TMB
 • 13 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (12 ธ.ค.) เนื่องจากนักลงทุนเข้าซื้อหุ้นอย่างคึกคัก ก่อนที่จะทราบผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยหนุนจากการที่นักลงทุนคาดหวังว่า ทรัมป์ จะประสบความสำเร็จในการผลักดันร่างกฎหมายปฏิรูปภาษี
 • 12 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (11 ธ.ค.) หลังหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและกลุ่มพลังงานดีดตัวขึ้น นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยหนุนจากการที่นักลงทุนคลายความตื่นตระหนกเกี่ยวกับเหตุก่อการร้ายที่เกิดขึ้นในย่านไทม์สแควร์เมื่อวานนี้ ขณะเดียวกันนักลงทุนจับตาการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 12-13 ธ.ค.นี้
 • 08 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (7 ธ.ค.) เนื่องจากนักลงทุนกลับเข้ามาซื้อหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี หลังจากที่ปรับตัวลงแรงก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยบวกจากรายงานที่ว่า จำนวนคนว่างงานในสหรัฐลดลงติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 3 ขณะที่นักลงทุนจับตาความคืบหน้าในการผลักดันร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีของสหรัฐ รวมทั้งการผ่านร่างกฎหมายงบประมาณชั่วคราวเพื่อหลีกเลี่ยงการปิดหน่วยงานของรัฐบาล หรือชัตดาวน์
 • 07 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (6 ธ.ค.) เนื่องจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่มพลังงาน หลังราคาน้ำมันดิ่งลงเกือบ 3% นอกจากนี้ ตลาดฯยังคงมีความกังวลเกี่ยวกับร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีของสหรัฐ อย่างไรก็ตาม ดัชนี Nasdaq ปิดบวก โดยได้แรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี
 • 06 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (5 ธ.ค.) เนื่องจากแรงเทขายทำกำไร นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยลบจากข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอของสหรัฐ อาทิ ดัชนี PMI ภาคบริการที่ร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 5 เดือน
 • 04 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (1 ธ.ค.) เนื่องจากความกังวลจากปัจจัยทางการเมืองของสหรัฐ หลังจากที่นายไมเคิล ฟลินน์ อดีตที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติของประธานาธิบดี ทรัมป์ ได้ให้การซัดทอดทรัมป์ว่าเป็นผู้สั่งการให้ทำการติดต่อกับเจ้าหน้าที่รัสเซียในช่วงที่มีการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปีที่แล้ว
 • 01 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (30 พ.ย.) หลังนายจอห์น แมคเคน วุฒิสมาชิกสังกัดพรรครีพับลิกัน ประกาศสนับสนุนร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีในการลงมติในวุฒิสภา ส่งผลให้ร่างกฎหมายดังกล่าวมีโอกาสมากขึ้นที่จะได้รับการอนุมัตินอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยหนุนจากข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐ
 • 30 พ.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (29 พ.ย.) ขานรับตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาส 3 ของสหรัฐที่ขยายตัวสูงสุดในรอบ 3 ปี นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยหนุนจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มธนาคารและกลุ่มอุตสาหกรรม อย่างไรก็ตาม ดัชนี Nasdaq ปิดร่วงลง เนื่องจากนักลงทุนเทขายหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี
 • 29 พ.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (28 พ.ย.) โดยทั้ง 3 ดัชนี ปิดสูงสุดทำ New High พร้อมกันอีกครั้ง หลังคณะกรรมาธิการด้านงบประมาณของวุฒิสภาสหรัฐ มีมติผ่านร่างกฎหมายปฏิรูปภาษี นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงหนุนจากตัวเลขการใช้จ่ายของผู้บริโภคในวันไซเบอร์ มันเดย์ รวมทั้งการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มธนาคาร หลังจากนายเจอโรม พาวเวล ว่าที่ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้ส่งสัญญาณผ่อนคลายกฎระเบียบในตลาดการเงิน
 • 28 พ.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกสลับลบเล็กน้อย (27 พ.ย.) โดยได้ปัจจัยหนุนจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มค้าปลีก หลังมีรายงานยอดการใช้จ่ายผ่านระบบออนไลน์ในวันแบล็กฟรายเดย์ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ อย่างไรก็ตามนักลงทุนระมัดระวังการซื้อขาย ก่อนวุฒิสภาจะลงมติต่อร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีในวันพฤหัสบดีนี้