TMB
 • 02 มิ.ย. 60
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯปิดบวกสูงสุดเป็นประวัติการณ์ (1 มิ.ย.) หลังตัวเลขการจ้างงานของภาคเอกชนสหรัฐพุ่งขึ้นเกินคาดในเดือนพ.ค. ซึ่งข้อมูลดังกล่าวช่วยให้นักลงทุนมีความเชื่อมั่นต่อแนวโน้มเศรษฐกิจของสหรัฐ
 • 01 มิ.ย. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (31 พ.ค.) โดยได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่มธนาคาร หลังแบงก์ ออฟ อเมริกา และเจพี มอร์แกน เชส แอนด์ โค ระบุว่า รายได้จากธุรกิจเทรดดิ้งปรับตัวลดลง นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยลบจากราคาน้ำมันดิบที่ร่วงลงกว่า 2% และข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอของสหรัฐฯ
 • 31 พ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ (30 พ.ค.) หลังราคาน้ำมันดิบร่วงลง ซึ่งได้ฉุดหุ้นกลุ่มพลังงานปรับตัวลงด้วย อย่างไรก็ตาม การพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐ ได้ช่วยสกัดแรงลบของตลาดในระหว่างวัน
 • 30 พ.ค. 60
  (29 พ.ค.) ตลาดหุ้นสหรัฐปิดทำการเนื่องในวัน Memorial Day ในขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบ ท่ามกลางภาวะการซื้อขายที่ซบเซา เนื่องจากตลาดหุ้นอังกฤษปิดทำการเนื่องในวัน Spring Bank Holiday ขณะที่ตลาดหุ้นสหรัฐปิดทำการเนื่องในวัน Memorial Day
 • 29 พ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบสลับบวกเล็กน้อย (26 พ.ค.) เนื่องจากนักลงทุนชะลอการซื้อขายก่อนถึงช่วงวันหยุดยาวเนื่องในวัน Memorial Day 
 • 26 พ.ค. 60
  ตลาดหุ้นสหรัฐอเมริกาปิดบวก โดยดัชนี S&P500 และ NASDAQ ปิดบวกสูงสุดเป็นประวัติการณ์จากแรงหนุนของหุ้นกลุ่มค้าปลีก
 • 25 พ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (24 พ.ค.) หลังจากรายงานการประชุมประจำเดือนพ.ค.ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ออกมาสอดคล้องกับที่ตลาดคาดการณ์ไว้ โดยเฟดส่งสัญญาณว่าอาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเร็วๆนี้หากเศรษฐกิจฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งได้หารือกันเกี่ยวกับแผนการปรับลดงบดุลบัญชีของเฟด
 • 24 พ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (23 พ.ค.) ขานรับหลัง ทรัมป์ ยื่นเสนองบประมาณประจำปี 2018 วงเงิน 4.1 ล้านล้านดอลลาร์ต่อสภาคองเกรสเมื่อวานนี้ โดยคาดว่างบประมาณดังกล่าวจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้มีการขยายตัว 3% ต่อปี 
 • 23 พ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (22 พ.ค.) เนื่องจากนักลงทุนเข้าซื้อหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและกลุ่มผู้ผลิตอาวุธอย่างคึกคัก หลังจากประธานาธิบดี ทรัมป์ ได้ลงนามในข้อตกลงขายอาวุธแก่ซาอุดิอาระเบีย นอกจากนี้ ตลาดยังได้แรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของราคาน้ำมัน หลังจากมีการคาดการณ์ว่า กลุ่มผู้ผลิตน้ำมันจะจับมือกันขยายเวลาในการปรับลดกำลังการผลิตในการประชุมวันที่ 25 พ.ค.นี้
 • 22 พ.ค. 60
  ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก (19 พ.ค.) เนื่องจากตลาดคลายความวิตกกังวลเกี่ยวกับการเมืองสหรัฐ หลัง ทรัมป์ ปฏิเสธข้อกล่าวหาสมรู้ร่วมคิดกับรัสเซีย นอกจากนี้นักวิเคราะห์หลายรายคาดการณ์ไปในทิศทางเดียวกันว่า ความไม่แน่นอนทางการเมืองที่เกิดขึ้นในสหรัฐขณะนี้ จะไม่ส่งผลกระทบต่อแนวโน้มที่แข็งแกร่งในระยะยาวของตลาดหุ้นสหรัฐฯ
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ