TMB
 • รีวิวจัดพอร์ตทำกำไร ลงทุน 5 สไตล์ กับ TMB Smart Port

  วันนี้จะมาสรุปให้อ่านกันว่า TMB Smart Port เป็นบริการแบบไหน? จัดพอร์ตกองทุนยังไง? ผลตอบแทนคาดหวังเท่าไหร่? มีพอร์ตให้เลือกกี่แบบ?

 • TMB Smart Port ทางเลือกใหม่ของการจัดพอร์ตลงทุน

  บริการการจัดพอร์ตกองทุนเป็นบริการที่นักลงทุนรายย่อยแทบจะไม่มีโอกาสเข้าถึงเลยก็ว่าได้ ปกติบริการนี้จะถูกเสนอขายให้กับนักลงทุนระดับ 10 ล้านเท่านั้น แต่ตอนนี้เราสามารถใช้บริการผ่าน TMB Smart Port ได้แล้ว ไม่ต้องลงทุนถึง 10 ล้าน แค่มีเงิน 1 แสนก็ใช้ได้เลย !

 • การลงทุนของนักลงทุน 5ประเภท คุณเป็นนักลงทุนแบบไหน?

  ในบทความนี้แบ่งนักลงทุนออกเป็น 5 ประเภท พร้อมกลยุทธ์การลงทุน 5 แบบ ที่ตอบโจทย์การลงทุนสำหรับคน 99% การลงทุนที่ถูกต้องจะทำให้เวลาเป็นเพื่อนที่ช่วยทำให้คุณร่ำรวย และประสบความสำเร็จ ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มต้นก้าวแรกของการลงทุนด้วยการทำความเข้าใจตัวเองก่อนเลยว่า คุณคือนักลงทุนประเภทไหนกันแน่?

 • “จัดพอร์ตกองทุน” จุดเริ่มต้นของการลงทุนที่แท้ทรู

  ถ้าเราเริ่มศึกษาเรื่องการลงทุนมาสักระยะ ปัจจัยที่ส่งผลให้เราลงทุนแล้วสำเร็จมากที่สุดเลยก็คือ การกระจายการลงทุน (Asset Allocation) อย่างเป็นสัดส่วนที่เหมาะสม หรือที่เรียกว่า "การจัดพอร์ตการลงทุน"

 • ลงทุนอะไรดีครึ่งปีแรก 2019 “กล้าในยามที่คนอื่นกลัว”

  สรุปการลงทุนปี 2019 Buffettcode ร่วมกับ TMB Advisory รวมข้อมูลตลาดปี 2018 รวมไปถึงมุมมองการลงทุนปี 2019

 • เลือก LTF / RMF อย่างไรในโค้งสุดท้าย

  ในช่วงปลายปี หลายคนก็เริ่มที่ทยอยซื้อกองทุน LTF และ RMF เพื่อลดหย่อนภาษีกันบ้างแล้ว ซึ่งประโยชน์ของการซื้อกองทุน LTF และ RMF นอกจากจะช่วยลดหย่อนภาษีได้แล้ว กองทุน LTF ยังสามารถสร้างโอกาสให้ผู้ลงทุนรับผลตอบแทนสูงจากการลงทุนในหุ้นเป็นระยะเวลาหลายปี และกองทุน RMF ก็ยังช่วยในเรื่องวางแผนการเงินเพื่อวัยเกษียณอย่างมั่นคง จากการลงทุนที่มีประเภทสินทรัพย์หลายแบบให้เลือก ทำให้สามารถวางแผนกระจายการลงทุนได้ตามระดับความเสี่ยงที่เหมาะสมกับเรา

 • Tips การลดหย่อนภาษีและกอง LTF/RMF แนะนำของพรี่หนอม TaxBugnoms กูรูด้านภาษี

  เคล็ดลับลดหย่อนภาษีและกอง LTF/RMF แนะนำของพรี่หนอม TaxBugnoms

 • คู่ดูโอ้ลดหย่อนภาษี ปีนี้เลือกกองไหนตามไปดู

  ถ้าถามว่า สินทรัพย์การลงทุนใด ให้ผลตอบแทนสูงสุดในระยะยาว คำตอบที่ทุกคนรู้อยู่แล้วก็คือ “การลงทุนในหุ้น” หรือ ตราสารทุน งั้นถามต่อว่า ตลาดหุ้นประเทศไหน ให้ผลตอบแทนดีที่สุด? ย้อนกลับไปดูข้อมูลตลาดหุ้นทั่วโลก ก็พบว่า คนไทย อยู่ในประเทศที่ตลาดหุ้นให้ผลตอบแทนดีที่สุดเมื่อเทียบกับตลาดหุ้นประเทศแกนหลักอื่นๆ