TMB
 • 30 มี.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (29 มี.ค.) โดยได้แรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี และหุ้นกลุ่มพลังงาน นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยหนุนจากข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐ และจากการที่นักลงทุนบางกลุ่มเข้าซื้อหุ้นเพื่อตกแต่งบัญชี (window dressing) ในการซื้อขายวันสุดท้ายของไตรมาส 1/2561
 • 29 มี.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (28 มี.ค.) เนื่องจากแรงเทขายในหุ้นหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี นอกจากนี้ โดยการร่วงลงของหุ้นเหล่านี้ได้สกัดปัจจัยบวกจากข้อมูลตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ที่ขยายตัวอย่างแข็งแกร่งในไตรมาส 4/2560
 • 28 มี.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (27 มี.ค.) เนื่องจากนักลงทุนกระหน่ำขายหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี หลังมีรายงานว่า คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลางสหรัฐ (FTC) กำลังเดินหน้าสอบสวนบริษัทเฟซบุ๊ก ในกรณีการรั่วไหลของข้อมูลผู้ใช้บริการเฟซบุ๊กจำนวน 50 ล้านคน ขณะที่ ซีอีโอของเฟซบุ๊ก เตรียมเข้าให้การต่อสภาคองเกรสสหรัฐเพื่อชี้แจงเรื่องดังกล่าว
 • 27 มี.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (26 มี.ค.) หลังมีรายงานว่า จีนได้ประกาศความพร้อมที่จะเปิดการเจรจากับสหรัฐเพื่อแก้ไขความขัดแย้งทางการค้า โดยข่าวดังกล่าวช่วยให้นักลงทุนคลายความวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของสงครามการค้า
 • 26 มี.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (23 มี.ค.) เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ที่อาจจะส่งผลกระทบต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจทั่วโลก โดยความกังวลดังกล่าวได้บดบังปัจจัยบวกจากยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนที่พุ่งสูงสุดรอบ 8 เดือน รวมถึงการที่สหรัฐเลี่ยงชัตดาวน์ครั้งที่ 3 ในปีนี้ได้ หลังปธน.ทรัมป์ลงนามร่างงบประมาณ 1.3 ล้านล้านดอลลาร์
 • 23 มี.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (22 มี.ค.) หลังประธานาธิบดีโดนัลท์ ทรัมป์ลงนามคำสั่งให้เรียกเก็บภาษีนำเข้าจากจีนตามที่เคยแถลงไว้ก่อนหน้า โดยระบุว่าจีนได้ขโมยทรัพย์สินทางปัญหาของบริษัทฯ สหรัฐฯ ซึ่งส่งผลให้นักลงทุนกังวลว่าอาจเกิดสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนตามมา
 • 22 มี.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (21 มี.ค.) เนื่องจากความกังวลเรื่องอัตราผลตอบแทนของพันธ์บัตรรัฐบาล (Bond Yield) ปรับตัวขึ้น หลังธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยตามที่ตลาดคาดการณ์ไว้ พร้อมกับส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 3 ครั้งในปีนี้ อย่างไรก็ตาม หุ้นกลุ่มพลังงานดีดตัวขึ้น หลังจากราคาน้ำมันดิบพุ่งขึ้นติดต่อกันเป็นวันที่สองเมื่อคืนนี้ ขณะที่หุ้นกลุ่มธุรกิจสร้างบ้านปรับตัวขึ้น ขานรับยอดขายบ้านมือสองของสหรัฐที่พุ่งขึ้นเกินคาดในเดือนก.พ.
 • 21 มี.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (20 มี.ค.) โดยได้ปัจจัยหนุนจากหุ้นกลุ่มพลังงานที่ดีดตัวขึ้น อย่างไรก็ตาม หุ้นเฟซบุ๊กร่วงลงติดต่อกันเป็นวันที่สอง และได้ฉุดหุ้นโซเชียลมีเดียรายอื่นๆปรับตัวลงด้วย หลังมีรายงานว่า คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลางสหรัฐ (FTC) กำลังสอบสวนกรณีการล้วงข้อมูลผู้ใช้บริการเฟซบุ๊กจำนวนมาก ขณะเดียวกันนักลงทุนจับตาผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งจะมีการแถลงในวันนี้ตามเวลาสหรัฐ หรือในช่วงเช้าตรู่วันพรุ่งนี้ตามเวลาไทย
 • 20 มี.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (19 มี.ค.) เนื่องจากการดิ่งลงอย่างหนักของหุ้นเฟซบุ๊กได้ฉุดหุ้นตัวอื่นๆในกลุ่มเทคโนโลยีร่วงลงด้วย โดยหุ้นเฟซบุ๊กทรุดตัวลงจากรายงานข่าวที่ว่า แคมบริดจ์ อนาลิติกา ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์การเมือง สามารถเข้าถึงข้อมูลโปรไฟล์ของผู้ใช้บริการเฟซบุ๊กจำนวน 50 ล้านคนโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับความผันผวนทางการเมืองในสหรัฐ และการที่นักลงทุนระมัดระวังการซื้อขายก่อนที่จะทราบผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันพุธนี้ตามเวลาสหรัฐ
 • 19 มี.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (16 มี.ค.) โดยได้ปัจจัยหนุนจากข้อมูลเศรษฐกิจที่สดใสของสหรัฐ ความวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การเมืองในสหรัฐและผลกระทบของสงครามการค้า ยังคงสร้างแรงกดดันต่อบรรยากาศการซื้อขายในตลาดหุ้น
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ