TMB
 • 04 ส.ค. 60
  ดัชนี Dow Jones ปิดบวก (3 ส.ค.) จากผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนฯ ที่ออกมาแข็งแกร่ง และข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ที่ดีกว่าคาด โดยดัชนี Dow Jones ปิดระดับสูงสุดติดต่อกันเป็นวันที่ 7 ขณะที่ดัชนี S&P500 และ Nasdaq ปิดปรับตัวลดลง จากแรงขายในหุ้นกลุ่มพลังงานและกลุ่มเทคโนโลยีตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญ
 • 01 ส.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (31 ก.ค.) โดยดาวโจนส์ปิดทำนิวไฮติดต่อกันเป็นวันที่ 4 หลังจากหุ้นบริษัทผลิตเครื่องบินรายใหญ่อย่าง โบอิ้ง ทะยานขึ้นแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยหนุนจากรายงานที่ว่า ดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขายของสหรัฐฟื้นตัวในเดือนมิ.ย. อย่างไรก็ตาม ดัชนี Nasdaq และ S&P500 ปิดในแดนลบ เนื่องจากนักลงทุนยังคงเดินหน้าเทขายหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี
 • 31 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (28 ก.ค.) ขานรับตัวเลข GDP ไตรมาส 2 ที่ขยายตัวขึ้น แต่ดัชนี S&P500 และ Nasdaq ปิดในแดนลบ เนื่องจากนักลงทุนเทขายหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี โดยได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นอเมซอน
 • 26 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (25 ก.ค.) โดยดัชนี S&P500 และ Nasdaq ปิดทำนิวไฮ  เนื่องจากนักลงทุนขานรับผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทจดทะเบียนรายใหญ่ รวมทั้งยังได้แรงหนุนจากข้อมูลเศรษฐกิจที่สดใสของสหรัฐ 
 • 25 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (24 ก.ค.) โดยได้รับปัจจัยลบจากการที่กองทุน IMF ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐในปีนี้และปีหน้า รวมทั้งรายงานยอดขายบ้านมือสองของสหรัฐที่ร่วงลงมากกว่าคาด อย่างไรก็ตาม ดัชนี Nasdaq ปิดตลาดทำนิวไฮ เนื่องจากนักลงทุนเข้าซื้อหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ก่อนที่บริษัทจะเปิดเผยผลประกอบการในสัปดาห์นี้
 • 24 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (21 ก.ค.) โดยตลาดได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นเจเนอรัล อิเล็กทริก (GE) หลังบริษัทยักษ์ใหญ่เปิดเผยผลกำไรร่วงลงในไตรมาส 2 ขณะราคาน้ำมันที่ร่วงลงก็ได้ฉุดหุ้นกลุ่มพลังงานให้ปรับตัวลงด้วยเช่นกัน
 • 21 ก.ค. 60
  ดัชนี Dow Jones ปิดลบ (20 ก.ค.) เนื่องจากหุ้นกลุ่มธุรกิจค้าปลีกร่วงลงหนัก หลังบริษัทเซียร์ส โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นห้างค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับอเมซอน อย่างไรก็ตาม ดัชนี Nasdaq ยังคงปิดทำนิวไฮ เพราะได้ปัจจัยหนุนจากผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทไมโครซอฟท์
 • 20 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์ก (19 ก.ค.) ปิดบวกแตะระดับสูงสุดในประวัติการณ์ โดยมีปัจจัยหนุนจากหุ้นเทคโนโลยีที่ปรับขึ้นและผลประกอบการของธนาคารมอร์แกน สแตนลีย์ที่ออกมาแข็งแกร่ง ขณะที่ความไม่แน่นอนของร่างกฎหมายประกันสุขภาพภายใต้รัฐบาลของนายโดนัลท์ ทรัมป์และผลประกอบการที่ต่ำกว่าคาดของบริษัท IBM เป็นปัจจัยกดดันตลาดระหว่างวัน
 • 19 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (18 ก.ค.) โดยได้รับปัจจัยกดดันจากการร่วงลงของหุ้นโกลด์แมน แซคส์ หลังจากทางธนาคารได้เปิดเผยรายได้จากการซื้อขายตราสารหนี้และรายได้จากธุรกิจเทรดดิ้งที่ปรับตัวลดลงอย่างมาก ขณะที่หุ้นกลุ่มประกันสุขภาพร่วงลง เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับความล่าช้าของการออกกฎหมายประกันสุขภาพฉบับใหม่ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ อย่างไรก็ตาม การพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีได้หนุนดัชนี Nasdaq และ S&P500 ปิดทำนิวไฮ หลังจากบริษัทเน็ทฟลิกซ์เปิดเผยผลประกอบการที่แข็งแกร่ง
 • 18 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (17 ก.ค.) เนื่องจากนักลงทุนชะลอการซื้อขายก่อนที่บริษัทจดทะเบียนรายใหญ่ของสหรัฐ จะเปิดเผยผลประกอบการในสัปดาห์นี้ นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่มสุขภาพ หลังจากแกนนำวุฒิสภาสหรัฐได้ตัดสินใจเลื่อนการลงมติร่างกฎหมายประกันสุขภาพ อันเนื่องมาจากการที่นายจอห์น แมคเคน วุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันต้องใช้เวลาในการพักรักษาตัว หลังจากเข้ารับการผ่าตัด
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ