TMB
 • 30 ส.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (29 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุนคลายความวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลี หลังจากประธานาธิบดี ทรัมป์ มีท่าทีระมัดระวังการใช้ถ้อยคำในการตอบโต้การยิงขีปนาวุธครั้งล่าสุดของเกาหลีเหนือ นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยหนุนจากข้อมูลเศรษฐกิจที่สดใสของสหรัฐ 
 • 29 ส.ค. 60
  Dow Jones ปิดลบเล็กน้อย (28 ส.ค.) โดยหุ้นกลุ่มพลังงานและกลุ่มประกันปรับตัวลง เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของพายุเฮอร์ริเคน "ฮาร์วีย์" อย่างไรก็ตาม ดัชนี S&P500 และ Nasdaq ปิดบวก โดยได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี
 • 28 ส.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (25 ส.ค.) นำโดยหุ้นบริษัทที่ให้เงินปันผลสูง หลังนางเจนเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) และนายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมเศรษฐกิจประจำปีของเฟดที่เมืองแจ็กสัน โฮล เมื่อคืนนี้ โดยทั้งสองไม่ได้เปิดเผยถึงทิศทางนโยบายทางการเงินในอนาคต
 • 25 ส.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (24 ส.ค.) จากความวิตกกังวลเกี่ยวกับความไม่แน่นอนทางการเมืองในสหรัฐ หลังจากประธานาธิบดี ทรัมป์ ได้เปิดฉากโจมตีแกนนำสภาคองเกรสในประเด็นการปรับเพิ่มเพดานหนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมประจำปีของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่เมืองแจ็กสัน โฮล ที่อาจส่งสัญญาณถึงทิศทางนโยบายการเงินในปีนี้
 • 24 ส.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (23 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ทางเศรษฐกิจและการเมืองในสหรัฐ หลังจากประธานาธิบดี ทรัมป์ ขู่ว่าจะยอมให้หน่วยงานรัฐบาลต้องปิดการดำเนินงานลง หากสภาคองเกรสไม่สนับสนุนงบประมาณในการสร้างกำแพงกั้นชายแดนเม็กซิโก นอกจากนี้ นักลงทุนยังระมัดระวังการซื้อขายก่อนที่การประชุมเศรษฐกิจประจำปีของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะเริ่มขึ้น ที่เมืองแจ็กสัน โฮล รัฐไวโอมิง
 • 23 ส.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (22 ส.ค.) ขานรับรายงานที่ว่า คณะทำงานของประธานาธิบดี ทรัมป์ และแกนนำสภาคองเกรส มีความคืบหน้าในการผลักดันมาตรการปฏิรูปภาษี ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมเศรษฐกิจประจำปีของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่เมืองแจ็กสัน โฮล ในสัปดาห์นี้อย่างใกล้ชิด เพื่อหาสัญญาณบ่งชี้ถึงแนวโน้มนโยบายการเงินในอนาคต
 • 22 ส.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (21 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุนเข้าช้อนซื้อเก็งกำไรอย่างไรก็ตาม บรรยากาศการซื้อขายยังคงได้รับแรงกดดันจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การเมืองในสหรัฐ และความตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลี รวมทั้งนักลงทุนชะลอการซื้อขายก่อนที่การประชุมเศรษฐกิจประจำปีของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะเปิดฉากขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 24 ส.ค.นี้ ที่เมืองแจ็กสัน โฮล รัฐไวโอมิง
 • 21 ส.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (18 ส.ค.) โดยตลาดยังคงได้รับแรงกดดันจากสถานการณ์ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐ หลังประธานาธิบดี ทรัมป์ ประกาศยุบสภาที่ปรึกษา 2 คณะ นอกจากนี้ยังมีแรงเทขายในหุ้นไนกี้ อิงค์ หลังฟุต ล็อกเกอร์ บริษัทค้าปลีกเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาชั้นนำเปิดเผยผลกำไรและยอดขายที่ต่ำกว่าระดับคาดการณ์ของตลาด
 • 18 ส.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (17 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับเหตุก่อการร้ายในกรุงบาร์เซโลนาของสเปน ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 13 คน นอกจากนี้ นักลงทุนยังคงกังวลว่า ความไม่แน่นอนทางการเมืองในสหรัฐอาจจะส่งผลกระทบต่อความสามารถในการผลักดันมาตรการทางเศรษฐกิจของประธานาธิบดี ทรัมป์
 • 16 ส.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกสลับลบเล็กน้อย (15 ส.ค.) โดยได้ปัจจัยหนุนจากรายงานยอดค้าปลีกที่แข็งแกร่งเกินคาดของสหรัฐ และจากการที่นักลงทุนคลายความวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลี อย่างไรก็ตาม การร่วงลงของหุ้นกลุ่มค้าปลีก ได้สกัดแรงบวกในตลาด และทำให้ภาวะการซื้อขายเป็นไปอย่างผันผวน