TMB
 • 01 ธ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (30 พ.ย.) หลังนายจอห์น แมคเคน วุฒิสมาชิกสังกัดพรรครีพับลิกัน ประกาศสนับสนุนร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีในการลงมติในวุฒิสภา ส่งผลให้ร่างกฎหมายดังกล่าวมีโอกาสมากขึ้นที่จะได้รับการอนุมัตินอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยหนุนจากข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐ
 • 30 พ.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (29 พ.ย.) ขานรับตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาส 3 ของสหรัฐที่ขยายตัวสูงสุดในรอบ 3 ปี นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยหนุนจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มธนาคารและกลุ่มอุตสาหกรรม อย่างไรก็ตาม ดัชนี Nasdaq ปิดร่วงลง เนื่องจากนักลงทุนเทขายหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี
 • 29 พ.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (28 พ.ย.) โดยทั้ง 3 ดัชนี ปิดสูงสุดทำ New High พร้อมกันอีกครั้ง หลังคณะกรรมาธิการด้านงบประมาณของวุฒิสภาสหรัฐ มีมติผ่านร่างกฎหมายปฏิรูปภาษี นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงหนุนจากตัวเลขการใช้จ่ายของผู้บริโภคในวันไซเบอร์ มันเดย์ รวมทั้งการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มธนาคาร หลังจากนายเจอโรม พาวเวล ว่าที่ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้ส่งสัญญาณผ่อนคลายกฎระเบียบในตลาดการเงิน
 • 28 พ.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกสลับลบเล็กน้อย (27 พ.ย.) โดยได้ปัจจัยหนุนจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มค้าปลีก หลังมีรายงานยอดการใช้จ่ายผ่านระบบออนไลน์ในวันแบล็กฟรายเดย์ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ อย่างไรก็ตามนักลงทุนระมัดระวังการซื้อขาย ก่อนวุฒิสภาจะลงมติต่อร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีในวันพฤหัสบดีนี้
 • 27 พ.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (24 พ.ย.) โดยตลาดได้รับปัจจัยหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มค้าปลีก หลังมีรายงานว่า ชาวสหรัฐได้ออกมาจับจ่ายซื้อสินค้าอย่างคึกคักในช่วงเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า ส่งผลให้ราคาหุ้นเด่นๆ เช่นหุ้นอเมซอน ทะยานขึ้นอย่างแข็งแกร่ง
 • 24 พ.ย. 60
  (23 พ.ย.) ตลาดหุ้นสหรัฐฯปิดทำการเนื่องในวันขอบคุณพระเจ้า ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเล็กน้อย โดยได้ปัจจัยหนุนจากรายงานดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิตและภาคบริการเดือนพ.ย.ของยูโรโซน ขยายตัวแตะระดับสูงสุดในรอบ 79 เดือน รวมทั้งรายงานผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของเยอรมัน ยังคงขยายตัวได้ดีในไตรมาส 3
 • 23 พ.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (22 พ.ย.) หลังมีรายงานระบุว่า กรรมการเฟดส่วนใหญ่สนับสนุนให้มีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนธ.ค. นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากรายงาน ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐหดตัวลงในเดือนต.ค. อย่างไรก็ตาม ดัชนี Nasdaq ยังคงปิดทำนิวไฮ เพราะได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี
 • 22 พ.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกสูงสุดทำ New High (21 พ.ย.) โดยได้แรงหนุนจากผลประกอบการที่สดใสของบริษัทจดทะเบียน และข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐ นอกจากนี้ นักลงทุนยังคลายวิตกกังวลเกี่ยวกับร่างกฎหมายปฏิรูปภาษี หลังประธานาธิบดี ทรัมป์ ให้คำมั่นจะมอบการปรับลดภาษีครั้งใหญ่ เป็นของขวัญสำหรับชาวอเมริกันในวันคริสต์มาสปีนี้
 • 21 พ.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (20 พ.ย.) โดยได้ปัจจัยหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี นอกจากนี้ ตลาดยังขานรับดัชนีชี้นำเศรษฐกิจของสหรัฐที่พุ่งขึ้นเกินคาดในเดือนต.ค.
 • 20 พ.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (17 พ.ย.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับการผลักดันร่างกฏหมายปฏิรูปภาษีของพรรครีพับลิกันว่า จะสามารถผ่านการอนุมัติจากวุฒิสภาได้หรือไม่ หลังจากที่สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐได้มีมติผ่านร่างกฎหมายดังกล่าวไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ