TMB
 • 17 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (14 ก.ค.) โดยดาวโจนส์ปิดทำนิวไฮติดต่อกันเป็นวันที่ 3 เนื่องจากข้อมูลเงินเฟ้อและยอดค้าปลีกที่ซบเซาของสหรัฐได้ช่วยสนับสนุนการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย
 • 14 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (13 ก.ค.) เพราะได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มธนาคาร ก่อนที่เจพีมอร์แกน, ซิตี้กรุ๊ป และเวลส์ ฟาร์โก จะเปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 2 นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยบวกจากการที่นางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้เน้นย้ำในการแถลงนโยบายรอบครึ่งปีเมื่อวานนี้ว่า เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป
 • 13 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (12 ก.ค.) ขานรับถ้อยแถลงของนาง เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งระบุว่า เฟดพร้อมที่จะชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย หากอัตราเงินเฟ้อยังคงอยู่ในระดับต่ำ นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยบวกจากราคาน้ำมันดิบที่พุ่งขึ้นราว 1% ซึ่งช่วยหนุนหุ้นกลุ่มพลังงานดีดตัวขึ้นด้วย
 • 12 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเล็กน้อย (11 ก.ค.) ขานรับความคืบหน้าของการผลักดันร่างกฎหมายต่างๆให้เริ่มมีผลบังคับใช้ ซึ่งรวมถึงร่างกฎหมายประกันสุขภาพ หลังมีรายงานว่า วุฒิสภาสหรัฐตัดสินใจเลื่อนช่วงเวลาการหยุดพักผ่อนของวุฒิสมาชิกในเดือนส.ค.ออกไป เพื่อให้วุฒิสภามีเวลามากขึ้นในการพิจารณาร่างกฎหมายต่างๆ
 • 11 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (10 ก.ค.) ขณะที่นักลงทุนระมัดระวังการซื้อขายก่อนที่บริษัทจดทะเบียนจะเปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 2 รวมถึงการแถลงนโยบายการเงินรอบครึ่งปีต่อสภาคองเกรสโดยประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในสัปดาห์นี้ อย่างไรก็ดี หุ้นกลุ่มเทคโนโลยีเดินหน้าขึ้นต่อเนื่อง และช่วยหนุนดัชนี Nasdaq ปิดตลาดในแดนบวก
 • 07 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (6 ก.ค.) หลังรายงานตัวเลขจ้างงานของภาคเอกชนสหรัฐที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาด นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี รวมทั้งความวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ตึงเครียดทางการเมืองระหว่างประเทศ
 • 06 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเล็กน้อย (5 ก.ค.) เนื่องจากหุ้นกลุ่มพลังงานร่วงลง รวมทั้งแรงกดดันจากรายงานการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่บ่งชี้ว่า เฟดอาจจะเริ่มปรับลดงบดุลในเร็วๆนี้ อย่างไรก็ตาม ดัชนี Nasdaq และ S&P500 ปิดบวก โดยได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี
 • 05 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นยุโรปปิดลดลงจากความกังวลของนักลงทุนเกี่ยวกับข่าวเกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธข้ามทวีปไปยังน่านน้ำเขตเศรษฐกิจพิเศษของญี่ปุ่น
 • 04 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (3 ก.ค.) โดยได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มธนาคารและกลุ่มพลังงาน รวมทั้งรายงานที่บ่งชี้ถึงความแข็งแกร่งของภาคการผลิตในสหรัฐฯ 
 • 03 ก.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (30 มิ.ย.) เนื่องจากแรงหนุนจากหุ้นกลุ่มธนาคาร รวมถึงรายงานผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทจดทะเบียนรายใหญ่อย่างไนกี้ โดย Dow Jones และ S&P500 ทำสถิติปรับตัวแข็งแกร่งที่สุดในช่วงครึ่งปีแรกนับตั้งแต่ปี 2556
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ