TMB
 • 23 ก.พ. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (22 ก.พ.) โดยได้ปัจจัยหนุนจากการชะลอตัวลงของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐ นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มพลังงานและกลุ่มอุตสาหกรรม รวมทั้งรายงานจำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานที่ลดลงเกือบแตะระดับต่ำสุดในรอบ 45 ปี
 • 22 ก.พ. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (21 ก.พ.) เนื่องจากความวิตกกังวลที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าคาดในปีนี้ หลังจากรายงานการประชุมประจำเดือนม.ค.ของเฟดระบุว่า กรรมการเฟดส่วนใหญ่คาดว่าอัตราเงินเฟ้อของสหรัฐจะดีดตัวขึ้นในปีนี้ ซึ่งจะเป็นปัจจัยสนับสนุนให้เฟดเดินหน้าปรับขึ้นดอกเบี้ยต่อไป นอกจากนี้ รายงานการประชุมของเฟดส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐพุ่งขึ้น
 • 21 ก.พ. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (20 ก.พ.) โดยได้รับแรงกดดันจากหุ้นวอลมาร์ทที่ดิ่งลงกว่า 10% หลังจากบริษัทค้าปลีกยักษ์ใหญ่รายนี้ได้เปิดเผยกำไรไตรมาส 4/2560 ที่ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ นอกจากนี้ การพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐยังผลให้บรรยากาศการซื้อขายในตลาดหุ้นนิวยอร์กซบเซาลง ขณะที่นักลงทุนจับตารายงานการประชุมประจำเดือนม.ค.ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันนี้ เพื่อหาสัญญาณบ่งชี้ทิศทางการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้
 • 20 ก.พ. 61
  (19 ก.พ.) ตลาดหุ้นสหรัฐฯปิดทำการเนื่องในวันประธานาธิบดี ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบ โดยได้รับปัจจัยกดดันจากหุ้นเดมเลอร์ที่ร่วงลงกว่า 2% หลังจากสื่อของเยอรมนีรายงานว่า เดมเลอร์อาจใช้ซอฟต์แวร์บางตัวเพื่อทำให้รถยนต์ของบริษัทผ่านการทดสอบมลพิษของหน่วยงานสหรัฐ
 • 19 ก.พ. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (16 ก.พ.) ขานรับข้อมูลเศรษฐกิจที่สดใส อย่างไรก็ตาม ดัชนี NASDAQ ปิดลบ เนื่องจากปัจจัยกดดันจากข่าวอัยการพิเศษสหรัฐฟ้องร้องดำเนินคดีพลเมืองรัสเซีย 13 คน และองค์กรรัสเซีย 3 แห่ง ฐานแทรกแซงการเลือกตั้งสหรัฐปี 2559
 • 16 ก.พ. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (15 ก.พ.) หลังมีรายงานดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) เดือนม.ค.ของสหรัฐซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรวัดเงินเฟ้อที่สำคัญนั้น ปรับตัวขึ้นสอดคล้องกับการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยบวกจากแรงซื้อที่ส่งเข้าหนุนหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี และผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทจดทะเบียน
 • 15 ก.พ. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (14 ก.พ.) เนื่องจากนักลงทุนซึมซับข่าวตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯมากกว่าคาด รวมทั้งมีมุมมองเป็นบวกต่อผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนและแนวโน้มเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐฯ
 • 14 ก.พ. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (13 ก.พ.) โดยได้แรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มธนาคาร และผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทจดทะเบียนรายใหญ่ ซึ่งรวมถึง บริษัทอันเดอร์ อาร์เมอร์ ผู้ผลิตเครื่องกีฬาชั้นนำ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ประจำเดือนม.ค.ของสหรัฐในวันนี้อย่างใกล้ชิด โดยตัวเลขดังกล่าวจะบ่งชี้ถึงสถานการณ์เงินเฟ้อในสหรัฐ และทิศทางการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในปีนี้
 • 13 ก.พ. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นกว่า 400 จุด (12 ก.พ.) เนื่องจากนักลงทุนยังคงเดินหน้าช้อนซื้อเก็งกำไรหลังตลาดฯร่วงลงอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา นอกจากนี้ ตลาดยังได้แรงหนุนจากการที่ประธานาธิบดี ทรัมป์ เปิดเผยงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2562 วงเงิน 4.4 ล้านล้านดอลลาร์ต่อสภาคองเกรสวานนี้ โดยมีการเพิ่มรายจ่ายด้านกลาโหม และการลงทุนในโครงการสาธารณูปโภค
 • 12 ก.พ. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (9 ก.พ.) เนื่องจากแรงซื้อเก็งกำไร หลังตลาดร่วงลงอย่างหนักจากความกังวลเรื่อง อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐที่ดีดตัวใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 4 ปีอาจส่งผลให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ตัดสินใจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาด นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงหนุนจากการที่สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐลงมติผ่านร่างกฎหมายงบประมาณชั่วคราว ส่งผลให้ภาวะชัตดาวน์ของหน่วยงานรัฐสิ้นสุดลง