TMB
 • 27 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (26 ธ.ค.) โดยได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี นำโดยหุ้นแอปเปิลที่ร่วงลงอย่างหนักถึง 2.5% หลังมีรายงานยอดขาย iPhone X จะออกมาต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ โดยข่าวดังกล่าวได้บดบังปัจจัยบวกจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มค้าปลีกและกลุ่มพลังงาน
 • 26 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ และตลาดหุ้นยุโรปปิดทำการ (25 ธ.ค.) เนื่องในวันคริสต์มาส ขณะที่ตลาดหุ้นโตเกียวปิดบวก โดยได้แรงหนุนจากกระแสคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) จะเข้าซื้อกองทุนรวมดัชนีที่จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ หรือ Exchange Traded Fund (ETF)
 • 25 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (22 ธ.ค.) เนื่องจากนักลงทุนชะลอการซื้อขายก่อนถึงวันหยุดเทศกาลคริสต์มาส ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบ เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับวิกฤตทางการเมืองของสเปน
 • 22 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (21 ธ.ค.) โดยได้ปัจจัยหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มพลังงานและกลุ่มธนาคาร รวมทั้งรายงานข่าวที่ว่า บริษัทหลายแห่งได้ประกาศเพิ่มการลงทุนและเพิ่มค่าจ้างให้กับพนักงาน หลังจากสภาคองเกรสมีมติผ่านร่างกฎหมายปฏิรูปภาษี นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยบวกจากตัวเลข GDP ไตรมาส 3 ของสหรัฐที่ขยายตัวแข็งแกร่งสุดในรอบ 2 ปี
 • 21 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (20 ธ.ค.) เนื่องแรงจากเทขายทำกำไร หลังนักลงทุนซึมซับข่าวที่ สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐมีมติเห็นชอบต่อร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีขั้นสุดท้าย ก่อนที่จะส่งต่อไปยังประธานาธิบดี ทรัมป์เพื่อลงนามให้มีผลบังคับใช้เป็นกฎหมายต่อไป
 • 20 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (19 ธ.ค.) โดยได้รับปัจจัยกดดันจากการที่นักลงทุนเริ่มไม่มั่นใจว่า ร่างกฏหมายปฏิรูปภาษี จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐได้มากเท่าที่รัฐบาลคาดหวังไว้หรือไม่ ขณะที่ดัชนี Nasdaq ปิดอ่อนแรงลง หลังหุ้นแอปเปิลร่วงลง เนื่องจากนักวิเคราะห์ได้ปรับลดอันดับความน่าลงทุนของหุ้นวานนี้
 • 19 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (18 ธ.ค.) โดยดัชนีหลักทั้ง 3 ดัชนีปิดทำจุดสูงสุด (New High) ขานรับความหวังที่ สภาคองเกรสสหรัฐจะผ่านร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีขั้นสุดท้ายในสัปดาห์นี้ ก่อนที่จะส่งต่อไปให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามรับรองเป็นกฎหมายก่อนวันคริสต์มาส นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยหนุนจากรายงานที่ว่า ดัชนีความเชื่อมั่นในกลุ่มผู้สร้างบ้านของสหรัฐพุ่งแตะระดับสูงสุด
 • 18 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (15 ธ.ค.) โดยทั้ง 3 ดัชนีปิดทำจุดสูงสุด (New High) ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยมาตรการปฏิรูปภาษีของพรรครีพับลิกัน โดยนักลงทุนส่วนใหญ่มีมุมมองที่เป็นบวกว่า คณะทำงานของประธานาธิบดี ทรัมป์ จะสามารถผลักดันร่างกฎหมายดังกล่าวให้มีผลบังคับใช้ได้สำเร็จ
 • 15 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (14 ธ.ค.) จากความวิตกกังวลที่ว่า การผลักดันร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีของสหรัฐ อาจเผชิญอุปสรรค หลังวุฒิสมาชิก 2 รายจากพรรครีพับลิกันได้ออกมาส่งสัญญาณว่าจะไม่ลงมติสนับสนุนร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีฉบับนี้ โดยความกังวลในเรื่องดังกล่าวได้สกัดปัจจัยบวกจากข้อมูลเศรษฐกิจที่สดใสของสหรัฐ
 • 14 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (13 ธ.ค.) หลังธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยตามคาด พร้อมกับปรับเพิ่มคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐทั้งในปีนี้และปีหน้า อย่างไรก็ตาม ดัชนี S&P500 ปิดตลาดในแดนลบ เนื่องจากหุ้นกลุ่มธนาคารร่วงลงจากแรงเทขายทำกำไร