TMB
 • 05 ก.ย. 60
  (4 ก.ย.) ตลาดหุ้นสหรัฐฯปิดทำการเนื่องในวันแรงงาน ในขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบ เนื่องจากนักลงทุนหลีกเลี่ยงการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยง หลังจากมีรายงานว่า เกาหลีเหนือเตรียมทดสอบยิงขีปนาวุธครั้งใหม่ ภายหลังจากที่ได้ทดสอบระเบิดนิวเคลียร์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
 • 04 ก.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (1 ก.ย.) หลังสหรัฐเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร (Non-Farm Payroll) เดือนส.ค.ที่ต่ำกว่าคาด ส่งผลให้นักลงทุนลดคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในปีนี้
 • 01 ก.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (31 ส.ค.) หลังรัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ ส่งสัญญาณว่ารัฐบาลจะเร่งผลักดันมาตรการปฏิรูปภาษีให้มีผลบังคับใช้ภายในช่วงสิ้นปี ประกอบกับตัวเลขเงินเฟ้อที่ชะลอตัวของสหรัฐฯ ทำให้นักลงทุนคาดว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีโอกาสจะชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้
 • 31 ส.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (30 ส.ค.) ขานรับผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 2 และตัวเลชการจ้างงานภาคเอกชนของสหรัฐที่ขยายตัวได้ดีเกินคาด ขณะที่นักลงทุนรอดูถ้อยแถลงของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เกี่ยวกับนโยบายปฏิรูปภาษี
 • 30 ส.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (29 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุนคลายความวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลี หลังจากประธานาธิบดี ทรัมป์ มีท่าทีระมัดระวังการใช้ถ้อยคำในการตอบโต้การยิงขีปนาวุธครั้งล่าสุดของเกาหลีเหนือ นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยหนุนจากข้อมูลเศรษฐกิจที่สดใสของสหรัฐ 
 • 29 ส.ค. 60
  Dow Jones ปิดลบเล็กน้อย (28 ส.ค.) โดยหุ้นกลุ่มพลังงานและกลุ่มประกันปรับตัวลง เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของพายุเฮอร์ริเคน "ฮาร์วีย์" อย่างไรก็ตาม ดัชนี S&P500 และ Nasdaq ปิดบวก โดยได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี
 • 28 ส.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (25 ส.ค.) นำโดยหุ้นบริษัทที่ให้เงินปันผลสูง หลังนางเจนเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) และนายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมเศรษฐกิจประจำปีของเฟดที่เมืองแจ็กสัน โฮล เมื่อคืนนี้ โดยทั้งสองไม่ได้เปิดเผยถึงทิศทางนโยบายทางการเงินในอนาคต
 • 25 ส.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (24 ส.ค.) จากความวิตกกังวลเกี่ยวกับความไม่แน่นอนทางการเมืองในสหรัฐ หลังจากประธานาธิบดี ทรัมป์ ได้เปิดฉากโจมตีแกนนำสภาคองเกรสในประเด็นการปรับเพิ่มเพดานหนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมประจำปีของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่เมืองแจ็กสัน โฮล ที่อาจส่งสัญญาณถึงทิศทางนโยบายการเงินในปีนี้
 • 24 ส.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (23 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ทางเศรษฐกิจและการเมืองในสหรัฐ หลังจากประธานาธิบดี ทรัมป์ ขู่ว่าจะยอมให้หน่วยงานรัฐบาลต้องปิดการดำเนินงานลง หากสภาคองเกรสไม่สนับสนุนงบประมาณในการสร้างกำแพงกั้นชายแดนเม็กซิโก นอกจากนี้ นักลงทุนยังระมัดระวังการซื้อขายก่อนที่การประชุมเศรษฐกิจประจำปีของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะเริ่มขึ้น ที่เมืองแจ็กสัน โฮล รัฐไวโอมิง
 • 23 ส.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (22 ส.ค.) ขานรับรายงานที่ว่า คณะทำงานของประธานาธิบดี ทรัมป์ และแกนนำสภาคองเกรส มีความคืบหน้าในการผลักดันมาตรการปฏิรูปภาษี ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมเศรษฐกิจประจำปีของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่เมืองแจ็กสัน โฮล ในสัปดาห์นี้อย่างใกล้ชิด เพื่อหาสัญญาณบ่งชี้ถึงแนวโน้มนโยบายการเงินในอนาคต
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ