TMB
 • 04 ม.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (3 ม.ค.) หลังรายงานการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ระบุว่า กรรมการเฟดส่วนใหญ่ยังคงสนับสนุนให้มีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป นอกจากนี้ ตลาดฯยังได้รับแรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี และข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐ
 • 03 ม.ค. 61
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (2 ม.ค.) โดยทั้ง 3 ดัชนีดีดตัวขึ้นทาจุดสูงสุด (New High) เพราะได้ปัจจัยหนุนจากการที่นักลงทุนมีมุมมองที่เป็น บวกเกี่ยวกับแนวโน้มของตลาดในปี 2561 รวมข้อมูลล่าสุดที่บ่งชี้ถึงความแข็งแกร่งของภาคการผลิตในสหรัฐ ขณะที่ดัชนี Nasdaq ปิดที่ เหนือระดับ 7,000 จุดเป็นครั้งแรก โดยได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี
 • 29 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (28 ธ.ค.) โดยได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและกลุ่มพลังงาน รวมทั้งข้อมูลเศรษฐกิจที่สดใสของสหรัฐ อย่างไรก็ตาม วอลุ่มการซื้อขายบางเบา เนื่องจากนักลงทุนเริ่มชะลอการซื้อขายในช่วงก่อนสิ้นปี
 • 28 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (27 ธ.ค.) โดยได้ปัจจัยบวกจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี และข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐ
 • 27 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (26 ธ.ค.) โดยได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี นำโดยหุ้นแอปเปิลที่ร่วงลงอย่างหนักถึง 2.5% หลังมีรายงานยอดขาย iPhone X จะออกมาต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ โดยข่าวดังกล่าวได้บดบังปัจจัยบวกจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มค้าปลีกและกลุ่มพลังงาน
 • 26 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ และตลาดหุ้นยุโรปปิดทำการ (25 ธ.ค.) เนื่องในวันคริสต์มาส ขณะที่ตลาดหุ้นโตเกียวปิดบวก โดยได้แรงหนุนจากกระแสคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) จะเข้าซื้อกองทุนรวมดัชนีที่จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ หรือ Exchange Traded Fund (ETF)
 • 25 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (22 ธ.ค.) เนื่องจากนักลงทุนชะลอการซื้อขายก่อนถึงวันหยุดเทศกาลคริสต์มาส ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบ เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับวิกฤตทางการเมืองของสเปน
 • 22 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (21 ธ.ค.) โดยได้ปัจจัยหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มพลังงานและกลุ่มธนาคาร รวมทั้งรายงานข่าวที่ว่า บริษัทหลายแห่งได้ประกาศเพิ่มการลงทุนและเพิ่มค่าจ้างให้กับพนักงาน หลังจากสภาคองเกรสมีมติผ่านร่างกฎหมายปฏิรูปภาษี นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยบวกจากตัวเลข GDP ไตรมาส 3 ของสหรัฐที่ขยายตัวแข็งแกร่งสุดในรอบ 2 ปี
 • 21 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (20 ธ.ค.) เนื่องแรงจากเทขายทำกำไร หลังนักลงทุนซึมซับข่าวที่ สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐมีมติเห็นชอบต่อร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีขั้นสุดท้าย ก่อนที่จะส่งต่อไปยังประธานาธิบดี ทรัมป์เพื่อลงนามให้มีผลบังคับใช้เป็นกฎหมายต่อไป
 • 20 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (19 ธ.ค.) โดยได้รับปัจจัยกดดันจากการที่นักลงทุนเริ่มไม่มั่นใจว่า ร่างกฏหมายปฏิรูปภาษี จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐได้มากเท่าที่รัฐบาลคาดหวังไว้หรือไม่ ขณะที่ดัชนี Nasdaq ปิดอ่อนแรงลง หลังหุ้นแอปเปิลร่วงลง เนื่องจากนักวิเคราะห์ได้ปรับลดอันดับความน่าลงทุนของหุ้นวานนี้
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ