TMB
 • 13 ก.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (12 ก.ย.) โดยดัชนี Dow Jones, S&P500 และ Nasdaq ปิดทำนิวไฮในวันเดียวกัน เนื่องจากหุ้นกลุ่มการเงินดีดตัวขึ้น หลังอัตราผลตอบแทนพันธบัตรระยะยาวของรัฐบาลสหรัฐปรับตัวเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงหนุนจากการที่นักลงทุนเริ่มกลับเข้าซื้อสินทรัพย์เสี่ยงอย่างคึกคัก หลังจากสถานการณ์ตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลีเริ่มลดน้อยลง และพายุ "เออร์มา" อ่อนกำลังกลายเป็นพายุดีเปรสชั่น
 • 12 ก.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (11 ก.ย.) โดยดัชนี S&P500 ปิดที่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังจากพายุเฮอร์ริเคน "เออร์มา" อ่อนกำลังลง และไม่ได้สร้างความเสียหายมากเท่ากับที่มีการคาดการณ์ก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ นักลงทุนยังคลายความวิตกเกี่ยวกับสถานการณ์ในคาบสมุทรเกาหลี หลังเกาหลีเหนือไม่ได้ยิงขีปนาวุธหรือทดสอบนิวเคลียร์ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
 • 11 ก.ย. 60
  ดัชนี Dow Jones ปิดบวก (8 ก.ย.) โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการฟื้นตัวของหุ้นประกันภัย แต่ดัชนี S&P500 และ NASDAQ ปิดปรับตัวลง เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับพายุเฮอร์ริเคนเออร์มาที่กำลังจะเคลื่อนถล่มรัฐฟลอริดาและการยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ
 • 08 ก.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (7 ก.ย.) โดยได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่มธนาคาร หลังจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรระยะยาวของรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลง นอกจากนี้ นักลงทุนยังระมัดระวังการซื้อขาย เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของพายุเฮอร์ริเคน "เออร์มา" และความเป็นไปได้ที่เกาหลีเหนืออาจยิงขีปนาวุธข้ามทวีป (ICBM) ในวันเสาร์นี้ ซึ่งเป็นวันชาติของเกาหลีเหนือ
 • 07 ก.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (6 ก.ย.) หลังประธานาธิบดี ทรัมป์ และแกนนำในสภาคองเกรส ได้บรรลุข้อตกลงในการขยายเพดานหนี้ออกไปจนถึงวันที่ 15 ธ.ค. ซึ่งจะช่วยให้รัฐบาลสามารถหลีกเลี่ยงการปิดหน่วยงานของรัฐ (ชัตดาวน์) นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มพลังงาน หลังจากราคาน้ำมันปรับตัวขึ้นติดต่อกัน
 • 06 ก.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์คปิดลบ (5 ก.ย.) เนื่องจากความวิตกกังวลว่าการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ อาจทำให้สถานการณ์ตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลีทวีความรุนแรงมากขึ้น นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากความล่าช้าในการผลักดันมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์
 • 05 ก.ย. 60
  (4 ก.ย.) ตลาดหุ้นสหรัฐฯปิดทำการเนื่องในวันแรงงาน ในขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบ เนื่องจากนักลงทุนหลีกเลี่ยงการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยง หลังจากมีรายงานว่า เกาหลีเหนือเตรียมทดสอบยิงขีปนาวุธครั้งใหม่ ภายหลังจากที่ได้ทดสอบระเบิดนิวเคลียร์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
 • 04 ก.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (1 ก.ย.) หลังสหรัฐเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร (Non-Farm Payroll) เดือนส.ค.ที่ต่ำกว่าคาด ส่งผลให้นักลงทุนลดคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในปีนี้
 • 01 ก.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (31 ส.ค.) หลังรัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ ส่งสัญญาณว่ารัฐบาลจะเร่งผลักดันมาตรการปฏิรูปภาษีให้มีผลบังคับใช้ภายในช่วงสิ้นปี ประกอบกับตัวเลขเงินเฟ้อที่ชะลอตัวของสหรัฐฯ ทำให้นักลงทุนคาดว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีโอกาสจะชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้
 • 31 ส.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (30 ส.ค.) ขานรับผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 2 และตัวเลชการจ้างงานภาคเอกชนของสหรัฐที่ขยายตัวได้ดีเกินคาด ขณะที่นักลงทุนรอดูถ้อยแถลงของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เกี่ยวกับนโยบายปฏิรูปภาษี