TMB
 • 25 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (24 ก.ค.) โดยได้รับปัจจัยลบจากการที่กองทุน IMF ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐในปีนี้และปีหน้า รวมทั้งรายงานยอดขายบ้านมือสองของสหรัฐที่ร่วงลงมากกว่าคาด อย่างไรก็ตาม ดัชนี Nasdaq ปิดตลาดทำนิวไฮ เนื่องจากนักลงทุนเข้าซื้อหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ก่อนที่บริษัทจะเปิดเผยผลประกอบการในสัปดาห์นี้
 • 24 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (21 ก.ค.) โดยตลาดได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นเจเนอรัล อิเล็กทริก (GE) หลังบริษัทยักษ์ใหญ่เปิดเผยผลกำไรร่วงลงในไตรมาส 2 ขณะราคาน้ำมันที่ร่วงลงก็ได้ฉุดหุ้นกลุ่มพลังงานให้ปรับตัวลงด้วยเช่นกัน
 • 21 ก.ค. 60
  ดัชนี Dow Jones ปิดลบ (20 ก.ค.) เนื่องจากหุ้นกลุ่มธุรกิจค้าปลีกร่วงลงหนัก หลังบริษัทเซียร์ส โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นห้างค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับอเมซอน อย่างไรก็ตาม ดัชนี Nasdaq ยังคงปิดทำนิวไฮ เพราะได้ปัจจัยหนุนจากผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทไมโครซอฟท์
 • 20 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์ก (19 ก.ค.) ปิดบวกแตะระดับสูงสุดในประวัติการณ์ โดยมีปัจจัยหนุนจากหุ้นเทคโนโลยีที่ปรับขึ้นและผลประกอบการของธนาคารมอร์แกน สแตนลีย์ที่ออกมาแข็งแกร่ง ขณะที่ความไม่แน่นอนของร่างกฎหมายประกันสุขภาพภายใต้รัฐบาลของนายโดนัลท์ ทรัมป์และผลประกอบการที่ต่ำกว่าคาดของบริษัท IBM เป็นปัจจัยกดดันตลาดระหว่างวัน
 • 19 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (18 ก.ค.) โดยได้รับปัจจัยกดดันจากการร่วงลงของหุ้นโกลด์แมน แซคส์ หลังจากทางธนาคารได้เปิดเผยรายได้จากการซื้อขายตราสารหนี้และรายได้จากธุรกิจเทรดดิ้งที่ปรับตัวลดลงอย่างมาก ขณะที่หุ้นกลุ่มประกันสุขภาพร่วงลง เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับความล่าช้าของการออกกฎหมายประกันสุขภาพฉบับใหม่ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ อย่างไรก็ตาม การพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีได้หนุนดัชนี Nasdaq และ S&P500 ปิดทำนิวไฮ หลังจากบริษัทเน็ทฟลิกซ์เปิดเผยผลประกอบการที่แข็งแกร่ง
 • 18 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (17 ก.ค.) เนื่องจากนักลงทุนชะลอการซื้อขายก่อนที่บริษัทจดทะเบียนรายใหญ่ของสหรัฐ จะเปิดเผยผลประกอบการในสัปดาห์นี้ นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่มสุขภาพ หลังจากแกนนำวุฒิสภาสหรัฐได้ตัดสินใจเลื่อนการลงมติร่างกฎหมายประกันสุขภาพ อันเนื่องมาจากการที่นายจอห์น แมคเคน วุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันต้องใช้เวลาในการพักรักษาตัว หลังจากเข้ารับการผ่าตัด
 • 17 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (14 ก.ค.) โดยดาวโจนส์ปิดทำนิวไฮติดต่อกันเป็นวันที่ 3 เนื่องจากข้อมูลเงินเฟ้อและยอดค้าปลีกที่ซบเซาของสหรัฐได้ช่วยสนับสนุนการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย
 • 14 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (13 ก.ค.) เพราะได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มธนาคาร ก่อนที่เจพีมอร์แกน, ซิตี้กรุ๊ป และเวลส์ ฟาร์โก จะเปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 2 นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยบวกจากการที่นางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้เน้นย้ำในการแถลงนโยบายรอบครึ่งปีเมื่อวานนี้ว่า เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป
 • 13 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (12 ก.ค.) ขานรับถ้อยแถลงของนาง เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งระบุว่า เฟดพร้อมที่จะชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย หากอัตราเงินเฟ้อยังคงอยู่ในระดับต่ำ นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยบวกจากราคาน้ำมันดิบที่พุ่งขึ้นราว 1% ซึ่งช่วยหนุนหุ้นกลุ่มพลังงานดีดตัวขึ้นด้วย
 • 12 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเล็กน้อย (11 ก.ค.) ขานรับความคืบหน้าของการผลักดันร่างกฎหมายต่างๆให้เริ่มมีผลบังคับใช้ ซึ่งรวมถึงร่างกฎหมายประกันสุขภาพ หลังมีรายงานว่า วุฒิสภาสหรัฐตัดสินใจเลื่อนช่วงเวลาการหยุดพักผ่อนของวุฒิสมาชิกในเดือนส.ค.ออกไป เพื่อให้วุฒิสภามีเวลามากขึ้นในการพิจารณาร่างกฎหมายต่างๆ