TMB
 • 18 ม.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (17 ม.ค.) โดยทั้ง 3 ดัชนีปิดทำ New High พร้อมกันอีกครั้ง เนื่องจากนักลงทุนขานรับรายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) หรือ "Beige Book" ซึ่งบ่งชี้ว่า เศรษฐกิจสหรัฐยังคงมีการขยายตัวได้ดี และมีแนวโน้มที่สดใสในปี 2561 นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงหนุนจากผลประกอบการที่ดีเกินคาดของบริษัทจดทะเบียน
 • 17 ม.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (16 ม.ค.) หลังราคาน้ำมันดิบปรับตัวลดลง ซึ่งได้ฉุดหุ้นกลุ่มพลังงานร่วงลงด้วย นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงที่สหรัฐอาจต้องปิดหน่วยงานของรัฐบาล หรือชัตดาวน์ อันเนื่องมาจากความไม่แน่นอนทางการเมืองภายในประเทศ
 • 16 ม.ค. 61
  (15 ม.ค.) ตลาดหุ้นสหรัฐฯปิดทำการเนื่องในวันมาร์ติน ลูเธอร์ คิง จูเนียร์ ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบโดยได้รับปัจจัยกดดันจากสกุลเงินยูโรที่พุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 3 ปีเมื่อเทียบกับดอลลาร์ หลังธนาคารกลางยุโรป (ECB) ส่งสัญญาณว่าอาจจะยุติโครงการ QE หลังเดือนก.ย. หากภาวะเศรษฐกิจและเงินเฟ้อปรับตัวตามคาดการณ์
 • 15 ม.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (12 ม.ค.) ขานรับผลประกอบการสถาบันการเงินแข็งแกร่ง รวมทั้งข้อมูลเศรษฐกิจที่ออกมาสดใส โดยทั้ง 3 ดัชนี ปิดทา New High พร้อมกันอีกครั้ง
 • 12 ม.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (11 ม.ค.) โดยทั้ง 3 ดัชนีปิดทำ New High พร้อมกันอีกครั้ง หลังราคาน้ำมันดิบพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 3 ปี ซึ่งช่วยหนุนหุ้นกลุ่มพลังงานดีดตัวขึ้นอย่างแข็งแกร่ง นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยหนุนจากการที่นักลงทุนมีมุมมองบวกต่อแนวโน้มผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนและมาตรการปรับลดภาษีของรัฐบาลสหรัฐ
 • 11 ม.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (10 ม.ค.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลต่อข่าวที่ว่า จีนอาจยุติการซื้อพันธบัตรของรัฐบาลสหรัฐ นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากข่าวที่ ประธานาธิบดี ทรัมป์ อาจประกาศนำสหรัฐถอนตัวออกจากข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (NAFTA) ในเร็วๆนี้
 • 10 ม.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (9 ม.ค.) ขานรับมุมมองบวกเกี่ยวกับแนวโน้มผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน โดยหุ้นกลุ่มธนาคารและกลุ่มเฮลธ์แคร์ดีดตัวขึ้นอย่างแข็งแกร่ง นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยหนุนจากความหวังที่ว่า สถานการณ์ตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลีจะลดน้อยลง หลังเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ได้หันหน้าเจรจากันเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 2 ปี
 • 09 ม.ค. 61
  ดัชนี Dow Jones ปิดลบ (8 ม.ค.) เนื่องจากนักลงทุนเทขายทำกำไรหลังพุ่งขึ้นติดต่อกัน 4 วันทำการ อย่างไรก็ตาม ดัชนี Nasdaq และ S&P500 ยังคงเดินหน้าปิด New High โดยได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มพลังงานและกลุ่มอุตสาหกรรม
 • 08 ม.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (5 ม.ค.) โดยทั้ง 3 ดัชนีปิดทำ New High ติดต่อกันเป็นวันที่ 4 เนื่องจากนักลงทุนมองว่า ตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรสหรัฐที่ขยายตัวน้อยกว่าคาดนั้น จะทำให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ นอกจากนี้ ตลาดฯยังได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี
 • 05 ม.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (4 ม.ค.) โดยทั้ง 3 ดัชนีปิดทำ New High ติดต่อกันเป็นวันที่ 3 เนื่องจากนักลงทุนมีมุมมองที่เป็นบวกต่อแนวโน้มเศรษฐกิจของสหรัฐ หลังตัวเลขจ้างงานภาคเอกชนของสหรัฐพุ่งขึ้นเกินคาดในเดือนธ.ค.
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ