TMB
 • 03 พ.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกทำ New High (2 พ.ย.) ขานรับประธานาธิบดี ทรัมป์ ที่ประกาศเสนอชื่อนายเจอโรม พาวเวล ให้ดำรงตำแหน่งประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) คนใหม่ นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยหนุนหลังสมาชิกพรรครีพับลิกันได้เปิดเผยรายละเอียดของร่างกฎหมายปฏิรูปภาษี ซึ่งครอบคลุมถึงการปรับลดภาษีเงินได้นิติบุคคล
 • 02 พ.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (1 พ.ย.) หลังธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติคงอัตราดอกเบี้ย และแสดงมุมมองที่เป็นบวกต่อภาวะเศรษฐกิจของสหรัฐ นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยหนุนจากผลประกอบการที่สดใสของบริษัทจดทะเบียน รวมทั้งข้อมูลภาคบริการและการจ้างงานภาคเอกชนของสหรัฐที่มีการขยายตัวอย่างแข็งแกร่งในเดือนต.ค.
 • 01 พ.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (31 ต.ค.) โดยได้แรงหนุนจากผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทจดทะเบียน รวมทั้งได้ปัจจัยบวกจากข้อมูลเศรษฐกิจที่สดใสของสหรัฐ ขณะที่นักลงทุนจับตาดูผลการประชุมของ เฟด ซึ่งจะเสร็จสิ้นในวันนี้ โดยคาดว่าเฟดจะยังไม่ปรับเปลี่ยนนโยบายการเงินในการประชุมครั้งนี้
 • 31 ต.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (30 ต.ค.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลต่อรายงานที่ว่า การปรับลดภาษีเงินได้นิติบุคคลของสหรัฐอาจล่าช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้ เนื่องจากแผนดังกล่าวที่กำลังมีการหารือกันนั้น จะส่งผลให้อัตราภาษีเงินได้นิติบุคคลแตะระดับ 20% ในปี 2565 หรือใช้เวลาอีก 5 ปี โดยแผนดังกล่าวยังไม่ได้ข้อยุติในขณะนี้
 • 30 ต.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (27 ต.ค.) ขานรับผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบรรดาบริษัทเทคโนโลยี นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยหนุนจากตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาส 3 ของสหรัฐที่ขยายตัวแข็งแกร่งเกินคาด
 • 27 ต.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (26 ต.ค.) เนื่องจากนักลงทุนขานรับผลประการที่แข็งแกร่งของบริษัทจดทะเบียน รวมทั้งตลาดฯยังได้แรงหนุนจากการที่สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐไฟเขียวร่างงบประมาณปี 2561 ฉบับวุฒิสภา ซึ่งจะเป็นการปูทางให้ประธานาธิบดี ทรัมป์ เดินหน้ามาตรการปฏิรูปภาษี
 • 25 ต.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกทำ New High (24 ต.ค.) ขานรับผลประกอบการที่แข็งแกร่งเกินคาดของบริษัทจดทะเบียนรายใหญ่ รวมทั้งได้แรงหนุนจากรายงาน ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ทั้งภาคการผลิตและภาคบริการของสหรัฐมีการขยายตัวได้ดีในเดือน ต.ค.
 • 24 ต.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (23 ต.ค.) โดยได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรมและกลุ่มเทคโนโลยี ขณะที่นักลงทุนจับตาสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐซึ่งมีกำหนดจะพิจารณาและลงมติร่างกฎหมายงบประมาณฉบับของวุฒิสภาในสัปดาห์นี้ พร้อมกับจับตาผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) คนใหม่
 • 20 ต.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (19 ต.ค.) หลังมีรายงานข่าวว่า เจอโรม พาวเวล ผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐ เป็นตัวเต็งอันดับหนึ่งที่จะได้รับเลือกจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ให้นั่งเก้าอี้ประธานเฟดคนใหม่ ด้านดัชนี Nasdaq ปิดแดนลบ หลังหุ้นแอปเปิ้ลร่วง เนื่องจากนักลงทุนวิตกเกี่ยวกับยอดขาย iPhone 8
 • 19 ต.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก โดยทะยานขึ้นเหนือแนวต้านทางจิตวิทยาที่ระดับ 23,000.00 จุดเป็นครั้งแรก (18 ต.ค.) ขานรับผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนรายใหญ่ที่ออกมาดีกว่าการคาดการณ์ของตลาด โดยเฉพาะบริษัทไอบีเอ็ม ที่ส่งสัญญาณเป็นบวกต่อนักลงทุน หลังจากบริษัทเผยกำไรและยอดขายในไตรมาส 3 สูงเกินคาด แถมมองว่ารายได้จะพลิกกลับมาขยายตัวเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ