TMB
 • 19 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (18 ธ.ค.) โดยดัชนีหลักทั้ง 3 ดัชนีปิดทำจุดสูงสุด (New High) ขานรับความหวังที่ สภาคองเกรสสหรัฐจะผ่านร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีขั้นสุดท้ายในสัปดาห์นี้ ก่อนที่จะส่งต่อไปให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามรับรองเป็นกฎหมายก่อนวันคริสต์มาส นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยหนุนจากรายงานที่ว่า ดัชนีความเชื่อมั่นในกลุ่มผู้สร้างบ้านของสหรัฐพุ่งแตะระดับสูงสุด
 • 18 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (15 ธ.ค.) โดยทั้ง 3 ดัชนีปิดทำจุดสูงสุด (New High) ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยมาตรการปฏิรูปภาษีของพรรครีพับลิกัน โดยนักลงทุนส่วนใหญ่มีมุมมองที่เป็นบวกว่า คณะทำงานของประธานาธิบดี ทรัมป์ จะสามารถผลักดันร่างกฎหมายดังกล่าวให้มีผลบังคับใช้ได้สำเร็จ
 • 15 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (14 ธ.ค.) จากความวิตกกังวลที่ว่า การผลักดันร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีของสหรัฐ อาจเผชิญอุปสรรค หลังวุฒิสมาชิก 2 รายจากพรรครีพับลิกันได้ออกมาส่งสัญญาณว่าจะไม่ลงมติสนับสนุนร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีฉบับนี้ โดยความกังวลในเรื่องดังกล่าวได้สกัดปัจจัยบวกจากข้อมูลเศรษฐกิจที่สดใสของสหรัฐ
 • 14 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (13 ธ.ค.) หลังธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยตามคาด พร้อมกับปรับเพิ่มคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐทั้งในปีนี้และปีหน้า อย่างไรก็ตาม ดัชนี S&P500 ปิดตลาดในแดนลบ เนื่องจากหุ้นกลุ่มธนาคารร่วงลงจากแรงเทขายทำกำไร
 • 13 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (12 ธ.ค.) เนื่องจากนักลงทุนเข้าซื้อหุ้นอย่างคึกคัก ก่อนที่จะทราบผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยหนุนจากการที่นักลงทุนคาดหวังว่า ทรัมป์ จะประสบความสำเร็จในการผลักดันร่างกฎหมายปฏิรูปภาษี
 • 12 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (11 ธ.ค.) หลังหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและกลุ่มพลังงานดีดตัวขึ้น นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยหนุนจากการที่นักลงทุนคลายความตื่นตระหนกเกี่ยวกับเหตุก่อการร้ายที่เกิดขึ้นในย่านไทม์สแควร์เมื่อวานนี้ ขณะเดียวกันนักลงทุนจับตาการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 12-13 ธ.ค.นี้
 • 08 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (7 ธ.ค.) เนื่องจากนักลงทุนกลับเข้ามาซื้อหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี หลังจากที่ปรับตัวลงแรงก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยบวกจากรายงานที่ว่า จำนวนคนว่างงานในสหรัฐลดลงติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 3 ขณะที่นักลงทุนจับตาความคืบหน้าในการผลักดันร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีของสหรัฐ รวมทั้งการผ่านร่างกฎหมายงบประมาณชั่วคราวเพื่อหลีกเลี่ยงการปิดหน่วยงานของรัฐบาล หรือชัตดาวน์
 • 07 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (6 ธ.ค.) เนื่องจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่มพลังงาน หลังราคาน้ำมันดิ่งลงเกือบ 3% นอกจากนี้ ตลาดฯยังคงมีความกังวลเกี่ยวกับร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีของสหรัฐ อย่างไรก็ตาม ดัชนี Nasdaq ปิดบวก โดยได้แรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี
 • 06 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (5 ธ.ค.) เนื่องจากแรงเทขายทำกำไร นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยลบจากข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอของสหรัฐ อาทิ ดัชนี PMI ภาคบริการที่ร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 5 เดือน
 • 04 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (1 ธ.ค.) เนื่องจากความกังวลจากปัจจัยทางการเมืองของสหรัฐ หลังจากที่นายไมเคิล ฟลินน์ อดีตที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติของประธานาธิบดี ทรัมป์ ได้ให้การซัดทอดทรัมป์ว่าเป็นผู้สั่งการให้ทำการติดต่อกับเจ้าหน้าที่รัสเซียในช่วงที่มีการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปีที่แล้ว
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ