TMB
 • 19 ก.ย. 60
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวก (18 ก.ย.) โดยดัชนี Dow Jones ปรับตัวขึ้นแตะระดับสูงสุดอีกครั้งเป็นวันที่ 5 ติดต่อกัน จากแรงซื้อหุ้นในกลุ่มการเงิน เป็นหลัก
 • 18 ก.ย. 60
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวก (15 ก.ย.) จากแรงหนุนของหุ้นกลุ่มสื่อสารและเทคโนโลยีที่ปรับตัวขึ้น ส่งผลให้ดัชนี Dow Jones ของสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นแตะระดับสูงสุดเป็นวันที่ 4 ติดต่อกัน
 • 15 ก.ย. 60
  ดัชนี Dow Jones ปิดบวก (14 ก.ย.) โดยได้รับปัจจัยบวกจากการพุ่งขึ้นของหุ้นโบอิ้ง หลังบริษัทประกาศแผนเพิ่มการผลิตเครื่องบิน อย่างไรก็ตาม ดัชนี Nasdaq และ S&P500 ปิดลบ เนื่องจากนักลงทุนกังวลว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของสหรัฐที่เพิ่มขึ้นสูงกว่าคาดในเดือนส.ค. อาจเป็นปัจจัยสนับสนุนให้ เฟด ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้
 • 14 ก.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (13 ก.ย.) โดย Dow Jones, S&P500 และ Nasdaq ปิดทำนิวไฮติดต่อกันเป็นวันที่ 2 เนื่องจากหุ้นกลุ่มพลังงานดีดตัวขึ้น หลังจากราคาน้ำมันดิบ ทะยานขึ้นกว่า 2% นอกจากนี้ ตลาดยังได้แรงหนุนจากความหวังที่ว่า คณะทำงานของประธานาธิบดี ทรัมป์ จะสามารถผลักดันมาตรการปฏิรูปภาษีได้เป็นผลสำเร็จภายในปีนี้
 • 13 ก.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (12 ก.ย.) โดยดัชนี Dow Jones, S&P500 และ Nasdaq ปิดทำนิวไฮในวันเดียวกัน เนื่องจากหุ้นกลุ่มการเงินดีดตัวขึ้น หลังอัตราผลตอบแทนพันธบัตรระยะยาวของรัฐบาลสหรัฐปรับตัวเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงหนุนจากการที่นักลงทุนเริ่มกลับเข้าซื้อสินทรัพย์เสี่ยงอย่างคึกคัก หลังจากสถานการณ์ตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลีเริ่มลดน้อยลง และพายุ "เออร์มา" อ่อนกำลังกลายเป็นพายุดีเปรสชั่น
 • 12 ก.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (11 ก.ย.) โดยดัชนี S&P500 ปิดที่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังจากพายุเฮอร์ริเคน "เออร์มา" อ่อนกำลังลง และไม่ได้สร้างความเสียหายมากเท่ากับที่มีการคาดการณ์ก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ นักลงทุนยังคลายความวิตกเกี่ยวกับสถานการณ์ในคาบสมุทรเกาหลี หลังเกาหลีเหนือไม่ได้ยิงขีปนาวุธหรือทดสอบนิวเคลียร์ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
 • 11 ก.ย. 60
  ดัชนี Dow Jones ปิดบวก (8 ก.ย.) โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการฟื้นตัวของหุ้นประกันภัย แต่ดัชนี S&P500 และ NASDAQ ปิดปรับตัวลง เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับพายุเฮอร์ริเคนเออร์มาที่กำลังจะเคลื่อนถล่มรัฐฟลอริดาและการยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ
 • 08 ก.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (7 ก.ย.) โดยได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่มธนาคาร หลังจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรระยะยาวของรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลง นอกจากนี้ นักลงทุนยังระมัดระวังการซื้อขาย เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของพายุเฮอร์ริเคน "เออร์มา" และความเป็นไปได้ที่เกาหลีเหนืออาจยิงขีปนาวุธข้ามทวีป (ICBM) ในวันเสาร์นี้ ซึ่งเป็นวันชาติของเกาหลีเหนือ
 • 07 ก.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (6 ก.ย.) หลังประธานาธิบดี ทรัมป์ และแกนนำในสภาคองเกรส ได้บรรลุข้อตกลงในการขยายเพดานหนี้ออกไปจนถึงวันที่ 15 ธ.ค. ซึ่งจะช่วยให้รัฐบาลสามารถหลีกเลี่ยงการปิดหน่วยงานของรัฐ (ชัตดาวน์) นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มพลังงาน หลังจากราคาน้ำมันปรับตัวขึ้นติดต่อกัน
 • 06 ก.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์คปิดลบ (5 ก.ย.) เนื่องจากความวิตกกังวลว่าการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ อาจทำให้สถานการณ์ตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลีทวีความรุนแรงมากขึ้น นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากความล่าช้าในการผลักดันมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ