TMB
 • 01 ก.พ. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (31 ม.ค.) หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมล่าสุดซึ่งเป็นไปตามที่ตลาดคาดการณ์ไว้ พร้อมกับย้ำจุดยืนในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นโบอิ้ง หลังจากบริษัทเปิดเผยกำไรและรายได้ในไตรมาส 4/2560 ที่สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์
 • 31 ม.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (30 ม.ค.) หลังอัตราผลตอบแทนพันธบัตรของสหรัฐพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลให้นักลงทุนวิตกกังวลว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาดไว้ นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่มธุรกิจดูแลสุขภาพ และกลุ่มพลังงาน
 • 30 ม.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (29 ม.ค.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับการปรับขึ้นของอัตราดอกเบี้ย หลังจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐทะยานขึ้นเมื่อคืนนี้ นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงอย่างหนักของหุ้นแอปเปิล หลังจากสื่อรายงานว่า บริษัทแอปเปิล อิงค์ เตรียมปรับลดยอดขาย iPhone X
 • 29 ม.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา (26 ม.ค.) โดยทั้ง 3 ดัชนีต่างปิดทำจุดสูงสุด (New High) อีกครั้ง หลังสหรัฐเผยตัวเลข GDP ที่ต่ำกว่าคาดการณ์เล็กน้อย แต่นักลงทุนมองว่ายังแข็งแกร่ง นอกจากนี้ ตลาดยังขานรับการเปิดเผยผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทจดทะเบียนหลายแห่ง
 • 26 ม.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (25 ม.ค.) ขานรับผลประกอบการที่สดใสของบริษัทจดทะเบียน อย่างไรก็ตาม ตลาดได้รับแรงกดดันในระหว่างวัน เนื่องจากสกุลเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ได้กล่าวให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า เขาสนับสนุนการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์ และเชื่อว่าดอลลาร์จะแข็งค่าขึ้นอีก
 • 25 ม.ค. 61
  ดัชนี Dow Jones ปิดบวก (24 ม.ค.) นำโดยการปรับขึ้นของหุ้นกลุ่มการเงิน โดยเฉพาะหุ้นโกลด์แมน แซคส์และอเมริกัน เอ็กซ์เพรส เป็นหลัก สวนทางกับดัชนี NASDAQ และ S&P500 ที่ปรับลดลงจากแรงกดดันของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีที่ปรับตัวลดลง
 • 24 ม.ค. 61
  ดัชนี Dow Jones ปิดลบเล็กน้อย (23 ม.ค.) โดยได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นบริษัทรายใหญ่อย่างจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน และพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล (P&G) หลังทั้งสองบริษัทเปิดเผยผลประกอบการ อย่างไรก็ตาม ดัชนี S&P500 และ Nasdaq ยังคงเดินหน้าปิดทำ New High หลังบริษัทเน็ตฟลิกซ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการทีวีออนไลน์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่ง
 • 23 ม.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (22 ม.ค.) หลังจากวุฒิสภาสหรัฐให้ความเห็นชอบในการลงมติรอบแรกด้านกระบวนการปฏิบัติ (procedural vote) ต่อร่างกฎหมายงบประมาณชั่วคราวเมื่อวานนี้ ซึ่งจะช่วยให้รัฐบาลสหรัฐมีงบประมาณในการบริหารประเทศจนถึงวันที่ 8 ก.พ. ขณะที่ตลาดคาดหวังว่า สภาคองเกรสจะลงมติผ่านร่างกฎหมายดังกล่าวในขั้นตอนสุดท้าย
 • 22 ม.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (19 ม.ค.) โดยได้แรงหนุนจากมุมมองที่เป็นบวกเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจโลกและผลประกอบการของบริษัทต่างๆ ส่วนประเด็นที่สภาคองเกรสสหรัฐอาจไม่สามารถผ่านร่างกฎหมายงบประมาณชั่วคราวได้ทันเส้นตายในวันศุกร์ ซึ่งจะส่งผลให้มีการปิดหน่วยงานของรัฐบาล หรือ ชัตดาวน์นั้น ไม่ได้สร้างความวิตกกังวลให้กับนักลงทุนเท่าไรนัก
 • 19 ม.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (18 ม.ค.) เนื่องจากความวิตกกังวลว่าสภาคองเกรสสหรัฐอาจไม่สามารถผ่านร่างกฎหมายงบประมาณชั่วคราวได้ทันเส้นตายในศุกร์นี้ ซึ่งจะส่งผลให้มีการปิดหน่วยงานของรัฐบาล หรือ ชัตดาวน์ นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรม ซึ่งรวมถึงหุ้นโบอิ้ง และหุ้นเจเนอรัล อิเล็กทริก (จีอี)
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ