับการที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เปิดศึกการค้ากับจีนรอบใหม่ นอกจากนี้ ตลาดยังถูกกระทบจากการ เปิดเผยตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐที่ต่ากว่าการคาดการณ์ของ นักวิเคราะห์
 • 05 เม.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (4 เม.ย.) โดยได้ปัจจัยหนุนจากการที่นักลงทุนมีมุมมองที่เป็นบวกว่า มาตรการเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าของทั้งฝั่งสหรัฐและจีนนั้น น่าจะยังไม่มีผลบังคับใช้ในทันที รวมทั้งมีรายงานว่าคณะทำงานของปธน.ทรัมป์ต้องการที่จะเจรจากับจีน มากกว่าที่จะประกาศสงครามการค้า
 • 04 เม.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้น (3 เม.ย.) โดยได้แรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหุ้นในกลุ่ม FAANG (เฟซบุ๊ก แอปเปิล อเมซอน เน็ตฟลิกซ์ และกูเกิล) ขณะที่นักลงทุนจับตารายงานผลประกอบการของธนาคารรายใหญ่ของสหรัฐ รวมทั้งตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรประจำเดือนมี.ค.ของสหรัฐ
 • 03 เม.ย. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ(2 เม.ย.) เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน โดยล่าสุดจีนได้ออกมาตรการตอบโต้สหรัฐด้วยการประกาศเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากสหรัฐจำนวนมากกว่า 100 รายการ นอกจากนี้ ตลาดฯยังได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงอย่างหนักของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหุ้นบริษัทเทคโนโลยีในกลุ่ม FAANG (เฟซบุ๊ก แอปเปิล อเมซอน เน็ตฟลิกซ์ และกูเกิล)
 • 02 เม.ย. 61
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯและยุโรปปิดทำการเนื่องในวัน Good Friday ขณะที่จีนเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจออกมาขยายตัวแข็งแกร่ง
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ