TMB
 • 18 มี.ค. 63
  รัฐบาลสหรัฐฯ กำลังพิจารณาแผนกระตุ้นเศรษฐกิจกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ นอกจากนี้รัฐบาลสหรัฐฯ ยังดำเนินการเพื่อเยียวยาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส เช่น จะมอบเงินจากกองทุนฉุกเฉินให้แก่ชาวอเมริกันในช่วง 2 สัปดาห์ข้างหน้า ขณะที่ภาคธุรกิจสามารถเลื่อนการชำระภาษีเป็นจำนวนเงินมากถึง 10 ล้านดอลลาร์ ส่วนบุคคลธรรมดาสามารถเลื่อนการชำระภาษีเป็นจำนวนเงิน 1 ล้านดอลลาร์
 • 17 มี.ค. 63
  กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) พร้อมที่จะปล่อยเงินกู้เป็นวงเงิน 1 ล้านล้านดอลลาร์ เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ประเทศต่างๆ ทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส
 • 16 มี.ค. 63
  ธนาคารกลางสหรัฐฯ ออกมาตรการหลายอย่างเพื่อลดผลกระทบของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ประกอบด้วยการปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายฉุกเฉินลงเหลือ 0.00-0.25% จากระดับ 1.00-1.25%, ประกาศมาตรผ่อนคลายเชิงปริมาณ 7 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อเข้าซื้อ Agency Mortgage Back Security และพันธบัตรรัฐบาล
 • 13 มี.ค. 63
  ดาวโจนส์ร่วงลงกว่า 2,000 จุด ทำสถิติดิ่งลงหนักสุดนับตั้งแต่วิกฤต "แบล็คมันเดย์" เมื่อ 19 ต.ค. 2530 และทำให้ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ต้องพักการซื้อขายชั่วคราวระหว่างวัน เป็นครั้งที่ 2 ในรอบสัปดาห์นี้
 • 12 มี.ค. 63
  องค์การอนามัยโลก (WHO) ออกแถลงการณ์ระบุว่าการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ได้เข้าสู่ภาวะแพร่ระบาดไปทั่วโลก (pandemic) แล้ว หลังมีการลุกลามไปยังหลายประเทศในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก
 • 11 มี.ค. 63
  อิตาลีได้สั่งดำเนินมาตรการกักกันโรคทั่วประเทศ และเตรียมอนุมัติมาตรการวงเงิน 1 หมื่นล้านยูโร (1.135 หมื่นล้านดอลลาร์) เพื่อรับมือกับผลกระทบของการระบาดของไวรัส
 • 10 มี.ค. 63
  ปธน. ทรัมป์ ระบุว่าการดิ่งลงของราคาน้ำมันถือเป็นเรื่องดีสำหรับผู้บริโภค และได้ตำหนิการเสนอข่าวปลอมของสื่อมวลชน และความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและซาอุดีอาระเบียเกี่ยวกับราคาและการผลิตน้ำมันว่าเป็นสาเหตุของการทรุดตัวของตลาดหุ้น
 • 09 มี.ค. 63
  FedWatch Tool ของ CME Group บ่งชี้ว่านักลงทุนคาดการณ์ว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ มีแนวโน้ม 72.6% ที่จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงอีก 0.75% ในการประชุมวันที่ 17-18 มี.ค. เพื่อลดผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่มีต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ แม้เพิ่งปรับลดแบบฉุกเฉิน 0.50% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา
 • 06 มี.ค. 63
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวลงแรงเนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบทางเศรษฐกิจที่เกิดจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หลังจากมีรายงานพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทั้งในสหรัฐฯ
 • 05 มี.ค. 63
  ดัชนี Dow Jones ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่า1,000 จุดขานรับรายงานข่าวที่ว่า นายโจ ไบเดน อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐฯ ก้าวขึ้นมาเป็นคู่แข่งแบบเต็มตัวของ ส.ว.เบอร์นีย์ แซนเดอร์ส ในการหยั่งเสียงของพรรคเดโมแครตเพื่อหาตัวแทนพรรคชิงกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ โดยผลคะแนนวันซูเปอร์ทิวส์เดย์ที่หยั่งเสียงพร้อมกัน 14 รัฐ ชี้ว่าไบเดนกวาดชัยชนะอย่างน้อย 9 รัฐ รวมถึงเท็กซัส
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ